12/08/2023

Top các ngành nghề hot hiện nay

Các ngành nghề hiện nay ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Một số ngành nghề truyền thống vẫn còn phổ biến. Trong khi đó ngành nghề mới cũng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người lao động trên khắp thế giới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các ngành nghề hot hiện nay. Những điểm mạnh của ngành đó là gì. Còn nhiều ngành nghề được nhắc đến khi nói về các ngành nghề hot hiện nay. Hãy cùng đi sâu khai thác từng ngành nhé.

1. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin có thể coi là một trong các ngành nghề hot hiện nay. Hiện tại, đây là ngành mang yếu tố dẫn dắt, thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển. Căn bản, ngành nào hiện nay cũng cần áp dụng khoa học công nghệ, cũng cần số hóa.

Công việc của họ là thiết kế, phát triển, kiểm thử và bảo trì các phần mềm. Họ sử dụng các công nghệ như Java, Python, C++… để tạo ra các ứng dụng, phần mềm. Đây là một trong những ngành nghề cần nhiều kỹ thuật và sự hiểu biết sâu về công nghệ.

Tại Việt Nam, vào những năm gần đây tăng cường ứng dụng AI, các điện toán đám mây, công nghệ 5G,… Đặc biệt là năm 2023, sự bùng nổ của chat GPT cho thấy sự bùng nổ của ngành nghề này. Công nghệ thông tin là ngành đem lại sự tiện nghi và nhanh gọn. Bên cạnh đó CNTT giải quyết được nhiều việc cho con người.

Không những vậy, ngày nay việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử. Hay các dịch vụ trực tuyến ngày càng phổ biến. Càng cho ta thấy sức nóng và vai trò quan trọng của ngành công nghệ thông tin. Vì đáp ứng được nhiều cho nhu cầu xã hội nên  luôn đứng đầu bảng top các ngành nghề hot hiện nay.

2. Nhóm ngành kinh tế

Ngành kinh tế là một trong những ngành được đánh giá cao và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trong số các ngành nổi bật của kinh tế, ngành kế toán và quản trị kinh doanh được coi là hai ngành đem lại nhiều tiềm năng. Hai ngành có cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Những lý do khiến quản trị kinh doanh và kế toán trở thành các ngành nghề hot hiện nay?

+ Sự tăng trưởng của nền kinh tế:

Kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy nhu cầu về các chuyên gia quản lý kinh doanh và kế toán ngày càng tăng. Các doanh nghiệp cần những chuyên gia có kiến thức sâu về kế toán và quản lý kinh doanh. Họ có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phát triển doanh nghiệp.

+ Sự phát triển của công nghệ:

Sự phát triển của công nghệ đang làm thay đổi cách thức quản lý và kế toán của các doanh nghiệp. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, khai thác dữ liệu và đám mây đang được sử dụng để nâng cao hiệu quả quản lý và kế toán. Do đó, nhu cầu về những chuyên gia có kiến thức sâu về công nghệ trong lĩnh vực này cũng tăng cao.

+ Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập hấp dẫn:

Quản trị kinh doanh và kế toán là những ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và thu nhập cao. Các chuyên gia kế toán và quản trị kinh doanh có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tư nhân đến chính phủ, từ tài chính đến giáo dục và y tế.

Hiện nay Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đang tuyển sinh 2 chuyên ngành hot này. Với nhiều lợi ích mang lại cho người học. Vì thế nên có rất nhiều người đã tin tưởng và đăng ký theo học. Để tìm hiểu thêm về ngành học, bạn đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé. Hotline: 02437931340