TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

✅ Tên tiếng Việt: Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

✅ Tên tiếng Anh: Hanoi Financial and Banking University

Trụ sở chính: (địa điểm của Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội): Xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội.

Cơ sở đào tạo:

  • Số 136 Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Số 31 Dịch Vọng Hậu, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 2336/QĐ-TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Hà Nội. Nhà trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở các trình độ Đại học, liên thông Đại học và sau Đại học; thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học kinh tế – tài chính; cung cấp các dịch vụ thuộc các lĩnh vực đào tạo và khoa học – công nghệ mà Trường có ưu thế.

 

          Dự án xây dựng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh có quy mô 11 ha với Tổng mức đầu tư gần 1.140 tỷ đồng đang được Nhà trường khẩn trương triển khai thực hiện. Trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2019, giá trị đầu tư đã đạt được khoảng 300 tỷ đồng.

          Cơ sở vật chất, trang thiết bị dùng cho công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học hiện nay đã được Nhà trường đầu tư tại 02 cơ sở: 136 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội và 31 Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong ít những trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa. Đây cũng là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

         Đội ngũ Cán bộ quản lý và Giảng viên cơ hữu của trường gồm gần 200 người. Với các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành; đội ngũ Giảng viên trẻ, tâm huyết với nghề, gần gũi với Sinh viên đã góp phần tạo ra một môi trường học tập trung thực nhưng rất dân chủ và thân thiện.

 

          Chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được xây dựng trên cơ sở khảo sát thực tế xã hội và sản xuất, có sự tham gia của các GS, PGS, các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực của các ngành đào tạo.

          Chương trình đào tạo của 9 ngành mang tính liên thông cao trong toàn trường, trong từng khối ngành. Tính liên thông dọc và liên thông ngang của các chương trình đào tạo cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người học có thể học hai chương trình đồng thời, học liên thông, đáp ứng yêu cầu mềm dẻo của quá trình đào tạo. Tính liên thông dọc của các CTĐT giúp cho người học có thể học liên thông trực tiếp từ trung cấp, cao đẳng lên đại học với hình thức tích lũy thêm các tín chỉ còn thiếu của CTĐT; tính liên thông ngang tạo điều kiện cho người học học liên thông từ một bằng đại học sang học một bằng đại học khác.

         Mục tiêu xây dựng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trở thành một trường Đại học định hướng ứng dụng ở cả 3 cấp độ Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý với mũi nhọn là các ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Pháp luật kinh tế và Ngôn ngữ chuyên ngành với quy mô trung bình và uy tín cao; năng lực quản trị, chất lượng giáo dục, hạ tầng cơ sở vật chất đáp ứng được tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội “Điểm tựa tri thức, Đột phá thành công”. 

 

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội