Hot News

05/05/2024

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ xây 2 nhà Đại đoàn kết tại Nghệ An

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ xây 2 nhà Đại đoàn kết tại xóm 1, xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

Chiều ngày 4/5, tại xóm 1 xã Lạc Sơn, Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 nhà Đại Đoàn Kết cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng

Về dự có buổi trao nhà Đại đoàn kết có PGS.TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà nội, Tiến sỹ Trương Hồng Hải- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội. Đồng chí Vương Thị Quý- Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Doãn Phú – Trưởng phòng Tư pháp huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Lạc Sơn cùng nhân dân xóm 1.

Các Đại biểu dự buổi Lễ

2 ngôi nhà được trao tiền hỗ trợ xây dựng đợt này cho anh Trần Doãn Hạnh và anh Trần Quốc Hưng- xóm 1 xã Lạc sơn.

Trong những năm qua, 2 gia đình anh Hạnh và anh Hưng sống trong 2 ngôi nhà chật hẹp, cấp 4 bị xuống cấp nghiêm trọng, mái ngói bị dột nát nhiều không an toàn nhất là trong mùa mưa bão.

Ngôi nhà đơn sơ, hiện đã xuống cấp cần được xây dựng lại

Trước hoàn cảnh đó gia đình được Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể cấp xã cùng tiến hành khảo sát và gửi đến Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng – Hà Nội tạo điều kiện tài trợ kinh phí, xây dựng cho 2 gia đình ngôi nhà Đại Đoàn Kết. Tiền hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà là 50 triệu đồng.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trao tiền hỗ trợ xây nhà ĐĐK cho 2 hộ Gia đình tại buổi Lễ

Lễ khởi công xây dựng và trao tiền hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho 2 gia đình đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường Đại Học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ các tổ chức đoàn thể cấp xã, của anh em họ hàng, cộng đồng khu dân cư xóm 1. Thể hiện nét đẹp, đạo lý nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của Đảng và Nhà nước, Trường Đại Học Tài chính – Ngân hàng Hà nội, đối với gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, chứa dựng tình cảm và lòng nhân ái của toàn xã hội.

Theo: Trang thông tin điện tử huyện Đô Lương, Nghệ An