Tin tức

10/05/2024

Học ngành ngôn ngữ Anh dễ không?

Học ngành ngôn ngữ Anh dễ không là thắc mắc của rất nhiều bạn đang chuẩn bị bước sang ngưỡng cửa đại học. Các bạn có vô vàn sự lựa chọn ngành nghề nhưng chọn sao cho đúng lại không phải điều đơn giản. Ngôn ngữ Anh hiện là chuyên ngành được nhiều bạn lựa chọn. Do ngành học này có nhiều điểm hấp dẫn như cơ hội việc làm cao, chương trình học đa dạng, bằng cấp tốt… Nhưng nhiều bạn trước khi chọn ngành này còn phân vân học ngành ngôn ngữ Anh dễ không. Việc học dễ hay khó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết ngay sau đây nhé!

Lý do nên theo học ngôn ngữ Anh? Học ngôn ngữ Anh dễ không?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ngày nay, ngôn ngữ này được sử dụng ở rất nhiều nơi, cả những nơi làm việc đến những nơi công cộng. Bạn có thể phải sử dụng ngôn ngữ Anh ở bất cứ đâu. Vì vậy, chuyên ngành ngôn ngữ Anh trở nên hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ. Ngay từ cấp bậc phổ thông, các bạn đã được học nhiều Tiếng Anh, nhưng với bậc đại học, chuyên ngành này lại mang đến nhiều điều thú vị khác.

+ Lý do nên theo học ngành ngôn ngữ Anh?

          Học nhiều điều mới mẻ

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh không chỉ dạy các bạn chuyên sâu hơn về 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, mà còn mang đến những hiểu biết về văn hóa, lịch sử của đất nước Anh xinh đẹp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo về các lĩnh vực liên quan nhưng có sử dụng nhiều đến ngôn ngữ Anh. Các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm được chú trọng khi các bạn bước vào môi trường đại học.

          Dễ dàng tìm kiếm việc làm

Ngôn ngữ Anh giúp bạn có thể xin việc tại rất nhiều nơi. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp ngày nay đều yêu cầu khả năng hiểu và giao tiếp bằng Tiếng Anh. Khi bạn theo học ngôn ngữ Anh bạn có nhiều cơ hội hơn để xin việc vào các công ty nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh… Những công ty này thường có mức lương rất cao. Để có được việc làm tốt với mức lương cao thì việc lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh để theo học là điều đúng đắn.

          Bằng cấp chuẩn chất lượng

Các trường đại học hiện nay có đào tạo ngành ngôn ngữ Anh đều là các trường đại học uy tín. Bằng cấp của chuyên ngành ngôn ngữ Anh khi ra trường là bằng cấp chính quy được Bộ GD ĐT cấp. Với tấm bằng của chuyên ngành này, bạn có thể xin việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau, phù hợp với năng lực của bạn.

Hình 1_Tại sao nên học ngôn ngữ Anh?

+ Việc theo học ngành ngôn ngữ Anh có khó không?

Việc học ngành ngôn ngữ Anh có khó không phù thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi người có khả năng học ngôn ngữ khác nhau và sự tiếp cận ngôn ngữ khác nhau. Điều quan trọng là bạn có niềm đam mê đối với ngôn ngữ này và quyết tâm theo đuổi nó. Khi bạn có đam mê thì việc học ngôn ngữ Anh đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng.

Khi học chuyên ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ chú trọng nhiều vào các kỹ năng giao tiếp, bạn cần trau dồi khả năng nghe nói thật tốt. Điều này khác với các lớp phổ thông, bạn chủ yếu học về viết và ngữ pháp. Để có thể học tốt được các kỹ năng này bạn cần có sự chăm chỉ và luyện tập thật nhiều.

Ở bậc đại học, bạn sẽ phải tự học nhiều và tự rèn luyện để có thể theo được các bài học của các thầy cô giáo. Các giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh sẽ giao tiếp với sinh viên bằng Tiếng Anh, vì vậy nhiều bạn cảm thấy khó khi bắt đầu chương trình học. Nếu bạn chịu khó và cầu tiến thì bạn sẽ quen với việc học sau một thời gian ngắn.

Nên học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Nhiều trường đại học có đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh để bạn có thể lựa chọn, trong đó có Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU). Đây là ngôi trường được nhiều bạn sinh viên đánh giá cao sau khi ra trường. Bằng cấp chất lượng, chương trình đào tạo đa dạng, môi trường đào tạo hiện đại là những điểm mạnh của FBU.

Hình 2_FBU – ngôi trường được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Anh

Vào mỗi mùa tuyển sinh, FBU thu hút hàng ngàn sinh viên đăng ký theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh. FBU đã đào tạo bao lớp sinh viên ra trường với bằng cấp loại giỏi. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã làm việc ở các doanh nghiệp lớn với mức thu nhập cao.

Cơ hội tốt luôn dành cho các bạn biết nắm lấy, hãy liên hệ với FBU qua hotline 02437931340 – 02437931341 để thực hiện ước mơ của mình nhé.

Các tin liên quan