Tin tức

06/05/2024

Học ngành kế toán ở trường nào tại Hà Nội?

Học ngành kế toán hiện nay rất có giá trị. Bằng cấp của ngành kế toán sau khi ra trường có thể mang đến con đường sự nghiệp rộng mở. Những ngành nghề liên quan đến kế toán thường có tính ổn định và được trả lương cao. Nhiều bạn sinh viên hiện nay yêu thích chuyên ngành này. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều trường Đại học đã mở khoa đào tạo chuyên ngành kế toán. Nếu bạn yêu thích kế toán và phân vân học ngành kế toán ở trường nào tại Hà Nội thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về ngành học này. Qua đó giúp bạn lựa chọn nên học ngành kế toán ở trường nào tại Hà Nội.

Học ngành kế toán đem lại lợi ích gì?

Dưới đây là những lợi ích mà bạn có được khi theo học ngành kế toán tại Hà Nội:

  • Triển vọng công việc

Kế toán là một ngành học dành cho những công việc ổn định. Vì thế khá an toàn cho nhiều người còn lo sợ không biết làm công việc gì sau khi ra trường. Hầu hết các công ty đều cần có đội ngũ nhân viên có năng lực để xử lý các vấn đề tài chính. Nói cách khác, các doanh nghiệp sẽ luôn cần đến nhân sự có năng lực kế toán. Có thể học ngành kế toán không phải là con đường duy nhất để trở thành kế toán viên. Có thể có nhiều hướng đi khác nhau. Tuy nhiên, bằng cấp kế toàn lại là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tuyển dụng bạn.

  • Phát triển sự nghiệp

Học ngành kế toán không chỉ mang đến các công việc khá ổn định mà còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp đáng kể. Mức lương của một kế toán viên là những con số ấn tượng. Trong tất cả các ngành, sinh viên tốt nghiệp có bằng cấp kế toán có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn những sinh viên ngành khác.

Trong quá trình học tập hay đi làm, sinh viên ngành kế toán có thể chuyển linh hoạt các công việc khác. Bạn có thể là nhà phân tích tài chính, kiểm soát viên hoặc quản lý kinh doanh…  Nếu bạn còn đang phân vân có nên học ngành kế toán không, hãy cân nhắc đến yếu tố sự nghiệp và khả năng phát triển nghề nghiệp tiềm năng mà bằng cấp kế toán có thể mang lại.

  • Nhiều lựa chọn công việc

Từ trước đến nay, ngành kế toán luôn được coi là một nghề cực kỳ ổn định và an toàn. Ngành nghề này có cơ cấu tuyển dụng  thông dụng. Ngành kế toán có con đường sự nghiệp được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, không nhất thiết học ngành kế toán ra trường bạn chỉ có thể trở thành kế toán viên. Bằng cấp kế toán trang bị cho bạn những kỹ năng kinh doanh. Bạn có thể áp dụng kỹ năng ấy vào việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể sử dụng những kỹ năng kế toán được học để thành lập công ty cho riêng mình.

Tóm lại: các bạn sinh viên nếu còn đang phân vân về việc học ngành kế toán thì hãy nhìn vào những lợi ích ngành này đem lại để đưa ra lựa chọn. Dù nhu cầu của bạn là gì, việc theo học ngành kế toán đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Học ngành kế toán tại trường nào tại Hà Nội?

Nếu bạn đang cân nhắc học ngành kế toán tại trường nào tại Hà Nội, hãy lựa chọn theo học tại FBU. FBU là Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với đa dạng các ngành học. Đặc biệt, ngành kế toán của FBU là chuyên ngành được rất nhiều bạn chọn theo học. Khoa kế toán của chúng tôi đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ sinh viên nhiệt huyết và có năng lực. Chúng tôi đảm bảo khi các sinh viên ra trường sẽ có vị trí việc làm ổn định. 

Bên cạnh môi trường đào tạo tốt, các chương trình giảng dạy ở FBU luôn cập nhật đổi mới để bắt kịp xu thế. Bạn có thể đến trực tiếp FBU để chứng kiến môi trường học tập và giảng dạy của chúng tôi. Hoặc bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường qua số hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan