04/09/2020

Những lợi ích mà đại học mang lại cho bạn

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, họ đi học đại học để có được tấm bằng. Tuy nhiên, Những lý do dưới đây sẽ mang tới cho bạn một cái nhìn khác về vấn đề này. Tấm gương của Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Steve Jobs – những người trở thành tỷ phú mà không có bất kỳ tấm bằng đại học nào đã khiến nhiều người phân vân về giá trị của tấm bằng đại học. Có lẽ sẽ có nhiều bạn cho rằng học đại học tốn tiền, tốn thời gian mà không giúp ích được nhiều cho công việc sau này. Tuy nhiên, thực tế thì việc học đại học mang lại những giá trị to lớn có thể giúp thay đổi cuộc sống của bạn.

Hãy tham khảo những lý do đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây để hiểu tại sao bạn nên học đại học nhé!

Tăng cơ hội có được việc làm

Có rất nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức đã được học tại trường đại học, nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần thiết là một tấm bằng đại học trong tay.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì trong tay để chứng minh trình độ của mình. Tấm bằng đại học như là một bằng chứng nhằm đảm bảo rằng bạn có thể có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu trong công việc.

Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân

Những môn học ở trung học khiến bạn khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì nhưng những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại đại học có thể giúp bạn hiểu được những điều đó.

Việc học đại học có thể giúp bạn nhận ra bạn không phù hợp với chuyên ngành bạn lựa chọn ban đầu hoặc việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng công việc tương lai của bạn.

dia chi tuyen sinh thac si 2019 nganh quan tri kinh doanh dang luu tam2

Có thể có được thu nhập cao hơn

Một trong những lý do quan trọng và rõ ràng nhất của việc học đại học là tăng tiềm năng thu nhập của bạn. Điều này không có gì khó giải thích: khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội để có được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Rèn luyện được nhiều kỹ năng

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,…

Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn, giúp bạn cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè và các thành viên trong gia đình.

tuyen sinh dai h0c chinh quy 2019 nganh tai chinh ngan hang1

Tạo dựng các mối quan hệ

Những mối quan hệ với bạn bè hay thậm chí là các giáo sư mà bạn có được trong trường đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn đầu tư và quan trọng hơn cả là tình bạn tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời.

Phát triển được tư duy phản biện

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy.

Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới. Tư duy phản biện sẽ theo bạn suốt cuộc đời và giúp bạn giải quyết công việc một cách khách quan, toàn diện hơn.

Học cách tự học

Bẩm sinh, hầu hết con người có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều. Do đó, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành.

Hơn nữa, việc học tại trường đại học khác với các cấp dưới, sinh viên phải tự nghiên cứu là chính. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy quyết định lựa chọn ngay cho mình một trường đại học mơ ước ngay hôm nay