Các hoạt động

25/04/2024

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đón tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Xri Lan-ca: Mở rộng triển vọng hợp tác giáo dục

Sáng ngày 24/4/2024, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Xri Lan-ca tại Việt Nam – GS. Sajeewa Umanga Mendis. Hai bên đã có cuộc trao đổi thân mật để mở rộng các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo trong tương lai.

 

Có thể là hình ảnh về 5 người

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có GS.TS Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng Giám sát giáo dục nhà trường, TS Trương Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trần Duy Kiều – Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, TS Nguyễn Xuân Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng một số lãnh đạo các đơn vị thuộc FBU.

 

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản

 

Tại buổi tiếp đón, thay mặt FBU, GS.TS Hoàng Trần Hậu nhiệt liệt chào mừng Ngài Đại sứ – Giáo sư A.Saj U. Mendis và phái đoàn lần đầu đến thăm và làm việc tại FBU. Với gần 15 năm xây dựng và phát triển, FBU là cơ sở đào tạo có uy tín và thế mạnh về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, kế toán – kiểm toán, luật, công nghệ và ngôn ngữ. FBU luôn coi trọng và phát triển hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học trên thế giới và các đối tác nước ngoài, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam. FBU mong muốn mời GS. Mendis là giảng viên thỉnh giảng của nhà trường, cùng tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học và là cầu nối FBU với các Trường Đại học trên thế giới.

 

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

 

A.Saj U. Mendis – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Xri Lan-ca tại Việt Nam từng làm cố vấn cho tập đoàn Lehman Brothes, Mỹ và nhiều vị trí công việc quan trọng khác. GS.A.Saj U. Mendis từng là Đại sứ Xri Lan-ca tại Nhật Bản, Vương quốc Bahrain, Hàn Quốc, Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Xri Lan-ca. Từ tháng 01 năm 2023, Ông chính thức là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Xri Lan-ca tại Việt Nam. GS A.Saj U. Mendis đã từng giảng dạy tại nhiều trường ĐH trên thế giới như: ĐH California; ĐH Mở Sri Lanka; Viện Đào tạo Ngoại giao Quốc tế Bandaranaike Sri Lanka; Viện Quản trị Kỹ thuật Birla, Ấn Độ; Trường ĐH Birmingham, Anh Quốc; ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore; ĐH Quốc tế Nhật Bản; Viện Nghiên cứu Chính sách, Tokyo, Nhật Bản; Trường Chính phủ Kennedy, Harvard;… Giáo sư A.Saj U. Mendis là người quan tâm sâu sắc đến giáo dục đào tạo và vai trò của giáo dục trong sự phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia. Đặc biệt, ông bày tỏ sự ấn tượng của mình trước sự tiếp đón nồng hậu và những thành tựu mà Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã nỗ lực đạt được trong hơn thập kỷ qua. Với ấn tượng tốt đẹp về FBU, GS. A.Saj U. Mendis bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác, giảng dạy tại FBU thông qua các chương trình đào tạo, chia sẻ kiến thức chuyên ngành và nghiên cứu khoa học.

 

Có thể là hình ảnh về ‎3 người, TV, cái bục, phòng tin tức và ‎văn bản cho biết '‎ĐÀM y kinh می và thành công của trong một thế hệ: ệ:nguyên en nhân, h đối ngoaivà à tương lai FB FBU Global Talks ỄN GIẢ A SAJU MF độcn Lanka BU طره NUM‎'‎‎

 

Buổi tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng trong thời gian tới. Hy vọng hai bên tiếp tục nghiên cứu và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa nhằm nâng cao vị thế của FBU trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

 

Có thể là hình ảnh về 17 người, cái bục và văn bản

Thực hiện: Viện Đào tạo quốc tế

Các tin liên quan