04/04/2024

Bạn có biết tài chính ngân hàng học ở đâu chất lượng nhất?

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành không còn xa lạ. Mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội đều có liên quan đến ngành này như kinh tế, tiền tệ, kinh doanh… Đây cũng là một trong những ngành được nhiều bạn sinh viên quan tâm và ưu tiên chọn. Chính vì thế, ngành tài chính ngân hàng học ở đâu chất lượng nhất? được rất nhiều bạn quan tâm trước mỗi kỳ thi tuyển Đại học. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm lời đáp cho câu hỏi “tài chính ngân hàng học ở đâu chất lượng?” nhé.

Định nghĩa về ngành tài chính ngân hàng?

Có thể rất nhiều người đã nghe nói về ngành học này nhưng để hiểu chính xác ngành học này là gì, hay nghiên cứu về điều gì thì không phải ai cũng rõ.

+ Định nghĩa:

Tài chính ngân hàng là ngành học tương đối rộng, nghiên cứu liên quan đến rất nhiều vấn đề về ngân hàng và tài chính. Ví dụ các lĩnh vực như giao dịch, lưu thông tiền tệ, hạch toán, phát triển kinh doanh… đều nằm trong phạm vi nghiên cứu của ngành tài chính ngân hàng. Nói chung, ngành tài chính ngân hàng nghiên cứu vấn đề về tiền tệ, hoạt động về tiền tệ trong ngân hàng và hệ thống tài chính của ngân hàng.

+ Chuyên môn đào tạo

Có rất nhiều phân môn và chuyên môn cơ bản trong ngành này như: quản lý tài chính công, thuế, tài chính quốc tế, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng… Sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế. Các môn học cơ bản mà sinh viên được học như Kinh tế vĩ mô, kinh tế lượng, quản trị học, tài chính doanh nghiệp…Ngoài ra, sinh viên cũng được học những kiến thức về tài chính, kinh tế quốc tế.

Bên cạnh các kiến thức về chuyên ngành được học, sinh viên cũng được dạy rất nhiều các kỹ năng cần thiết. Tài chính ngân hàng có thể nói là một trong những ngành đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất, đặc biệt đối với ngành ngân hàng. Các nghiệp vụ ngân hàng, tài chính như báo cáo, quản lý tiền, quản lý rủi ro, marketing… đều đặc biệt cần thiết.

Tại sao nên chọn học ngành tài chính ngân hàng?

Ngành tài chính ngân hàng đã có sức hút từ trước đối với rất nhiều sinh viên. Không chỉ bởi bằng cấp có giá trị mà còn là ngành có cơ hội việc làm cao. Vậy trước khi biết tài chính ngân hàng học ở đâu chất lượng thì bạn cũng cần biết tại sao nên chọn học ngành này.

+ Thị trường công việc đa dạng

Nếu bạn quan tâm đến ngành tài chính ngân hàng thì bạn có thể hiện nay thị trường đang phát triển rất sôi động, từ ngân hàng, chứng khoán đến bất động sản. Mọi sự thay đổi của nền kinh tế thị trường đều liên quan đến tài chính ngân hàng. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho ngành này rất cao và có nhiều cơ hội thăng tiến. Hơn nữa, ngành này lại đề cao những người có bằng cấp tốt và được đào tạo bài bản, chính quy.

+ Mức lương cao

Với các vị trí công việc liên quan đến tài chính ngân hàng đều cho mức lương tương đối cao. Tùy vào vị trí công việc mà mức lương có thể dao động từ 10-20 triệu đồng 1 tháng. Nếu bạn học bằng cấp càng cao thì mức lương cũng sẽ cao hơn. Trong quá trình công tác, nếu bạn vận dụng được tốt những kiến thức và kỹ năng được học thì mức lương và cơ hội thăng tiến cũng sẽ tăng.

Bạn có biết tài chính ngân hàng học ở đâu chất lượng nhất?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn theo học ngành tài chính ngân hàng tại Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU). Đây là ngôi trường đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng với chương trình giảng dạy tốt, chú trọng kiến thức chuyên môn. Chương trình giảng dạy của chúng tôi được xây dựng theo hướng chuẩn kết hợp với giáo vụ trực quan sinh động. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên giỏi của trường cũng dạy cho các bạn sinh viên toàn bộ kỹ năng cần thiết để các bạn ra trường sẽ có được việc làm tốt nhất.

Trong thời gian theo học ở FBU, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được thực tập cũng như hợp tác với các doanh nghiệp bên ngoài từ sớm. Điều này sẽ giúp các bạn được học những kiến thức, kỹ năng thực tế và có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

Chắc bây giờ bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “tài chính ngân hàng học ở đâu chất lượng?” rồi đúng không. Nếu bạn muốn đăng ký học tại FBU thì hãy liên hệ đến bộ phận tuyển sinh theo số 024 3793 1340 – 024 3793 1341 nhé.