Hot News

08/09/2018

Học quản trị kinh doanh thì thi khối nào?

Ngành quản trị kinh doanh luôn là một ngành được nhiều sinh viên đăng ký theo học ngành có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy quản trị kinh doanh thi khối nào? Và ra trường làm gì? Là điều mà bạn đang quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều bạn cần biết về ngành.

Quản trị kinh doanh là gì?
Trước hết để hiểu quản trị kinh doanh thi khối nào thì bạn phải biết quản trị kinh doanh là gì để có được cái nhìn tổng quan nhất về ngành. Quản trị kinh doanh được hiểu la việc thực hiện các hành vi, hoạt động trong kinh doanh nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Việc quản trị bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống và các quy trình để tối đa hóa hiệu suất của hoạt động kinh doanh bằng các tư duy và đưa ra quyết định của nhà quản lý. Bây giờ chúng tôi sẽ đi vào vấn đề trọng tâm của bài viết này.

Quản trị kinh doanh thi khối nào?
Đối với các bạn học sinh cuối cấp 3 chuẩn bị bước vào thời giai đoạn thi cử thì việc lựa chọn trường học và ngành học là điều quan tâm nhất. Quản trị kinh doanh thi khối nào là điều mà nhiều bạn học sinh muốn tìm hiểu nhất. Đây là một ngành giành cho những bạn năng động và cho những bạn yêu thích kinh doanh muốn làm quản lý. Ngành quản trị kinh doanh là khối kinh tế nên bạn bạn sẽ phải chọn các khối thi như: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh) đây là các khối thi chính của ngành.

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
Song song với câu hỏi quản trị kinh doanh thi khối nào thì vấn đề học ngành này ra trường làm gì là điều mà nhiều bạn sẽ quan tâm. Vấn đề việc làm luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm, bạn học chuyên ngành gì thì điểm mẫu chốt là ra trường làm ở đâu? làm gì? Bạn học ngành quản trị kinh doanh thì bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài nước.

Bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong công ty doanh nghiệp như: Làm chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng chăm sóc và hỗ trợ giao dịch khách hàng, phòng Marketing của các công ty, doanh nghiệp về tài chính lơn. Ngoài ra bạn cũng có thể làm trưởng phòng các bộ phận liên quan đến kinh doanh hoặc cũng có thể thăng tiến trở thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các tập đoàn. Bạn cũng có thể mở công ty riêng tự minh điều hành, quản lý hoạt động. Ngoài ra bạn cũng có thể làm giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong và ngoài nước.

Sưu tầm

Các tin liên quan