06/12/2022

Học ngành luật kinh tế

Đối với nền kinh tế hiện đại như hiện nay thì ngành luật kinh tế là một trong những ngành không thể thiếu. Chính vì vậy mà ngành học này đang được rất nhiều các bạn sinh viên theo đuổi và lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chọn ngôi trường nào để theo học ngành luật kinh tế cũng đang trở thành một vấn đề nan giải bởi hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành học này. Vậy hãy để FBU giúp bạn giải đáp những vấn đề đó qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên học ngành Luật kinh tế?

Có mức thu nhập hấp dẫn

Từ trước tới nay đây ngành Luật luôn được coi là một ngành vô cùng cao quý, được mọi người nể trọng bởi học thức thâm sâu mà người học có được. Ngành Luật mang lại không chỉ có danh vọng mà ngay cả mức thu nhập của ngành này cũng thuộc hàng đáng mơ ước. Vì vậy ngành Luật luôn được thu hút sinh viên theo học nhất là ngành Luật kinh tế.

Ước mơ của Hầu hết các sinh viên học ngành Luật kinh tế sau khi ra trường đều là kiếm được việc làm có thu nhập cao. Và thực tế đúng là như vậy. Theo thông tin khảo sát của cục thống kê thì mức lương của một sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế cao gấp đôi mức lương của một Luật sư dân dụng.

Cơ hội việc làm triển vọng

Hiện nay nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển với sự nở rộ không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Do vậy nhu cầu nhân sự ngành Luật kinh tế vô cùng lớn bởi Luật kinh tế là một công cụ bảo hộ ưu việt mà bất cứ một đơn vị doanh nghiệp nào cũng cần.

Hình 1_ Luật kinh tế – ngành có cơ hội việc làm triển vọng.

Ngành Luật kinh tế sau khi ra trường làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những công việc như:

– Chuyên gia tư vấn pháp lí về các vấn đề phát sinh trong các hoạt động kinh doanh và kinh doanh. Với công việc bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hay  các tổ chức kinh tế xã hội trong và ngoài nước.

– Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lí của luật sư: Nói một cách dễ hiểu với công việc này thì bạn sẽ là trợ lý cho luật sư, giúp luật sư có được những dữ liệu về các sai phạm về mặt pháp lí của hoạt động kinh tế, hoàn thiện hồ sơ. Bên cạnh đó bạn còn có thể hỗ trợ luật sư các công việc khác liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Với công việc này bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước từ cấp địa phương cho đến trung ương hay làm việc tại các trung tâm trọng tài thương mại, các tòa án nhân dân các cấp,  …

– Luật sư: Với tấm bằng cử nhân ngành luật kinh tế, sau khi ra trường bạn cũng có thể trở thành luật sư và có thể làm tại hệ thống tòa án nhân dân, các cơ quan nhà nước các cấp hay các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lí và các trung tâm trọng tài thương mại.

– Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên tư pháp, chuyên viên lập pháp và hành pháp : Với những công việc này thì bạn cũng có thể làm tại các cơ quan nhà nước các cấp, các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lí, hệ thống tòa án nhân dân hay các trung tâm trọng tài thương mại

– Nghiên cứu luật kinh tế: đối với công việc này thì bạn có thể làm tại các viện nghiên cứu pháp luật của nhà nước.

– Giảng dạy luật kinh tế: Bạn có thể làm giảng viên tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học ở các địa phương trên cả nước.

Hình 2_ Luật kinh tế – ngành có mức thu nhập hấp dẫn.

Nên chọn ngôi trường nào tại Hà Nội để theo học ngành luật kinh tế?

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Luật kinh tế nhưng không phải trường nào cũng có môi trường đào tạo bài bản cùng với các định hướng phát triển lâu dài cũng khả năng liên kết của các trường đó với các doanh nghiệp. Do đó khi lựa chọn trường theo học bạn cần phải dựa vào những yếu tố trên để chọn trường.

Tại trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) là một trong những ngôi trường uy tín có đầy đủ các yếu tố nhằm giúp các sinh viên có được những kiến thức nền tảng cũng như các mối quan hệ liên kết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp các bạn có được có được nhìn nhận chính xác về ngành luật kinh tế cũng như nên chọn ngôi trường nào để theo học nhành luật kinh tế. Để nắm được tình hình tuyển sinh ngành luật kinh tế của FBU hãy gọi ngay hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn nhé!