14/01/2023

Học ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội

Trong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay, Công nghệ thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật đang phát triển như vũ bão. Rất nhiều ngành nghề đều phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Chính bởi thế, công nghệ thông tin trở nên hot hơn bao giờ hết. Theo thống kê những năm gần đây cho thấy, số lượng học sinh lựa chọn ngành công nghệ thông tin khi đăng kí thi đại học cao vượt trội. Và cũng rất nhiều trường mở thêm mã ngành công nghệ thông tin. Giữa muôn vàn lựa chọn, bạn hãy bắt đầu trả lời cho mình câu hỏi: học ngành công nghệ thông tin để sau khi ra trường sẽ làm gì? Học ngành công nghệ thông tin thì nên chọn trường nào tại Hà Nội? Khi trả lời được câu hỏi đó, tức là bạn đã có sự tìm hiểu kĩ càng, để có thể chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trả lời những câu hỏi giúp bạn định hướng tốt nhất!

Ngành công nghệ thông tin học những gì?

Công nghệ thông tin được hiểu là sử dụng hệ thống máy tính, phần mềm máy tính, mạng internet để phân phối, xử lý thông tin, xử lý dữ liệu. Đồng thời truyền dẫn, lưu trữ, khai thác thông tin dưới nhiều hình thức. Qua quá trình đào tạo, sinh viên ngành công nghệ thông tin được trang bị những kiến thức nền tảng về hệ thống thông tin cũng như mạng máy tính.Sau đó là những kiến thức chuyên sâu của từng chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Có thể kể đến những chuyên ngành sâu như: công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, trí tuệ nhân tạo và robotics, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, an toàn thông tin, Big data và Machine learning…

Hình 1_ Ngành công công nghệ thông tin một ngành học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học.

Khi lựa chọn những chuyên ngành này, các bạn sẽ được trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu. Ví dụ như ngành công nghệ phần mềm, đây chính là nền tảng tạo nên các ứng dụng mà bạn đang sử dung. Học chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo sử dụng công cụ lập trình để xây dựng, phát triển phần mềm. Với ngành kĩ thuật máy tính, đây là ngành tập trung cả về phần cứng lẫn phần mềm Khi đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức liên quan đến kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, kiến thức nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin…. Đảm bảo khi ra trường các bạn sẽ có khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin làm công việc gì?

Hiện nay, hầu hết mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, kể cả các hoạt động trong đời sống xã hội như giải trí, giao lưu hay công việc thì việc có trong tay một chiếc smartphone thì mọi hoạt động, mọi công việc đều có thể trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, mà nhu cầu nhân lực cho ngành này chắc chắn sẽ có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Sau khi ra trường các bạn có thể lựa chọn một số công việc như:

– Lập trình viên Công nghệ thông tin

– Chuyên gia phân tích hệ thống

– Quản trị cơ sở dữ liệu

– Quản lý hệ thống thông tin

– Chuyên gia mật mã

– Quản trị mạng

– Kỹ sư phần mềm

– Quản trị Web

– Kỹ thuật viên máy tính

Hình 2_ Quản trị mạng – một trong những việc làm sau khi ra trường ngành công nghệ thông tin.

Học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội nên chọn trường nào?

Nếu hỏi học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội nên chọn trường nào thì Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội – FBU là một ngôi trường không thể bỏ qua. Tại đây có bề dày truyền thống đào tạo ngành công nghệ thông tin với những chuyên gia đầu ngành cùng với trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại do đó có thể đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Khi học ngành công nghệ thông tin tại FBU các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành. Đồng thời được rèn luyện các kỹ năng mềm cần phải có.

Chương trình đào tạo của FBU rất đa dạng với nhiều trình độ khác nhau như: cao đẳng, đại học, và sau đại học chính vì vậy mà các bạn sinh viên có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân. Không những thế mà tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường của FBU là rất cao. Chính vì vậy mà FBU đã và đang được mọi người đánh giá là ngôi trường uy tín để theo học ngành công nghệ thông tin.

Hình 3_ FBU -trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng và uy tín.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết được học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì và nên học ngành công nghệ thông tin học tại Hà Nội ở trường nào? Nếu bạn đang có nhu cầu theo học ngành công nghệ thông tin hãy đến ngay địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Hoặc gọi theo số điện thoại: 024 3793 1340 để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất.