16/11/2022

Học đại học – tương lai mới

Mười hai năm đèn sách vất vả, không ai là không mơ ước được bước chân vào cổng trường đại học. Được vào trường đại học mà mình yêu thích là nguyện vọng hết sức chính đáng của mỗi một bạn học sinh. Bởi đó là môi trường học tập lí tưởng, nơi trang bị những tri thức cơ bản, hiện đại để sau khi ra trường có khả năng thích ứng với các điều kiện công tác khác nhau. Chính vì vậy mà mọi người đều cho rằng: “Học đại học – tương lai mới rạng ngời hơn. Tuy nhiên, nên chọn theo trường học ở ngôi trường nào chất lượng và uy tín thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên học đại học?

Được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực

Nếu như ở phổ thông bạn được trang bị những kiến thức cơ bản thì ở đại học bạn sẽ được cung cấp kiến thức, kĩ năng chuyên sâu về một lĩnh vực để đi làm. Chính vì vậy, khi học đại học bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu để có thể trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

Hình 1_ Đại học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kĩ năng chuyên sâu về một lĩnh vực

Học được những phương pháp tư duy và cách giải quyết vấn đề

Có thể nói giữa học học phổ thông với học đại học sẽ có những khác biệt. Nếu như ở phổ thông cung cấp bạn những kiến thức thì ở đại học lại dạy bạn những phương pháp tư duy để giải quyết vấn đề.

Được rèn luyện nhiều kỹ năng

Trong quá trình học đại học, nhà trường sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng trong đó có kỹ năng mềm. Bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng này thông qua việc tham gia các câu lạc bộ hay quá trình làm việc nhóm. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn cả trong quá trình học tập cũng như công việc và trong cuộc sống.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Khi học đại học bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ, các tổ chức tình nguyện, các cơ sở thực tập, … điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người bạn không chỉ cùng lớp cùng trường mà còn cả những trường khác. Đồng thời cũng có thể tiếp xúc với những người đã đi làm do đó bạn có thể học hỏi được thêm nhiều điều và các mối quan hệ này cũng sẽ giúp ích cho công việc của bạn sau này.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Trong thực tế, đôi lúc người ta cần năng lực nhiều hơn là cần bằng cấp, nhưng khi đó bạn phải nỗ lực rất nhiều và mất rất nhiều thời gian mới có được sự nhìn nhận và tin tưởng của người khác. Ngược lại, nếu như có trong tay tấm bằng đại học thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có được một “bằng chứng” chứng tỏ bạn là người có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được những yêu cầu của công việc.

Xã hội ngày nay, tuy có những công việc không đòi hỏi bằng cấp nhưng vẫn có thể làm được. Nhưng có những công việc buộc bạn phải có bằng cấp thì mới được tuyển dụng. Như vậy, rõ ràng là những người có bằng cấp, được đào tạo bài bản thì sẽ có cơ hội việc làm cao hơn.

Có công việc ổn định, mức thu nhập cao hơn, tương lai mới rạng ngời hơn

Một trong những lí do quan trọng và rõ ràng nhất của việc học đại học chính là có công việc ổn định hơn với mức thu nhập cao hơn, tương lai sáng hơn. Điều này không có gì khó giải thích: khi bạn học đại học – tương lai mới rạng ngời hơn.

Hình 2_ Học đại học – tương lai mới rạng ngời hơn

Chọn trường đại học chất lượng và uy tín – chọn FBU

Nếu hỏi học đại học trường nào chất lượng và uy tín, thì Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội – FBU  là một ngôi trường không thể bỏ qua. Nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu của sinh viên. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề.

Hình 3_ Chọn trường đại học chất lượng và uy tín – chọn FBU

Tại FBU bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành để theo học như: luật kinh tế, quản trị doanh nghiệp, ngôn ngữ Anh, kế toán – kiểm toán, … Các bạn bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao cũng như những kỹ năng mềm cần phải có. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp tỷ lệ sinh viên có việc làm của FBU là rất cao.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên có thể giúp bạn khẳng định chắc chắn rằng việc học đại học – tương lại mới rạng ngời hơn cũng như ngôi trường uy tín và chất lượng để theo học đại học. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hãy gọi ngay hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được giải đáp nhanh nhất!