09/11/2022

Đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội

Hầu hết các sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp đều lựa chọn tìm kiếm cho bản thân một công việc ổn định, tuy nhiên vẫn có những người lại quyết định theo đuổi học thạc sĩ để trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu và nâng cao giá trị của bản thân.

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển do đó mà sự đòi hỏi trong thị trường lao động ngày càng cao. Vì vậy việc có được trong tay tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn mở rộng nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Tuy nhiên, đâu trường đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội uy tín và chất lượng lại là nỗi băn khoăn của rất nhiêu người. Vậy hãy tham khảo ngay những thông tin chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây để có được lời giải đáp nhé!

Tại sao nên học thạc sĩ?

Theo thống kê, tại Việt Nam có hơn 36.000 thạc sĩ tốt nghiệp mỗi năm. Trong đó có rất nhiều người là trưởng phòng, giám đốc, quản lý kỳ cựu và thế hệ trẻ đầy tham vọng.

Đối với người đã đi làm, thì bằng cử nhân đại học thường bị giới hạn và chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản. Khi đã bước chân lên những bậc đầu tiên của nấc thang quản lý, sự hạn chế này sẽ dần hiện ra, đặc biệt là khi hoạt động trong các môi trường chuyên nghiệp, quy mô lớn. Lúc này, học thạc sĩ không còn đơn thuần chỉ là câu chuyện bằng cấp mà nó thực sự là để nâng cao kiến thức, học sâu, nhìn rộng đồng thời biết ứng dụng mọi lý thuyết được học vào tình hình thực tế.

Học thạc sĩ có những lợi ích gì?

Nâng cao năng lực của bản thân, thúc đẩy phát triển sự nghiệp

Việc có trong tay tấm bằng thạc sĩ có thể là “bước đệm” giúp các bạn có cơ hội tốt hơn so với những cử nhân đại học ngay từ công việc đầu tiên. Đối với những người “ngồi một chỗ quá lâu” thì nó sẽ là đòn bẩy cho sự nghiệp đang bị chững lại.

Mở rộng cánh cửa sự nghiệp theo nhiều hướng khác nhau

Nếu bạn có ý định “rẽ ngang” trong sự nghiệp thì học thạc sĩ có thể xem là bước chuyển nhanh. Đó có thể là những nhân sự muốn hướng tới vai trò quản lý của công ty hay những nhân sự ở tuổi 30 đang bị “mất phương hướng”,…

Hình 1_Học thạc sĩ giúp mở rộng cánh cửa sự nghiệp theo nhiều hướng

Với những người “trái ngành” thì việc học thạc sĩ sẽ giúp họ bổ khuyết đủ năng lực kiến thức cho yêu cầu công việc ở cương vị mới. Đồng thời mở rộng cơ hội, giúp họ thoát khỏi “vai trò đóng khung” cho lĩnh vực đang làm.

Tiết kiệm được nhiều năm kinh nghiệm bị “va vấp”

Đối với vị trí càng cao càng đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm. Mặc dù không phải cứ có kinh nghiệm là giỏi hơn, nhưng nếu như làm lâu ở vị trí trong một lĩnh vực, thì bạn thử thử nghĩ xem, còn vấn đề nào, khủng hoảng nào mà chưa trải qua? Ở những người trẻ sẽ có thế mạnh về sự bài bản và kiến thức nhưng kinh nghiệm thực tế lại là điểm yếu của họ.

Tuy nhiên, khi học thạc sĩ, nhất là các lớp dành riêng cho quản lý, nhân sự cấp cao, bạn có thể “mượn” những kinh nghiệm đó từ chính giảng viên, các chuyên gia thỉnh giảng, hay từ chính những người bạn học của và biến chúng thành ưu thế của mình. Từ đó, mà bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn, tránh được những va vấp hay “đi vòng vèo” trong quá trình làm việc.

Mở rộng mạng lưới quan hệ chất lượng

Một trong những lý do thu hút cấp độ quản lý nhất khi lựa chọn học thạc sĩ đó chính là mạng lưới ngoại giao. Phần lớn những người tham gia học thạc sĩ đều là trưởng phòng, trưởng ban, giám đốc, … của nhiều doanh nghiệp. Và chính giảng viên giảng dạy cũng là lãnh đạo của nhiều tổ chức đầu ngành khác.

Chính vì thế, lựa chọn theo học thạc sĩ không chỉ để học nâng cao kiến thức mà còn để tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ khách hàng, đối tác, … cho cá nhân và doanh nghiệp.

Đâu là trường đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội uy tín và chất lượng?

Việc lựa chọn môi trường giảng dạy thạc sĩ cần có sự cân nhắc giữa chất lượng môi trường đào tạo và phù hợp với thời gian công việc cá nhân. Nếu bạn không biết đâu là trường đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội uy tín và chất lượng  thì Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội(FBU)  là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Hình 2_FBU- trường đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Chương trình giảng dạy tại FBU hướng tới mục tiêu đào tạo nên những thạc sĩ có kiến thức chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực quản lý, vận dụng những kinh nghiệm và những kiến thức được học vào hoạt động thực tiễn của nghề nghiệp. Đồng thời giúp người học có khả năng làm việc, phân tích cũng như giải quyết các vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, tại FBU có lớp đào tạo thạc sĩ vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, phù hợp cho những người vừa học vừa làm.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp: Đâu là trường đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội uy tín và chất lượng? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được trường đào tạo thạc sĩ chất lượng.

Để được nắm rõ được tình hình tuyển sinh của FBU hãy truy cập Website: https://www.fbu.edu.vn. Hoặc gọi ngay hotline: 024 3793 1341 – 024 3793 1340 để được tư vấn nhanh nhất!