Hot News

04/02/2020

Có hay không học ngành ngôn ngữ Anh?

“Có hay không học ngành ngôn ngữ Anh” vẫn luôn là câu hỏi khó trả lời của những bạn học sinh cuối cấp. Đa số các bạn đều cảm thấy khá lo lắng, lúng túng khi lựa chọn ngành thi vì quyết định này có ảnh hưởng khá nhiều đến bạn sau này.

Câu hỏi này thực ra xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định rõ ràng được mục tiêu của các bạn trẻ. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề “có hay không học ngành ngôn ngữ Anh” không nhé!

Có hay không học ngành ngôn ngữ Anh?

Trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa thì tiếng anh chính là chìa khóa để mở ra thành công. Đặc biệt khi Việt Nam đang gia nhập WTO, ASEAN.

Ứng dụng của ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ giới hạn, cơ hội việc làm của các bạn cử nhân luôn rộng mở. Sở hữu nguồn tiếng Anh tốt đồng nghĩa với việc các bạn có thể tự tin hòa nhập, khẳng định bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt,…

Nếu như các bạn có đam mê về ngôn ngữ, muốn vào làm tại các công ty nước ngoài,… thì ngành ngôn ngữ Anh là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Đây cũng là kiến thức cần thiết để bạn trở thành một biên tập, biên dịch hoặc giảng viên trong các trường cao đẳng, đại học,…

nganh-ngon-ngu-anh-chia-khoa-thanh-cong-va-hoi-nhap-1

Vấn đề ở đây là làm thế nào để có tấm bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, làm thế nào để tấm bằng của bạn nổi bật hơn so với những người khác. Câu trả lời rất đơn giản: đó là chất lượng đào tạo ở ngôi trường bạn theo học. Điều bạn cần quan tâm là chương trình đào tạo của trường có làm cho bạn thấy hứng thú để theo học không? Đây là vấn đề bạn cần phải biết để trả lời cho câu: “có hay không học ngành ngôn ngữ Anh”.

Khi học ngành ngôn ngữ Anh sẽ học những gì?

Chắc chắn khi theo học ngành này, bạn sẽ phải học các môn học liên quan đến tiếng Anh, đó là điều đầu tiên. Cùng với đó là các môn học văn hóa, các kiến thức về kinh tế toàn cầu,…

hoc nganh ngon ngu anh tam ve tot cho canh cua tuong lai2

Khi theo học ngành này, sinh viên còn được trải nghiệm thêm các bài học thực tế, tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn hóa, văn nghệ,… Ví dụ như trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội, bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, nhà trường còn tăng cường các kỹ năng khác để phục vụ cho việc phát huy các điểm mạnh của sinh viên sau này.

Đến đây các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có hay không học ngành ngôn ngữ Anh” rồi đúng không? Nếu cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Các tin liên quan