Tin tức - Sự kiện

16/02/2021

Vì sao nên học kế toán tại FBU

Mỗi cơ quan, công ty, doanh nghiệp nói chung đều cần một bộ phận kế toán. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tài chính và hoạt động kinh doanh của cơ quan, doanh nghiệp ấy. Hơn nữa hoạt động kế toán còn là công cụ đắc lực để quản lý nền kinh tế nhà nước. Từ đó để thấy vai trò và cơ hội việc làm rộng mở cho những ai muốn học kế toán tại FBU nói riêng và nghề kế toán nói chúng.

can hoc nhưng gi khi la sinh vien nganh ke toan

Tầm quan trọng của nghề kế toán

Kế toán là người giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp

Kế toán giữ vai trò tích cực và quan trọng trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Họ là cầu nối giữa công tác tài chính – các công tác khác trong doanh nghiệp. Kế toán là người tổng hợp và cung cấp thông tin cho nhà quản lý hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nếu thông tin kế toán sai lệch sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản lý không còn phù hợp ảnh hưởng trực tiếp hoạt động kinh doanh. Vì vậy công tác kế toán trong doanh nghiệp rất quan trọng. Một bộ phận kế toán tốt sẽ cung cấp sổ sách, chứng từ rõ ràng thì việc quyết toán cho cơ quan thuế, cơ quan chức năng sẽ mau chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian.

Kế toán là ngành nghề mà xã hội đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào

Mọi doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất đều cần kế toán. Vì thế nghề kế toán trở thành một nghề thúc đẩy sự phát triển mà cả xã hội có nhu cầu tuyển dụng. Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với kế toán viên cũng ngày càng khó hơn theo xu hướng hội nhập kinh tế thị trường và bài toán chi phí. Vì vậy doanh nghiệp, tổ chức tuyển dụng nhân sự,… đòi hỏi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ ngày càng cao.

dao tao thac si chuyen nganh ke toan 1

Bạn là ai cũng nên phải biết kế toán

– Bạn là nhà quản lý thì cũng phải biết kế toán để tối ưu lợi nhuận, tối thiểu chi phí, hoạch định chiến lược kinh doanh và phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra cho DN mình.

– Bạn là thư ký, hay trợ lý giám đốc cũng phải biết nghiệp vụ kế toán để tham mưu cho lãnh đạo về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

– Bạn là cán bộ quản lý hành chính nhân sự, nhân viên… cũng nên có hiểu biết về kế toán. Điều đó giúp bạn cách quản lý công việc khoa học hiệu quả hơn, và bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.

Muốn làm nghề kế toán, bạn cần có những chuẩn kỹ năng sau đây

Học kế toán tại FBU, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và chuẩn kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng được những đòi hỏi cơ bản trong công việc của một kế toán viên như sau:

– Có năng lực chuyên môn thật tốt

– Có kỹ năng tin học văn phòng thành thạo

– Thông thạo tiếng anh chuyên ngành kế toán là một lợi thế

– Có tính trung thực và đức tính cẩn thận cần thiết

– Có đạo đức nghề nghiệp trong công việc

– Có kỹ năng phân tích, quan sát, tổng hợp công việc

– Năng động, sáng tạo trong mọi tình huống công việc

– Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

– Chịu được áp lực cao của nghề kế toán

– Kỹ năng sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả

sau khi tot nghiep dai hoc co nen hoc thac si nganh ke toan 1

Học kế toán tại FBU mang lại cho bạn điều gì

Như đã nói ở trên, nghề kế toán là một nghề mà xã hội có nhu cầu rất cao. Học kế toán tại FBU sinh viên dễ tìm được công việc ở nhiều vị trí khác nhau, có thu nhập ổn định và tăng dần đều theo kinh nghiệm tích lũy trong quá trình công tác. Khi học kế toán tại FBU sinh viên được trang bị những kiến thức chung chuyên ngành kế toán, và chắc chắn các em sẽ được học nhiều về nghiệp vụ như:

– Các nghiệp vụ hạch toán kế toán, quản lý khoa học hệ thống giấy tờ sổ sách chứng từ,

– Các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong quá trình làm việc

– Cách thức định khoản các nghiệp vụ, tính chi phí

– Cách làm dự toán, phân bổ ngân sách được giao

– Quản lý doanh thu của doanh nghiệp theo các kế hoạch kinh doanh…

Nếu như có ai đó hỏi bạn có nên học ngành kế toán hay không và học ngành kế toán ở trường nào? Thì câu trả lời chính là học kế toán tại FBU – ngôi trường học tập lý tưởng đáng mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam.

Các tin liên quan