Tin tức - Sự kiện

20/11/2020

Trường Đại học đào tạo ngành Luật kinh tế tốt nhất

Hiện nay, rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn ngành Luật kinh tế để theo học với lý do cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành này rất cao. Chính vì thế, rất nhiều trường Đại học, các cơ sở giáo dục mở ngành Luật kinh tế để đào tạo và thu hút sinh viên. Để lựa chọn được một môi trường đào tạo ngành Luật kinh tế tốt, các bạn học sinh, sinh viên nên dựa trên nhiều yếu tố như phương thức đào tạo, môi trường học, học phí… Bài viết sẽ giúp các bạn chọn được một cơ sở đào tạo ngành Luật kinh tế tốt nhất, cung cấp đầy đủ các điều kiện cần thiết cho công việc trong tương lai.

Đào tạo ngành Luật kinh tế – những điều cần biết

1. Ngành Luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế là ngành học đào tạo cho sinh viên các kiến thức về các pháp chế, quy chế trong kinh doanh, định hướng chính sách kinh tế, luật sở hữu trí tuệ, các tranh chấp tố tụng trong kinh doanh và cách giải quyết các mâu thuẫn về kinh tế.

2. Cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế

Với các kiến thức sinh viên được học, sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể xin việc tại rất nhiều các đơn vị sự nghiệp. Cụ thế:

– Các công ty trong và ngoài nước: Các doanh nghiệp liên quan đến kinh tế hiện nay đều rất cần những chuyên gia tư vấn pháp lý, nắm rõ về luật kinh tế để giúp doanh nghiệp tránh khỏi những rắc rối về luật kinh tế. Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn cũng là người định hướng về các chính sách kinh tế giúp doanh nghiệp phát triển. Thường vị trí nhân sự này tại các doanh nghiệp sẽ có mức lượng rất cao.

Nganh luat kinh te nen hoc o dau

– Các đơn vị về luật, văn phòng luật: Đối với các công ty luật, mỗi ngày luôn có các vấn đề về tranh chấp kinh tế, mẫu thuẫn trong kinh doanh cần phải giải quyết. Chính vì thế các công ty luật này rất cần những người học chuyên về Luật kinh tế để có thể giúp đỡ khách hàng giải quyết những tranh chấp ấy.

– Các đơn vị nhà nước: Các cơ quan về thuế hay tòa án luôn cần các nhân sự giải quyết các vấn đề về tố tụng, cân bằng thương mại, cung cấp các kiến thức về tài chính, về thuế cá nhân, thuế doanh nghiệp… Để có cơ hội việc làm ở các cơ quan nhà nước, các sinh viên cần chọn những môi trường đào tạo ngành luật kinh tế chính thống, có bằng cấp chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

– Chuyên gia đào tạo về ngành luật kinh tế: Hiện nay nhiều cơ sở đào tạo ngành này được thiết lập, chính vì thế số lượng giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực luật kinh tế cần thiết rất nhiều. Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội để trở thành giảng viên của chính cơ sở đào tạo mà mình đã theo học.

3. Các yếu tố cần của sinh viên học Luật kinh tế

– Có niềm yêu thích với kinh tế và tài chính, đam mê tìm hiểu về luật

– Có đức tính cần cù, siêng năng, tỉ mỉ trong mọi vấn đề

– Giao tiếp tốt, chịu được áp lực của môi trường học

– Biết áp dụng lý thuyết vào thực tiễn sử dụng

Dao tao nganh luat kinh te la hoc nhung gi 2

Trường đào tạo ngành Luật kinh tế tốt nhất

Trường ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội được xếp hạng là một trong những trường hàng đầu về đào tạo ngành luật kinh tế. Chất lượng giảng dạy của trường được các chuyên gia giáo dục đánh giá là xuất sắc. Hiện nay trường có số lượng sinh viên theo học ngành Luật kinh tế đứng top đầu trong cả nước. Sinh viên tại trường được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành, những giảng viên yêu nghề và tận tâm. Sinh viên được học trong một môi trường hiện đại bởi trường sử dụng công cụ giảng dạy công nghệ cao. Trường ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội cũng đang vận hành một hệ thống hỗ trợ sinh viên tốt nhất. Các chuyên gia tư vấn về Luật kinh tế luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập. Trường đặt trọng tâm tạo điều kiện để sinh viên kết nối với giảng viên một cách dễ dàng nhất để sinh viên có thể được giải đáp khúc mắc nhanh nhất.

ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội luôn mong muốn mang đến một môi trường học tập chất lượng cao, kích thích sự đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và học tập, nâng cao năng lực học tập của sinh viên. Để thực hiện điều này, trường hướng tới phương pháp áp dụng lý thuyết với thực tiễn, cung cấp trải nghiệm cho sinh viên. Trường cũng thường xuyên tổ chức các Hội thảo và mời các chuyên gia ngành Luật kinh tế đến trao đổi kinh nghiệm cho sinh viên. Ban Giám hiệu trường mong muốn sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm nhanh chóng và khẳng định được vị trí của mình trong công việc. Muốn tìm kiếm nơi đào tạo ngành Luật kinh tế tốt, liên hệ trực đến văn phòng tuyển sinh của nhà trường qua số điện thoại 02437931340 – 02462956783 để được đăng ký sớm nhất.

Các tin liên quan