19/12/2023

Thi quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến và quan trọng, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Ngành này không chỉ mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn mà còn cung cấp kiến thức cần thiết để quản lý và phát triển doanh nghiệp. Vậy thi quản trị kinh doanh cần học những môn gì? Bài viết fbu.edu.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các môn học cần thiết, lý do nên theo học ngành này và tại sao nên lựa chọn học tại FBU.

1, Những lý do nên học quản trị kinh doanh

• Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Học quản trị kinh doanh giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhóm và đưa ra quyết định hiệu quả.
  • Hiểu biết về thị trường kinh doanh: Ngành này cung cấp kiến thức sâu rộng về thị trường, chiến lược kinh doanh và cách thức hoạt động của các doanh nghiệp.
  • Có cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ tài chính, marketing đến quản lý dự án.

Hình 1_ Những lý do nên học quản trị kinh doanh.

2, Thi quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Đối với những sinh viên mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Thì việc thi vào đại học là bước quan trọng đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình học về chuyên ngành này. Trong quá trình này  sinh viên sẽ phải đối mặt với nhiều môn học, đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng và kỹ năng đa dạng. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi “Thi quan tri kinh doanh can hoc nhung mon gi?”

Các môn cơ bản:

• Toán: Môn toán là một yếu tố quan trọng trong kỳ thi đại học. Sinh viên cần nắm bắt cơ sở toán học kiến ​​trúc vững chắc và ứng dụng nó vào các vấn đề kinh doanh.
  • Ngữ Văn: Kiểm tra khả năng hiểu và biểu đạt ý nghĩa là yếu tố không thể thiếu trong các kỳ thi. Môn ngữ văn giúp sinh viên phát triển kỹ năng viết và làm rõ ý kiến.
  • Lịch Sử và Địa Lý: Lịch sử và địa lý cung cấp bối cảnh văn hóa và kinh tế, giúp sinh viên hiểu được sự tương tác giữa các quốc gia và thị trường.
  • Tiếng Anh: nó mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận tài liệu chuyên ngành toàn cầu, cũng như phát triển khả năng giao tiếp quốc tế. Đây là yếu tố quan trọng trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Các ngành chuyên môn:

• Quản trị doanh nghiệp: Môn học này tập trung vào các khái niệm cơ bản về quản trị doanh nghiệp, bao gồm quản lý nguồn nhân lực, tài chính và chiến lược kinh doanh.
  • Toán tử: Cung cấp giải toán cung cấp kiến ​​thức về quy trình theo dõi và báo cáo tài chính chính, làm cơ sở quản lý tài chính trong doanh nghiệp.
  • Tiếp Thị: Môn học này giúp sinh viên hiểu về quy trình tiếp theo, nghiên cứu thị trường và xây dựng chiến lược quảng cáo.
  • Quản lý chiến lược: Quản lý chiến lược tập trung vào việc phát triển và thực hiện chiến lược dài hạn cho doanh nghiệp.

Các môn chuyên sâu và tự chọn:

• Quản trị nhân sự: Quản lý nguồn nhân lực là một mảng quan trọng và sinh viên có thể chọn học môn này để hiểu về quản lý và phát triển nhân sự.
  • Quản lý dự án: Môn này tập trung vào các kỹ năng quản lý dự án, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong môi trường dự án phức tạp.

Hình 2_ Thi quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Có nên học quản trị kinh doanh ở FBU không?

FBU – Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Học tại FBU, sinh viên được tiếp cận với chương trình giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Hình 3_ Học quản trị kinh doanh tại đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là sựa lựa chọn của nhiều sinh viên.

Trường cung cấp môi trường học tập năng động, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Học quản trị kinh doanh đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức cũng như kỹ năng. Việc lựa chọn các môn học phù hợp và một môi trường giáo dục chất lượng như FBU sẽ là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Với những lý do và lợi ích rõ ràng, quản trị kinh doanh không chỉ là một lựa chọn học vấn thông minh mà còn là bước đệm vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp sau này. Chắc hẳn với những chia sẻ trên bạn đã biết được thi quản trị kinh doanh cần học những môn gì và lý do nên theo học tại FBU. Để biết được những thông tin hữu ích hãy tham khảo ngay tại website: fbu.edu.vn hoặc hotline: 024 3793 1340.