17/07/2023

Những điều cần biết về tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh

Tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh cần những điều kiện gì? Ngành học này có gì hấp dẫn và chúng ta có nên tìm hiểu học không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp giúp bạn ngay sau đây và sẽ giúp bạn biết được quản trị kinh doanh học trường nào sẽ là tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay.

Một vài nét về ngành quản trị kinh doanh

Bạn có thể hiểu đơn giản về ngành học này là sẽ thực hiện những quản trị về quá trình kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, tối ưu hiệu suất, quản lý mọi hoạt động kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả, cũng như để nhà quản lý có thể đưa ra quyết định

Là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Với những chuyên ngành cụ thể về: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing…

Vì vậy chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng để có thể quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng về sau cơ hội việc làm cũng sẽ rất rộng mở. Và sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; quản lý kinh doanh doanh nghiệp, cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình. Bên cạnh đó, sau khi học ngành này, bạn cũng có thể học thêm các nghiệp vụ khác để bổ trợ công việc.

Quản trị kinh doanh sẽ thi vào với các khối như sau:

• A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
  • D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh)

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể đảm nhận những vị trí sau:

• Chuyên viên tại các phòng ban đa dạng như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng;
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn khi bạn có được vốn kinh nghiệm dày dặn
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

Và chúng ta cần có được các tố chất để có thể học và thành công với ngành này:

• Đam mê với kinh doanh
  • Năng động, nhạy bén
  • Tư duy và logic, khả năng giao tiếp
  • Ứng xử nhanh trong mọi tình huống
  • Biết lắng nghe và quyết đoán, chia sẻ và thấu hiểu
  • Có vốn ngoại ngữ, khả năng tin học
  • Chăm chỉ, kiên trì và chịu được áp lực

Nếu như bạn là người hội tụ được những đặc điểm trên thì có thể thử sức mình với ngành học này.

Tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại FBU

FBU được biết đến là một trong những đơn vị tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh với nhiều thành tích, ưu điểm. Sinh viên của trường sẽ được đào tạo bởi hệ thống đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Đảm bảo bạn sẽ có được một môi trường học tập hiệu quả để vun đắp hoài bão của mình.

Cụ thể là:

Lãnh đạo khoa và bộ phận văn phòng khoa

– Trưởng khoa: TS. Phạm Phan Dũng

Email: phamphandung57@gmail.com

–  Phó khoa điều hành: ThS. Ngô Đức Giang

Email: ducgiang4981@gmail.com

–  Cán bộ văn phòng khoa: CN. Dương Thị Giang

Email: duonggiang46@gmail.com

Lãnh đạo bộ môn

– Bộ môn Quản trị kinh doanh:

Trưởng bộ môn: TS. Trần Đức Lộc

Email: tranducloc208@gmail.com

– Bộ môn Kinh doanh thương mại

Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Thông Thái

Email: thongthaitm2011@gmail.com

Câu lạc bộ CEO

Câu lạc bộ CEO được thành lập năm 2014, là nơi tập hợp, giao lưu học hỏi của các sinh viên (hội viên) quản trị kinh doanh trong và ngoài. Tham gia vào câu lạc bộ bạn sẽ được nâng cao kiến thức về quản trị kinh doanh; kỹ năng mềm, kiến thức xã hội; cũng như trải nghiệm với các doanh nghiệp thực tế. Để thấy được bạn sẽ có rất nhiều lợi ích khi học quản trị kinh doanh.

Có thể nói rằng thị trường kinh tế là thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt nhất, giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Và hiện nay để bạn có được việc làm tốt trong ngành này thì mỗi tấm bằng là chưa đủ, bạn cần cả kỹ năng mềm, học chuyên sâu hơn nếu có thể. Cần chủ động để đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp về chất lượng nhân lực. Nhìn chung, ngành quản trị kinh doanh vẫn tồn tại rất nhiều cơ hội cho người học nhưng họ phải dám đối diện với khó khăn, chịu khó và thật sự tập trung vào ngành học của mình.

Và nếu bạn cũng đang tìm kiếm nơi lý tưởng để học ngành này thì FBU sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho bạn. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với hotline 0243 793 1340 hoặc website: https://fbu.edu.vn/ để được tư vấn.