Sự kiện

31/07/2017

Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015

Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 diễn ra vào sáng ngày 04 tháng 08 tại Hội trường đa năng. Hội nghị diễn ra nhằm đánh giá hoạt động đào tạo cũng như xây dựng Nhà trường trong một năm.

Hội nghị có sự tham gia của TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch HĐQT, PGS. TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm và đông đủ CBGV  Nhà trường.

Các quý Thầy cô có mặt tại Hội nghị

ThS. Lê Minh Tuấn giới thiệu đại biểu

Sau lễ chào cờ, giới thiệu đại biểu, PGS. TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2014 – 2015 và nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Năm học vừa qua Nhà trường “tuyển sinh được 810 sinh viên đạt 81% tổng chỉ tiêu và có 646 sinh viên hệ Liên thông đại học chính quy khóa I, II tốt nghiệp với kết quả học tập khá trở lên đạt trên 80%“. Về thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học có bước phát tiển vượt bậc hơn hẳn so với năm trước, cụ thể: “Nghiệm thu 03 giáo trình, hoàn thành biên soạn cuốn Từ vựng tiếng Anh theo giáo trình tiếng Anh chuyên ngành đang sử dụng tại trường và chuẩn bị in ấn đưa vào Thư viện phục vụ SV. 

Hoàn thành Đề án xin mở ngành đào tạo trình độ thạc sỹ Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, QTKD theo kế hoạch được HĐQT giao. Đã nộp hồ sơ cho Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội từ tháng 01/2015 để chờ thẩm định.

Tổ chức thành công 04 hội thảo khoa học cấp khoa, trong đó 01 hội thảo khoa học của Giảng viên khoa Đại cương.

Thành lập Ban biên tập Nội san SV FBU, ban hành một số quy định về nội san SV của trường và tổ chức viết bài, biên tập xuất bản nội bộ 02 số Nội san SV FBU vào các tháng 1/2015 và tháng 6/2015“.

Về cơ sở vật cũng có những bước tiến đáng kể: “HĐQT đã tích cực đầu tư xây dựng bước đầu cơ sở hạ tầng cơ sở chính tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh với kinh phí ước tính trên 22 tỷ đồng để thực hiện cam kết thành lập trường với các cơ quan nhà nước. Hoàn thành xây dựng 2 tầng 7, 8 nhà 136 Phạm Văn Đồng và triển khai cải tạo thành 6 giảng đường với tổng diện tích sàn 700m2. Xây dựng tầng 2 phòng Truyền thông & TVTS 120m2, nâng cấp cantine lên diện tích 60m2. chỉnh trang lại khu sân trường cho hợp lý và sạch đẹp hơn. Mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo như máy chiếu, catset, máy tính, máy in bằng tốt nghiệp và các phương tiện làm việc cho các phòng chức năng.

Học liệu từng bước được tăng cường từ nguồn mua sắm, nhận tài trợ, hiến tặng và liên kết với Liên hiệp Thư viện các trường ĐH phía Bắc. Trong năm học Thư viện đã bổ sung thêm 780 tên sách  với 2.571 cuốn, trong đó: giáo trình 13 tên sách/1.300 cuốn, sách tham khảo tiếng Việt và tiếng Anh 335 tên sách/839 cuốn, luận án luận văn 432 tên/432 cuốn. Đến 30/6/2015 tài liệu truyền thống tại Thư viện có 2.013 tên sách/8.996 cuốn chủ yếu về kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh, pháp luật và các khoa học cơ bản phục vụ cho công tác giảng dạy học tập, NCKH của nhà trường. Trong năm học 2014-2015, Thư viện đã phục vụ 4.652 lượt bạn đọc tăng gần 7 lần so với năm học trước (4.652/679) với 9.486 lượt tài liệu tăng gấp 3,5 lần so với năm học trước (9.486/2.625)”.

Nhìn chung: “Nhà trường giữ được ổn định và có sự phát triển nhất định trên các mặt hoạt động chính như tuyển sinh, đào tạo, NCKH, tài chính đầu tư.

Cán bộ giảng viên Nhà trường có tinh thần trách nhiệm và cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao trên các vị trí công tác của mình. 

Hoạt động quản trị điều hành từ cấp trường đến cấp khoa, phòng, bộ môn, tổ công tác nhìn chung là thông suốt và giữ được nề nếp quản lý cũng như kỷ cương trong đơn vị. Lãnh đạo các đơn vị trong trường, nhất là đội ngũ cán bộ giáo viên ngoài độ tuổi lao động, thực sự trách nhiệm, tâm huyết, nêu gương trong giảng dạy cũng như trong công tác quản lý và có khả năng thu hút, huy động đội ngũ Giảng viên thỉnh giảng có trình độ, kinh nghiệm tham gia giảng dạy tại trường“.

PGS. TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường đọc báo cáo tổng kết

Qua báo cáo tổng kết Thầy Hiệu trưởng cũng nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015 – 2016 của Nhà trường. Xin được trích dẫn một vài điểm nổi bật như sau:

Về nhiệm vụ tuyển sinh: “Phấn đấu đạt chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2015 theo kế hoạch mà Nhà trường đã đặt ra. 

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức tuyển sinh đầu vào đào tạo thạc sỹ khóa I khi Bộ GD&ĐT cho phép theo Đề án mở ngành đào tạo thạc sỹ đã trình Bộ (1/2015).

Làm việc để các đối tác trình Bộ xin phép đào tạo hệ đại học vừa học vừa làm và xin chỉ tiêu đào tạo dự kiến 200 – 300SV với các ngành đào tạo là Tài chính – Ngân hàng và Kế Toán“.

Một vài nhiệm vụ nổi bật khác: “Hoàn thành và nghiệm thu 02 giáo trình, 05 bài giảng gốc, 2 cuốn câu hỏi và bài tập Tài chính doanh nghiệp, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, 1 cuốn từ vựng tiếng Anh. 

Tiếp tục tổ chức 04 hội thảo khoa học tại 4 khoa (03 hội thảo khoa học trong SV và 01 hội thảo khoa học trong Giảng viên) với chủ đề do khoa lựa chọn.

Tổ chức ấn hành nội bộ 02 số Nội san SV FBU vào cuối mỗi học kỳ trong năm học.

Mỗi Giảng viên có học vị từ thạc sỹ trở lên viết 01 bài báo được công bố trên các tạp chí NCKH ngoài trường. P.QLKH chuẩn bị các điều kiện cần thiết xin giấy phép xuất bản Tạp chí khoa học của trường khi Bộ cho phép đào tạo thạc sỹ vào cuối năm học

Thành lập khoa Sau Đại học để phối hợp với các bộ môn triển khai hoạt động đào tạo thạc sỹ khi được phép của Bộ GD&ĐT.

Nghiên cứu tiến tới thành lập Viện đào tạo quốc tế (soạn thảo chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, chuẩn bị nhân sự, chuẩn bị Cở sở vật chất…). Thành lập Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học của trường”.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết và nhiệm vụ năm học mới, hội nghị tiếp tục nghe một ý kiến thảo luận và quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

TS. Bạch Đức Hiển – Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng nêu ý kiến thảo luận tại hội nghị

ThS. Nhữ Văn Hanh – Trưởng phòng TC – NS đọc quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Danh sách khen thưởng kèm theo quyết định 

Thầy Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các tập thể tiên tiến

Cán bộ giảng viên tiên tiến

Chủ tịch Công đoàn Trường – TS Trần Thị Phùng lên trao giấy khen cho các cán bộ đạt danh hiệu lao động tiên tiến

TSKH. Bùi Xuân Biên trao giấy khen cho các giảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong năm học 2014 – 2015.

Thầy Chủ tịch lên chúc mừng hội nghị và chúc Nhà trường trong năm học mới hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

BT: KHÁNH HẬU & HOÀNG HUY

Các tin liên quan