08/03/2024

Cuộc sống sinh viên tại FBU – cuộc sống toàn diện

Học đại học tại FBU là niềm mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh. Và là ước mơ cháy bỏng của rất rất nhiều các em học sinh. Bởi học đại học là cánh cửa để mở ra một tương lai tươi sáng cho các em. Và đó còn là khoảng thời gian thú vị để các em có được cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại FBU và từng bước trưởng thành lên mỗi ngày. Tại môi trường học tập này, ngoài kiến thức chuyên môn được truyền đạt, các em còn được trải nghiệm cuộc sống toàn diện trong môi trường tập thể tích cực. Dưới đây chúng tôi xin được liệt kê ra một số những ưu điểm chính của cuộc sống sinh viên tại FBU.

Sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà nội là một trường học tập rất rộng mở. Trường có nhiều viện thành viên. Như: Viện Sau đại học, Viện Tài chính – Ngân hàng,  Viện Quản Trị- Kinh doanh, Viện Kế toán – Kiểm toán, Viện Công nghệ thông tin, Viện Pháp luật kinh tế, Viện Giáo dục quốc tế. Với đa dạng các chuyên ngành đào tạo, trường mà môi trường lý tưởng có thể  đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập cho các em sinh viên. Thêm nữa, khi tốt nghiệp hệ cử nhân, các em cũng có thể học liên thông lên chương trình thạc sĩ do chính trường FBU đào tạo.

FBU mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại. Và đây chính là điều quan trọng nhất, vì môi trường học quyết định rất lớn đến việc học của bạn. Bạn cần chọn một môi trường đào tạo chính quy, chuyên nghiệp bài bản. Chương trình học tốt hay không còn được quyết định bởi đội ngũ giảng viên, thiết bị hỗ trợ giảng dạy, không gian học tập, và kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng mềm cho sinh viên khi ra trường… Tất cả những điều này đều được trường FBU chú trọng đầu tư và cải tiến hơn theo từng năm học.

FBU còn được nằm trong TOP những trường được các em sinh viên lựa chọn nộp hồ sơ theo học ở mức cao. Tỷ lệ sinh viên tuyển sinh và tỷ lệ tốt nghiệp mỗi năm cho thấy sức hút của môi trường này.

FBU còn có thể cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng hoặc cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên để giúp bạn chi trả chi phí học phí và sinh sống.

Sinh viên được tham gia các đợt thực tập, kiến tập ở những môi trường công việc chuyên nghiệp

Thực hiện kế hoạch của từng năm học, các Viện đều lên kế hoạch tăng cường triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng đến việc kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp. Theo đó các em sinh viên sẽ được hoạt động tham quan, kiến tập là hoạt động sẽ được tổ chức hàng năm nhằm giúp các sinh viên làm quen dần với môi trường làm việc sau khi ra trường. Tiếp cận dần với những yêu cầu trong công việc để tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể đáp ứng được công việc ngay sau khi ra trường.

4 năm sinh viên của FBU luôn được trải nghiệm với các chương trình thực tế sinh động và thú vị để mỗi ngày trôi qua lại làm dày thêm những kiến thức, kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp. Để sau này các em tự tin theo đuổi những ước mơ, khát vọng của mình.

Sinh viên được tham gia các ngày hội tư vấn tuyển sinh để kết nối với các doanh nghiệp lớn

FBU sở hữu một mạng lưới liên kết mạnh mẽ với cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước. Từ đó tăng cơ hội thực tập cho sinh viên những năm cuối. Hơn nữa là giúp các bạn xây dựng mối quan hệ và có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động ngay sau khi ra trường.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm giữa các nhà tuyển dụng doanh nghiệp, nhà trường và các sinh viên. Để từ đó các bên đều nắm bắt cơ hội, được cùng giao lưu, cùng lắng nghe những chia sẻ quý báu của các vị lãnh đạo trong Nhà trường, lãnh đạo các doanh nghiệp có kinh nghiệm. Tại đây các em có thể hiểu được tầm quan trọng của việc hướng nghiệp trong tương lai, tự mình được nêu ra những khúc mắc cho các nhà tuyển dụng từ đó nâng cao dần kỹ năng của bản thân.

Sinh viên được tham gia nhiều cuộc thi, seminar, câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học

Các Khoa, Viện thường xuyên tổ chức các cuộc thi tạo sân chơi lành mạnh để các em sinh viên có cơ hội học tập lẫn nhau, và trau dồi thêm kỹ năng mềm, tăng cơ hội trưởng thành cho các em. Chẳng hạn như cuộc thi” Nhà quản trị tương lai 2023 – Ý chí của nhà vô địch”, cuộc thi sáng tạo biểu tượng Logo và khẩu hiệu slogan của Viện quản trị- Kinh doanh. Trường ĐH Tài chính-Ngân hàng Hà Nội luôn cũng luôn coi trọng hoạt động đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên, đặc biệt là tiếng Anh. Khoa cũng muốn phát huy những thế mạnh sẵn có, đồng thời đổi mới và tìm ra những phương pháp học tập giảng dạy sáng tạo nhằm tạo ra hứng thú học ngoại ngữ trong sinh viên. Nên thường xuyên mở ra những Hội thảo phương pháp học tiếng anh…Hay những cuộc thi hát tiếng anh, cuộc thi hùng biện.

Sinh viên được tham gia vào các hoạt động văn thể mỹ và hoạt động tình nguyện, thiện nguyện

Cuộc sống sinh viên tại FBU, ngoài việc các em được truyền đạt những kiến thức chuyên môn quý báu. Thì các em còn được tham gia các hoạt động văn thể mỹ để phát triển toàn diện một con người cả ở trí tuệ và thể chất. Các em được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ do các viên, khoa, trường FBU tổ chức. Hoặc các hoạt động tình nguyện, các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Có thể nói tại FBU, cuộc sống sinh viên trong 4 năm học tập chính là nâng cao kiến thức, thể chất và khám phá những năng lực bản thân trong mỗi con người. Hãy đến và trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại FBU  bạn nhé.