Tin tức - Sự kiện

06/04/2018

Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sau khi kết thúc đại học không?

Nhiều người sau khi kết thúc vừa kết thúc chương trình cử nhân hoặc đã đi làm muốn nâng cao thêm cơ hội nghề nghiệp. Họ sẽ băn khoăn trước câu hỏi “Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?”.

Trong thời kỳ hội nhập, yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi ngày càng cao. Người lao động không chỉ có chuyên môn sâu mà còn có kỹ năng thành thạo cùng vốn ngoại ngữ tốt. Vì vậy mỗi cá nhân đều cần học tập nâng cao trình độ để tăng khả năng cạnh tranh. Đặc biệt với nhóm ngành Quản trị kinh doanh, marketing, tài chính là những ngành đòi hỏi sự năng động và luôn cập nhật kiến thức mới. Nền kinh tế thị trường luôn luôn thiếu và hiếm những nhân sự cấp cao có trình độ chuyên môn và quản lý giỏi.

Với bài viết dưới đây, chúng tôi mong rằng sẽ giải đáp được thắc mắc “Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?”. Bạn cũng có thể lựa chọn được môi trường học tập phù hợp bằng địa chỉ học MBA ở đâu tốt nhất cuối bài viết.

Nên học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh để phát triển tốt nhất ngành mình yêu thích
Ngoài kiến thức chuyên môn của từng ngành nghề như xây dựng, du lịch, bảo hiểm, nhà hàng – khách sạn,… mà bạn lựa chọn phát triển, kỹ năng quản lý cũng rất cần thiết để sự nghiệp tiến xa. Việc bổ sung kiến thức về lãnh đạo bổ trợ cho công việc hiện tại của bạn.

Thời gian học là lúc bạn có cơ hội tích lũy thêm kiến thức về kinh doanh, cũng như ứng dụng luôn vào thực tế công việc. Nếu bạn không trực tiếp làm kinh doanh, thì những kỹ năng về quản lý cũng hỗ trợ tốt cho bạn cùng xuất phát điểm là tấm bằng thạc sĩ.

Nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh để tạo đà thăng tiến sự nghiệp
Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration – MBA) là sự đầu tư hiệu quả cho tương lai. Bởi bạn sẽ tích lũy được kiến thức, kỹ năng quản lý, kinh nghiệm lãnh đạo từ chuyên gia và đồng môn. Bạn cũng có sự thay đổi bạn thân với cái nhìn đa chiều và tư duy rộng mở.

Ở nhiều tổ chức hay tập đoàn lớn, yêu cầu về học vị cũng được nêu rõ. Theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên MBA, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị.

Theo kết quả khảo sát của chuyên trang TopMBA uy tín vào năm 2013, bất chấp nền kinh tế toàn cầu vừa trải qua cơn đại suy thoái, mức lương khởi điểm cho ứng viên có bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) vẫn cao gấp đôi ứng viên chỉ có bằng đại học.

Nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh để tăng khả năng nhìn xa trông rộng và “giải pháp gia” chuyên nghiệp
Bạn có thể đánh giá tình hình kinh doanh của công ty thông qua báo cáo và số liệu. Nhưng để phân tích và nhìn thấu được số liệu để có các kế hoạch kinh doanh trong tương lai thì cần đúng phương pháp. Việc học MBA bổ sung rất tốt cho bạn trong việc phân tích số liệu và nhìn thấu nó trong những kịch bản thị trường kinh doanh khác nhau.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA được đào tạo để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để và rốt ráo, biết cách ‘đóng khung và cô lập’ vấn đề, đặt những câu hỏi ‘trúng đích’ và thu thập dữ liệu cần thiết.” Bạn cũng có thể đưa ra nhiều ý tưởng và giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh để giao lưu kết nối những mối quan hệ quý giá
Ngoài kiến thức và kinh nghiệm của giảng viên được đúc kết qua các giáo trình chất lương thì việc học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối quan hệ giữa các học viên trong lớp là rất quan trọng và hữu ích. Bởi đa số họ là những CEO, giám đốc, chủ doanh nghiệp, chuyên viên đầu tư, nhà quản lý… vừa làm vừa đi học để ứng dụng cho công việc. Học viên có thể “hỏi thầy học bạn” tìm thấy một đối tác kinh doanh, một người thầy, một người bạn, và cơ hội nghề nghiệp vô tận.

Việc còn lại là lựa chọn một chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu của bản thân thông qua sự uy tín, chất lượng, thực tiễn, học phí và thời gian hợp lý?

Sưu tầm

Các tin liên quan