Tin tức - Sự kiện

20/10/2019

Các lý do để bạn quyết định học ngành luật

Hiện nay, ngày càng nhiều nguyện vọng đăng ký vào ngành luật tại các trường đại học trên toàn quốc, đặc biệt là các trường đại học uy tín, đào tạo chất lượng. Vậy lý do ở đây là gì để các bạn lại lựa chọn ngành luật, theo đuổi ngành luật trong những năm tháng tươi trẻ? Các lý do sẽ được “tiết lộ” ngay sau đây.

Các lý do để bạn quyết định học ngành luật

Tấm bằng ngành luật kết hợp cả thực hành và lý thuyết

Đằng sau tấm bằng ngành luật là cả một khối thức khổng lồ, các bạn sinh viên khi theo học ngành luật phải xác định rõ ràng được định hướng, mục tiêu và tất nhiên phải được đào tạo tại các trường đại học uy tín, chất lượng. Tại một số trường đại học đã có cả phòng xử án, tạo ra các cuộc tranh luận để sinh viên có thể trải nghiệm thực tế về luật pháp.

hoc-nganh-luat-kinh-te-khong-so-that-nghiep-2

Học luật dựa trên các tình huống có thật

Kể cả khi học lý thuyết, sinh viên ngành luật sẽ phải dành rất nhiều thời gian của mình để tìm hiểu, rà soát các thông tin để chứng thực, kiểm chứng. Các môi trường đào tạo sẽ tạo ra các tình huống thực tế để sinh viên áp dụng, xử lý như nào. Từ đây, sinh viên cũng không nghi ngờ gì về các tài liệu họ đã tham khảo có đúng hay không? Ứng dụng thực tế ra sao?

Sinh viên sẽ có thêm nhiều kỹ năng khi học ngành luật

Khi tốt nghiệp ngành luật, nó sẽ “cho” bạn các kỹ năng rất quan trọng, ý nghĩa để bạn áp dụng vào công việc, vào cuộc sống sau này. Một trong các kỹ năng đó là:

– Nghiên cứu: sinh viên học luật phải tự nghiên cứu, tìm tòi, đưa ra các phân tích, kết quả. Sinh viên luật sẽ phải hiểu, nắm bắt được các định nghĩa, ngôn ngữ hoàn toàn mới

– Trình bày: sinh viên theo học ngành luật sẽ được tham gia thực tế vào các cuộc tranh luận, hung biện,… Từ đó trang bị thêm kỹ năng nói trước đám đông, khả năng xử lý tình huống nhanh,…

– Viết: sinh viên ngành luật phải viết tất cả các vấn đề trên giấy

Những kỹ năng này rất có ích cho các bạn sau khi đã ra trường. Sinh viên sẽ có thêm nhiều kỹ năng, trang bị đầy đủ các kiến thức để áp dụng vào công việc, vào thực tế, giúp cho công việc của các bạn suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

Tốt nghiệp ngành luật, sinh viên sẽ được tôn trọng hơn từ các nhà tuyển dụng

Các kỹ năng của một sinh viên ngành luật sẽ làm cho các nhà tuyển dụng tôn trọng họ hơn. Hơn nữa, ngành luật là ngành liên quan đến việc nghiên cứu trong thời gian dài, điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy sinh viên ngành luật được hưởng các chế độ rất tốt từ các nhà tuyển dụng.

Dao tao nganh luat kinh te la hoc nhung gi 2

Cơ hội làm việc cao hơn khi tốt nghiệp ngành luật

Theo một số thảo sát thực tế thì sinh viên tốt nghiệp ngành luật sẽ có cơ hội học tập, làm việc cao hơn so với các ngành khác.

Luật là một nghề truyền thống nên theo đuổi nó bạn sẽ có một cuộc sống sung túc.

Học ngành luật ở đâu chất lượng?

Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo ngành luật, thế nhưng tìm được cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín thì không dễ. Mách với các bạn địa chỉ đào tạo ngành luật chất lượng tại Hà Nội đó là trường Đại Học tài chính – ngân hàng Hà Nội. Đã được thành lập nhiều năm, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, môi trường đào tạo tốt,… nơi đây sẽ là cơ sở đào tạo ngành luật uy tín tại Hà Nội dành cho các bạn. Đã có rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành luật tại trường Đại Học tài chính – ngân hàng Hà Nội hiện nay đã có việc làm ổn định, phát triển bản thân. Nếu như bạn cũng mong muốn như vậy thì hãy đến với Đại Học tài chính – ngân hàng Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hiện thực hóa điều đó.

Các tin liên quan