Cuộc sống tại FBU

06/11/2021

Phát triển Đảng trong sinh viên của Trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội

Học tập, phấn đấu, tu dưỡng ý chí cách mạng, đạo đức trong sáng là những mục tiêu, lý tưởng mà nhiều quần chúng nói chung và đội ngũ sinh viên trong các trường đại học nói riêng đã, đang và sẽ hướng tới. Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 30/5/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về “Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng viên trong trường học” đã đề ra nhiệm vụ cho các cấp ủy Đảng, các cấp, ngành tích cực tạo nguồn, làm tốt công tác phát triển đảng viên trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên (HSSV), nhất là ở những cơ sở hiện còn ít hoặc chưa có đảng viên”. Thấm nhuần chủ trương, chính sách của Đảng, trong những năm qua đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội nói chung và Chi bộ viện Quản trị – Kinh doanh nói riêng đã tập trung rà soát, tạo nguồn, bồi dưỡng, giáo dục những sinh viên ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng viên.

Ngày 03/11/2021, tại phòng họp đa năng Tầng 6, chi bộ Viện Quản trị – kinh doanh thuộc Đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng cho 4 đồng chí đảng viên mới gồm có: sinh viên Nguyễn Tiến Đạt, lớp D.07.10.03; sinh viên Lê Thị Quyên, lớp D.07.11.01; sinh viên Giáp Quỳnh Trang, lớp D.08.10.04 và sinh viên Nguyễn Thị Vinh, lớp D.07.10.01. Các sinh viên này đều là những đoàn viên xuất sắc, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của nhà trường. Sau thời gian dài nỗ lực và cố gắng phấn đấu, ngày hôm nay, các em sinh viên của Viện Quản trị – kinh doanh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tới dự lễ kết nạp đảng viên mới có đông đủ các đảng viên trong Chi bộ, đại diện gia đình sinh viên, đặc biệt là sự có mặt của PGS.TS Phạm Ngọc Ánh, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Trong không khí trang trọng, phấn khởi của buổi Lễ kết nạp đảng viên mới, PGS.TS Phạm Ngọc Ánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các đảng viên trẻ là những sinh viên xuất sắc, trải qua quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu không ngừng để ngày hôm nay được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. PGS.TS Phạm Ngọc Ánh khẳng định: “Đối với mỗi người đảng viên, học tập và không ngừng tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng văn minh, hiện đại là mục tiêu hàng đầu”. PGS.TS Phạm Ngọc Ánh hy vọng, các đảng viên luôn giữ vững lời thề của mình trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và Chủ tịch Hồ Chí Minh; sẽ luôn cao tinh thần, trách nhiệm của người Đảng viên, luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, không ngừng nỗ lực hơn nữa để trở thành Đảng viên chính thức sau 12 tháng dự bị. Buổi lễ đã diễn ra long trọng, đúng với qui định của Điều lệ đảng và kết thúc thành công tốt đẹp.

Các tin liên quan