Tin tức

06/07/2024

Ngành luật kinh tế phát triển trong tương lai

Ngành Luật kinh tế hiện đang phát triển cùng với sự phát triển của nền kinh tế trong nước và quốc tế. Ngành này chính là ngành nghề giúp định hướng các hoạt động của kinh tế, đảm bảo trật tự, quy củ, giải quyết các mối quan hệ trong kinh doanh. Chính nhờ có Luật kinh tế là hoạt động kinh tế trở nên suôn sẻ và đúng quy định.

FBU khẳng định ngành này sẽ là một trong những ngành nghề đặc biệt phát triển trong tương lai. Cùng FBU tìm hiểu ngành Luật kinh tế học những gì, cơ hội việc làm khi ra trường ra sao, trường đào tạo ngành luật kinh tế tốt các bạn nhé.

Bạn sẽ học gì khi theo học trường đào tạo ngành Luật kinh tế?

Đây là chuyên ngành nghiên cứu và áp dụng các quy định, bộ luật do Nhà nước ban hành. Thông qua các điều luật để điều chỉnh các mối quan hệ, các vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh. Nói cách khác các hệ thống quy phạm pháp luật sẽ được đào tạo trong ngành Luật kinh tế. Khi học ngành này, bạn sẽ được học các môn học đại cương và môn học chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện về các kỹ năng để làm việc.

Học ngành Luật kinh tế ra trường có thể làm việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật khi nhận bằng cử nhân sẽ có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm. Một số việc làm tiêu biểu như nhân viên tư vấn luật, quản trị doanh nghiệp, chuyên viên hành pháp, tư pháp, lập pháp, các giảng viên tại các trường đào tạo ngành Luật kinh tế.

Không chỉ có vậy, với xã hội phát triển, đồng tiền không để không và có mục đích sử dụng khác nhau thì tấm bằng ngành Luật kinh tế sẽ giúp bạn trở thành các chuyên gia tư vấn tài chính. Công việc này chủ yếu là cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư có lời, sáng suốt. Hiện tại ở Việt Nam đây đang là ngành phát triển, có triển vọng và được đãi ngộ rất tốt.

nganh luat kinh te phat trien trong tuong lai 1Học trường đào tạo ngành Luật kinh tế ra làm gì?

Cơ hội việc làm của ngành này

Ngành Luật kinh tế là ngành đang nổi lên trong những năm gần đây nên nhu cầu nhân lực ngành này vẫn chưa được đáp ứng đủ. Hơn nữa trong bối cảnh hội nhập, nhu cầu các vị trí tư vấn kinh tế, nghiên cứu chính sách cũ và mới rất quan trọng. Vì thế các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều cần những bạn tốt nghiệp ngành Luật kinh tế vào làm.

Đặc biệt các doanh nghiệp nước ngoài không nắm rõ luật và quy định của Việt Nam. Khi hoạt động kinh doanh sẽ rất dễ gặp phải các sai sót và không phù hợp với bối cảnh trong nước. Bởi vậy, vị trí của một chuyên viên pháp lý hay tư vấn luật kinh tế là rất cần thiết trong những doanh nghiệp này. Hơn thế, khi làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, mức lương của các vị trí việc làm này rất cao.

nganh luat kinh te phat trien trong tuong lai 2Nhân lực ngành luật kinh tế càng ngày càng thiếu

Với tính trạng thiếu nguồn nhân lực ngành như vậy, tỉ lệ cử nhân ra trường chưa đủ để đáp ứng các vị trí việc làm trong thị trường lao động. Vì thế các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này không phải lo lắng về vấn đề không có việc làm.

Chọn trường đào tạo ngành Luật kinh tế ở đâu?

Chỉ cần thêm một thời gian tới là nhân sự làm việc tại các vị trí việc làm liên quan đến ngành Luật kinh tế sẽ bị thiếu hụt. Hãy tận dụng cơ hội khi lựa chọn ngành học để có thể nắm bắt lấy cơ hội. Việc thiếu nguồn nhân lực mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để làm nghề nhưng bạn cũng sẽ không thành công nếu không có bằng cấp tốt, nền giáo dục tốt.

Lựa chọn ngành nghề còn không quan trọng bằng lựa chọn nơi học. Một trường Đại học tốt mới có thể giúp bạn có được tấm bằng giá trị và được đào tạo bài bản. Khi bạn có trong tay tấm bằng tốt cùng các kiến thức chuyên môn được đào tạo thì bạn có thể tự tin đến bất kỳ doanh nghiệp nào.

Học ngành Luật kinh tế tại ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội

Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) tuy không phải là trường duy nhất có đào tạo ngành Luật kinh tế nhưng là trường có chất lượng đào tạo tốt. FBU là ngôi trường có bề dày dạy và học, được các Bộ ban ngành đánh giá cao. Là ngôi trường mà nhiều bậc phụ huynh đã yên tâm gửi gắm con em mình trong nhiều năm nay.

FBU khẳng định là môi trường phù hợp với tất cả các bạn muốn theo học vì bằng cấp chính quy, chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Giáo dục. Bên cạnh chuyên ngành Luật kinh tế, FBU còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác như quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, kế toán kiểm toán…

Hi vọng với những chia sẻ của FBU sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn nữa. Chúc các bạn thành công!!!
Nếu còn những thắc mắc về ngành Luật kinh tế và các vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn trực tiếp.

Các tin liên quan