Tin tức

08/07/2024

Top trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Hà Nội có chất lượng cao

Ngôn ngữ Anh là ngành được quan tâm nhiều trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Nhiều bạn yêu thích ngoại ngữ đã lựa chọn chuyên ngành này để có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Có nhiều trường Đại học hiện nay đang đào tạo chuyên ngành này. Nhưng trước khi lựa chọn theo học trường nào thì bạn cần tìm hiểu trước về chất lượng đào tạo của các ngôi trường đó. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chọn trường và top trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Hà Nội như thế nào?

Để chọn được trường đào tạo tốt, bạn bỏ túi một số kinh nghiệm khi tìm hiểu nhé:

Trường có chất lượng đào tạo có tốt không?

Một trường Đại học uy tín sẽ mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Môi trường ở đây bao gồm chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và hỗ trợ. Trong quá trình tìm hiểu, bạn có thể tham khảo các website hoặc các diễn đàn sinh viên của các trường Đại học mà bạn đang quan tâm.
Bạn có thể xem phản hồi của sinh viên về chương trình giảng dạy có đầy đủ các môn học không? Các giảng viên trong trường có học hàm học vị cao không? Cơ sở vật chất của trường có đầy đủ giảng đường, thư viện, phòng lab không? Một trường đại học tốt chắc chắn sẽ nhận được phản hồi tốt từ phía các bạn sinh viên và trên các diễn đàn.

Trường có bằng cấp chuẩn không?

Bằng cấp là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn quyết định chọn trường. Các doanh nghiệp hiện nay đã khá “cởi mở” trong vấn đề bằng cấp nhưng bằng cấp chính quy vẫn luôn được ưu tiên. Vì vậy, một trường Đại học có bằng cấp được Bộ Giáo dục chứng nhận vẫn luôn có giá trị cao. Khi chọn trường, bạn có thể tìm hiểu về bằng cấp của trường đó qua các website hoặc hỏi thông tin của các bạn đã từng theo học.

Trường có tạo cơ hội việc làm tốt không?

Trường Đại học chính là nơi bạn được trang bị toàn bộ các kiến thức và kỹ năng giúp cho bạn có được công việc tốt sau này. Trường Đại học chính là cầu nối để bạn có thể theo nghề và đam mê với nghề. Chính vì thế các trường Đại học luôn có các chương trình Hội thảo và các buổi hướng nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh đó, các kỳ thực tập tại nhiều doanh nghiệp cũng giúp các bạn sinh viên tiếp xúc sớm với công việc. Bạn có thể đánh giá cơ hội việc làm mà trường đại học mang lại thông qua quy mô các buổi hội thảo mà họ tổ chức.

Top trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Hà Nội có chất lượng cao

Một số trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng tốt mà bạn nên cân nhắc về việc theo học như:

+ ĐH Ngoại Thương

Có thể nói ĐH Ngoại thương là một trong những trường ĐH top đầu hiện nay trong lĩnh vực đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Việc theo học ĐH Ngoại thương có thể nói là một trong những mơ ước của nhiều bạn học sinh. Đây là một trong những trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất, đặc biệt là các khoa liên quan đến ngoại ngữ. Tuy nhiên, điểm đầu vào của ĐH Ngoại thương rất cao nên không phải ai cũng có thể thi đạt điểm vào học.

+ ĐH Ngoại ngữ

Một trong những trường Đại học chuyên đào tạo về các ngành liên quan đến ngôn ngữ. Các ngôn ngữ như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật… đều được ĐH Ngoại ngữ đào tạo chuyên sâu. Là một trong những trường ĐH uy tín từ lâu đời, ĐH Ngoại ngữ là sự lựa chọn của nhiều bạn.

+ Học viện Ngoại giao

Với mục đích để đào tạo ra những nhà ngoại giao tương lai, Học viện Ngoại giao là một trong những trường đào tạo hàng đầu về ngôn ngữ. Ngành ngôn ngữ Anh ở Học viện Ngoại giao được đào tạo chuyên sâu và bài bản. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bằng cấp khi theo học tại Học viện Ngoại giao.

+ Trường Đại học Tài chính ngân hàng (FBU)

Đây là một trong những trường ĐH chính quy được nhiều bạn sinh viên theo học hiện nay. Mặc dù với tên gọi Tài chính ngân hàng khiến nhiều bạn nghĩ rằng FBU là trường đào tạo các chuyên ngành về kinh tế. Nhưng FBU đã đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nhiều năm. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở FBU có chất lượng đào tạo tốt với bằng cấp giá trị cao. Bên cạnh đó, khi theo học ở FBU, bạn còn có nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn qua các buổi hướng nghiệp.
Để đăng ký học tại FBU, bạn có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh của FBU qua đường dây nóng 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan