22/11/2023

Lý do học liên thông đại học chính quy

Tại sao hiện nay hệ đào tạo liên thông đại học chính quy lại được nhiều nhiều trường đào tạo và nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học? Chắc chắn là do việc học liên thông đại học chính quy mang lại nhiều lợi ích cho người học. Có nhiều bạn muốn học đại học nhưng do sơ suất trong các kỳ thi nên không đạt ước mơ của mình. Nhiều bạn đã lựa chọn các trường cao đẳng để theo học. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các bạn đang theo học cao đẳng có được tấm bằng cử nhân, nhiều trường đã tổ chức đào tạo học liên thông đại học chính quy. Với tấm bằng cử nhân, các bạn sau khi học sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn.

Tại sao nên chọn liên thông đại học chính quy

Ước mơ bước vào ngôi trường đại học

Việc theo học chương trình liên thông đại học sẽ khiến học viên mất thêm thời gian để học. Nhưng việc học này lại giúp các bạn thực hiện được ước mơ có được tấm bằng cử nhân của mình. Những bạn sinh viên đã học cao đẳng và quyết tâm học liên thông lên đại học lại có khả năng thi cử và đỗ đạt nhiều hơn. Vì các bạn đã được làm quen với môi trường học và có nhiều sự cầu tiến trong học tập.

Khi các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và còn đang lo lắng không biết có thể đỗ Đại học không. Các bạn đừng quá lo lắng vì đã có chương trình học liên thông đại học để mang thêm cơ hội tốt. Nếu không tự tin để vào thẳng đại học thì bạn hoàn toàn có thể chọn để học liên thông đại học.

Có thể học đa dạng ngành nghề

Đôi khi các bạn học sinh thấy lo lắng khi chọn một ngành nghề. Liệu ngành nghề bạn chọn có phù hợp không, có mang lại lợi ích cho bạn không. Học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học bạn có cơ hội để chuyển đổi ngành học. Có nhiều trường đại học có chương trình liên thông đại học trái ngành. Vì thế, học liên thông đại học cho phép học viên được chọn lựa nhiều hơn một ngành nghề.

Bằng cấp được nâng lên một bậc

Có thể khi bạn đi làm, nơi bạn làm không quá quan trọng về bằng cấp mà chỉ cần bạn chăm chỉ và có năng lực. Nhưng không phải vì thế mà có thể phủ nhận giá trị của tấm bằng cử nhân. Tấm bằng cử nhân không chỉ là sự ghi nhận về mặt thành tích của các bạn học sinh sau 12 năm học mà còn là cả quá trình rèn luyện và học tập nhiều năm đại học.

Một lý do khác khiến sinh viên thường cân nhắc việc học liên thông là kết quả học tập kém. Các trường cao đẳng thường có môi trường đào tạo không chất lượng bằng đại học. Tại các trường đại học, sinh viên sẽ được làm quen với chương trình mới, với các lớp học mới và giáo viên mới, sẽ có điểm số cao hơn.

Cân đối tài chính

Việc học cao đẳng liên thông lên đại học có thể sẽ khiến các bạn mất khoản chi phí cao hơn cho việc học tập do thời gian học nhiều hơn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề tài chính về học phí, các bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để kiếm thêm việc làm. Học đại học liên thông cũng làm tăng cơ hội cho các bạn tiếp xúc với các doanh nghiệp, có thể giúp các bạn ra trường sớm có được việc làm.

Học liên thông đại học chính quy tại FBU

Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội FBU là một cơ sở đào tạo uy tín với các chuyên ngành đa dạng, phong phú như luật, tài chính, kế toán, ngôn ngữ … Chúng tôi có chương trình đào tạo chính quy và đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học. Để nhập học tại FBU các bạn sinh viên chỉ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờf nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi cam kết bằng cấp chính quy của FBU đặc biệt có giá trị đối với nhiều nhà tuyển dụng. Khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp mọi kỹ năng, kiến thức cần thiết để tham gia vào mọi vị trí việc làm.

Nếu bạn vừa kết thúc chương trình học tại trường Cao đẳng, bạn có thể nộp hồ sơ ngay để tham gia học liên thông đại học chính quy FBU. Chúng tôi tiếp nhận hồ sơ liên thông của nhiều trường Cao đẳng trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay đến số hotline 024 3793 1340 để được tư vấn cụ thể nhé!