Các hoạt động

06/02/2021

Hội thảo phương pháp học tiếng Anh thời 4.0

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập kinh tế quốc tế toàn diện, việc phát triển ngoại ngữ, đặc biệt ngôn ngữ toàn cầu như Tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Để có thể làm chủ và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này trong giao tiếp, học tập cũng như nghiên cứu khoa học, trước tiên cần có cách tiếp cận đúng cũng như phương pháp học tập hiệu quả. Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên khoa ngoại ngữ, đặc biệt là các tân sinh viên được giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, ban chủ nhiệm khoa đã triển khai và tổ chức buổi hội thảo tại phòng 301, ngày 28/01 với chủ đề PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI 4.0.

Buổi hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi với sự tham gia của các thầy cô giảng viên trong khoa ngoại ngữ, đại diện sinh viên khoá 7, 8 cùng toàn thể sinh viên khoá 9, khoa Ngoại ngữ, trường đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội.

phuong phap hoc tieng anh

Hội thảo “ Phương pháp học Tiếng Anh thời đại 4.0” của toàn thể sinh viên K9 Ngôn ngữ Anh

Với sự chuẩn bị và tập luyện vô cùng hăng say, chu đáo nhiều ngày trước đó, các nhóm đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày theo các chủ đề đã được phân công như Từ vựng, Ngữ pháp, Nghe, Nói, Đọc, Viết.

phuong phap hoc tieng anh 1

Sinh viên học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ các bài thuyết trình thú vị của các nhóm

Qua phần trình bày của mình, các nhóm đã nêu bật được những khó khăn còn gặp phải khi học ngoại ngữ đồng thời nêu ra được rất nhiều giải pháp thiết thực để khắc phục từng kỹ năng trong thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó các nhóm cũng đã tổ chức được rất nhiều hoạt động thực hành bổ ích và thực tế, ứng với kỹ năng, chủ đề thuyết trình của nhóm.

phuong phap hoc tieng anh 2

Duy Anh đại diện nhóm Grammar đang chia sẻ những phương pháp học ngữ pháp hiệu quả nhất

phuong phap hoc tieng anh 3

Sinh viên có cơ hội được chia sẻ và học hỏi rất nhiều qua các phần thảo luận

phuong phap hoc tieng anh 4

Không khí buổi hội thảo vô cùng náo nhiệt với các hoạt động giao lưu của các nhóm

Điểm nội bật nhất của buổi hội thảo là các nhóm chia sẻ được rất nhiều phần mềm, ứng dụng cũng như nguồn học liệu đáng tin cậy cho việc học ngoại ngữ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp góp phần rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo lĩnh hội được hết kiến thức cần có cho mỗi kỹ năng. Thêm vào đó, sinh viên có nhiều nguồn tài liệu ứng dụng để có thể vận dụng lý thuyết vào thực hành, cải thiện các kỹ năng còn yếu kém.

phuong phap hoc tieng anh 5

Nhóm kỹ năng đọc với các phần mềm, ứng dụng để học tốt Reading skill

phuong phap hoc tieng anh 6

Nhóm Vocabulary với các phần mềm học từ vựng hữu ích cho tất cả những bạn đang và sẽ học ngoại ngữ

Khép lại buổi Hội thảo là phần chia sẻ từ đại diện thầy cô giảng viên trong khoa về các phương pháp, nguồn tham chiếu hiệu quả trong việc học ngoại ngữ.

phuong phap hoc tieng anh 7

Giảng viên đưa ra các phương pháp tham chiếu học liệu hiệu quả cho sinh viên

phuong phap hoc tieng anh 8

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và háo hức chờ mong buổi hội thảo tiếp theo

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công rực rỡ. Sinh viên đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông, lắng nghe nhiều chia sẻ bổ ích thiết thực. Chắc chẵn rằng sau buổi hội thảo này các bạn sẽ có những điều chỉnh kịp thời trong phương pháp học tập của mình nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất cho việc học tập và thực hành Tiếng anh trong tương lai. Mong rằng các bạn sinh viên khoa ngoại ngữ sẽ luôn cố gắng trau dồi bản thân không ngừng để đạt được những mục tiêu đã đề ra, có một năm học thật thành công.

Các tin liên quan