Hot News

10/12/2018

Dễ dàng xin việc khi học ngành ngôn ngữ Anh

Học ngành ngôn ngữ Anh hiện đang là một xu thế không chỉ các bạn học sinh mà cả những người đi làm cũng lựa chọn học thêm ngành này. Với sự phát triển của xã hội hiện nay, đặc biệt là làm việc với các đối tác nước ngoài thì việc giỏi ngôn ngữ Anh sẽ tạo những lợi thế rất lớn trong việc giải quyết công việc, dễ dàng thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ hơn việc học ngành ngôn ngữ Anh sẽ dễ dàng xin việc hơn những ngành khác.

Khái niệm ngành ngôn ngữ anh

Học ngành ngôn ngữ Anh nghe qua có thể hiểu rằng học tiếng Anh nhưng hầu hết mọi người đều không biết rõ ngôn ngữ Anh là ngành học như thế nào? Chương trình đào tạo ra sao? Ngôn ngữ anh là một ngành học chuyên nghiên cứu về các phương pháp học về loại ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh. Ngôn ngữ Anh được đào tạo thông qua việc nghiên cứu về lịch sử, văn hóa của các quốc gia sử dụng loại ngôn ngữ này trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường làm việc, trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ anh được đào tạo chuyên sâu thêm về các kiến thức thuộc các lĩnh vực kinh tế, luật, tài chính, du lịch, giảng dạy,… Có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Giỏi ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể thử sức ở nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau, giúp bản thân trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm. Bạn có thể trở thành nhà dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách; phiên dịch viên cho các công ty, tổ chức; hướng dẫn viên du lịch; nhân viên truyền thông, trợ lý, thư ký… Vì vậy, những người học ngôn ngữ anh thường không lo thất nghiệp, cơ hội làm việc của họ được mở rộng ở mọi nơi.

Chuyên ngành đào tạo ngôn ngữ Anh

Học ngành ngôn ngữ Anh chủ yếu là giúp người học có thể hiểu chuyên sâu về một loại ngoại ngữ và có thể giao tiếp sử dụng tiếng Anh thành thạo ở mọi lĩnh vực như người bản địa. Tuy nhiên, các trường đào tạo chuyên ngành học ngôn ngữ Anh thường có xu hướng chia thành 2 mảng chính đó là:

– Ngôn ngữ Anh: Các trường đại học, cao đẳng đào tạo mảng này thường tập trung đào tạo chuyên ngữ. Những môn học chính của ngành này là Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Semantics (ngữ nghĩa học), Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học),… Hầu hết những sinh viên học ngành này đều cần phải học thêm ngôn ngữ thứ 2 như Hàn, Trung, Pháp, Nga,…

– Tiếng Anh thương mại: Nói đến học ngành ngôn ngữ Anh, hầu hết đây là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất. Bởi ngành này giúp sinh viên có thể làm việc ở những tập đoàn lớn, đa quốc gia và đặc biệt làm tham gia lĩnh vực kinh doanh. Ngoài việc phát triển 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết, các môn học đại cương thì người học còn được nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như quản trị, marketing, ngân hàng, sự kiện,…

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 1Học ngành ngôn ngữ Anh nhiều sinh viên lựa chọn tiếng anh thương mại

Học ngành ngôn ngữ anh dễ xin được việc

Học ngành ngôn ngữ anh thường có cơ hội xin việc cao hơn những ngành khác bởi những lí do dưới đây:

– Đáp ứng nhu cầu thị trường: Với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, việc bạn giỏi ngôn ngữ anh sẽ đáp ứng được nhu cầu thị trường sử dụng lao động. Trong khi người khác đang cần phải mất tiền thuê người phiên dịch hoặc phải học thêm loại ngôn ngữ này để có thể làm việc khi gặp gỡ đối tác thì bạn đã có thể sử dụng tiếng anh chuyên ngành để tự giải quyết vấn đề mà không cần mất thêm khoản chi phí nào. Giỏi tiếng anh chuyên ngành dù làm việc ở đâu bạn cũng đáp ứng được nhu cầu thị trường.

– Cơ hội làm việc mở rộng: Giỏi ngôn ngữ anh sẽ có cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng. Bản thân bạn có nhiều sự lựa chọn, được tự do, thoải mái hơn không bị thu hẹp cơ hội ở trong nước. Bạn có thể tự đi kinh doanh ở nước ngoài hoặc làm việc tại công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia,… tùy theo mong muốn của bản thân.

– Có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Giỏi ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể thử sức ở nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau, giúp bản thân trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm. Bạn có thể trở thành nhà dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, phiên dịch viên cho các công ty, tổ chức, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên truyền thông, trợ lý, thư ký,…

Với xu thế hội nhập toàn cầu với các nước trên thế giới, việc học chuyên ngành ngôn ngữ phổ biến “Tiếng Anh” sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người học, đây là một ngành dễ dàng xin việc hơn so với những ngành khác.

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 2Học ngành ngôn ngữ Anh dễ xin được việc

Lợi ích từ học ngôn ngữ anh

Học ngành ngôn ngữ Anh không chỉ đơn giản là để đi làm việc, kiếm tiền mà còn đem lại cho bản thân người học rất nhiều lợi ích. Đầu tiên phải nói đến đó chính là người học có thể tự tin giao tiếp khi gặp người nước ngoài, có thể trao đổi chuyên sâu về những sở thích, lĩnh vực mà mình đam mê với những người nước ngoài. Học ngôn ngữ Anh hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như: tự đọc hiểu được các sản phẩm của nước ngoài, xem phim mà không cần phiên dịch,… và ngôn ngữ này còn bổ trợ nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội của các nước Châu Âu, giúp người học rèn luyện được những kĩ năng mềm và cần thiết khi giao thiệp với người nước ngoài.

Tuy nhiên, để có thể học tốt chuyên ngành ngôn ngữ Anh cần tìm những trường đại học uy tín, chất lượng để đảm bảo việc học đạt hiệu quả nhất. Giới thiệu với bạn trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những trường đào tạo có Khoa ngôn ngữ riêng, trong đó ngành ngôn ngữ Anh là ngành luôn được quan tâm đầu tư xây dựng chương trình học chặt chẽ, phong phú, đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao chất lượng. Đây là địa chỉ uy tín trong đào tạo ngành học này.

Hãy liên hệ đến hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn trực tiếp.

 

Các tin liên quan