Hot News

28/01/2024

Giải đáp nữ học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Chúng ta đang sống trong thời kì mà kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Do đó mà nhu cầu nhân lực khối ngành kinh tế rất cao. Trong đó nhân sự đang thiếu hụt nhất là nhân sự quản trị kinh doanh. Đây là ngành học mà trước đây giới nam nhiều hơn giới nữ. Những năm gần đây cũng có rất nhiều bạn nữ tìm hiểu và đăng kí ngành học này và từ đây cũng nảy sinh một câu hỏi vậy sau khi tốt nghiệp nữ học quản trị kinh doanh ra làm gì? Các bạn hãy cùng FBU trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Những kiến thức nhận được trong ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh bao gồm các bộ môn cơ bản đó là “kinh doanh” và “quản trị”. Khi theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức cơ bản. Như là quản trị doanh nghiệp, tài chính, và các kiến thức cơ bản của khối kế toán cho đến các chiến lược marketing. Song song với việc được đào tạo các kiến thức trên. Bạn còn được rèn luyện nhiều kỹ năng một cách bài bản, có hệ thống tư duy và cả kỹ năng lãnh đạo.

Chương trình học và các môn học của ngành quản trị kinh doanh

Các môn học trong ngành quản trị kinh doanh thường bao gồm:

– Môn Kế toán tài chính

– Môn Quản lý chiến lược

– Môn Quản trị nguồn nhân lực

– Môn Tiếp thị và PR

– Môn Quản trị chuỗi cung ứng

– Môn Quản lý dự án

– Môn Quản trị doanh nghiệp toàn cầu

– Môn học Quản trị rủi ro và bảo hiểm

– Môn Kinh doanh quốc tế

– Môn Quản trị tài chính

Ngoài ra còn nhiều môn học khác trong chương trình đào tạo. Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Vậy nữ học quản trị kinh doanh ra trường làm gì, ở vị trí việc làm nào?

Dù đã có định hướng nghề nghiệp từ trước nhưng vẫn còn nhiều bạn thắc mắc rằng nữ học quản trị kinh doanh ra làm gì? Hiểu được tâm lý này, FBU sẽ giúp bạn khám phá các cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh đối với nữ theo học ngành này.

Vị trí nhân viên kinh doanh

Người làm công việc này cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục và đàm phán, hiểu biết về sản phẩm/dịch vụ và thị trường, cũng như khả năng quản lý thời gian và công việc hiệu quả. Công việc của một nhân viên kinh doanh thường bao gồm các nhiệm vụ như:

• Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiếp cận tệp khách hàng
  • Xác định nhu cầu khách hàng là gì đối với sản phẩm/dịch vụ
  • Tư vấn sản phẩm/dịch vụ
  • Đàm phán hợp đồng
  • Duy trì mối quan hệ khách hàng
  • Đạt được doanh số bán hàng theo mục tiêu được giao.

Vị trí/Công việc tư vấn quản lý kinh doanh

Người làm công việc này cần có kiến thức sâu về quản lý và kinh doanh, khả năng phân tích và đánh giá thông tin, cũng như kỹ năng về tư vấn và giao tiếp thuần thục. Công việc tư vấn quản lý kinh doanh thường bao gồm:

• Phân tích và đánh giá hiệu suất kinh doanh hiện tại
  • Đề xuất các chiến lược cải thiện và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh
  • Tư vấn về chiến lược tiếp thị và phân phối sản phẩm/dịch vụ
  • Đề xuất giải pháp quản lý rủi ro và tài chính
  • Xác định và đạt được mục tiêu trong kinh doanh.

Vị trí tư vấn tài chính

Người làm công việc này cần có kiến thức sâu về tài chính và đầu tư, khả năng phân tích và đưa ra đánh giá rủi ro, cũng như  kỹ năng về giao tiếp và tư vấn hiệu quả. Công việc tư vấn tài chính thường bao gồm

• Phân tích tình hình tài chính hiện tại và đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp
  • Tư vấn về quản lý và đầu tư tài sản
  • Lập kế hoạch tài chính cho cá nhân và doanh nghiêp
  • Cung cấp kiến thức về thuế và bảo hiểm
  • Hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc đạt được mục tiêu tài chính.

Vị trí nghiên cứu thị trường

Người làm công việc này cần có khả năng đánh giá dữ liệu, sử dụng các phương pháp nghiên cứu thị trường hiệu quả, và có sự hiểu biết sâu rộng về thị trường và ngành công nghiệp cụ thể..Công việc nghiên cứu thị trường thường bao gồm:

• Thu thập và phân tích dữ liệu về khách hàng, ngành công nghiệp, sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh
  • Đánh giá xu hướng và dự đoán thị trường trong tương lai
  • Đánh giá hiệu quả của chiến lược tiếp thị và thay đổi để đạt hiệu quả cao.
  • Cung cấp thông tin để hỗ trợ quyết định về các chiến lược kinh doanh và tiếp thị.

Vị trí trưởng phòng kinh doanh

Khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn ở những vị trí trên, bạn có thể đảm nhận vị trị trưởng phòng kinh doanh. Đây là vị trí quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển và thành công của bộ phận kinh doanh trong một đơn vị, doanh nghiệp. Trưởng phòng kinh doanh có các nhiệm vụ:

• Lập kế hoạch kinh doanh cũng như xây dựng chiến lược kinh doanh.
  • Tìm kiếm và xây dựng mô hình kinh doanh, mối quan hệ trong kinh doanh.
  • Quản lý các dự án marketing và quảng cáo cho doanh nghiệp
  • Theo dõi và phân tích các chỉ số kinh doanh để đưa ra báo cáo và đánh giá hiệu suất. Từ đó đề xuất và triển khai các biện pháp cần thiết để cải thiện hiệu suất cho doanh nghiệp.

Hy vọng với những nội dung được chia sẻ trong bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc nữ học quản trị kinh doanh ra làm gì? Để có thể theo học ngành quản trị kinh doanh tại một ngôi trường chất lượng tại Hà Nội hãy đến ngay với trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) Liên hệ hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để thêm thông tin chi tiết.