28/04/2023

Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) là một trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội, Việt Nam, chuyên đào tạo các ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, quản lý du lịch và dịch vụ công. Trong đó, chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh là một trong những chương trình nổi bật của trường.

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại FBU đào tạo các chuyên gia, nhà quản lý có năng lực chuyên môn cao trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Chương trình được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, với nội dung đào tạo đa dạng và phong phú, bao gồm các môn học về quản trị chiến lược, quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị tiếp thị, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị dự án, quản trị rủi ro và quản trị sáng tạo. Ngoài ra, chương trình cũng giúp sinh viên phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý, giải quyết vấn đề và nâng cao khả năng phân tích và đưa ra quyết định trong môi trường kinh doanh phức tạp và thay đổi.

Để được tuyển vào chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại FBU, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện tuyển sinh của trường, bao gồm đạt điểm chuẩn, hoàn thành các hồ sơ đăng ký theo quy định, và vượt qua các vòng thi đánh giá năng lực và phỏng vấn. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ FBU, có cơ hội phát triển sự nghiệp trong các công ty, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc tiếp tục nghiên cứu cao học.

Yêu cầu để được tham gia Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội

Để được tham gia đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

– Bằng cử nhân: Bạn cần có bằng cử nhân hoặc tương đương trong ngành liên quan, chẳng hạn Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Hoạch định – Thống kê, hay các ngành liên quan khác. Bằng cử nhân của bạn cần được công nhận và có giá trị pháp lý.

– Điểm trung bình tích luỹ (GPA): Bạn cần có GPA đạt mức tối thiểu được yêu cầu của trường đại học hoặc trường cao đẳng nơi bạn đã tốt nghiệp. GPA thường được tính trên thang điểm 10 hoặc 4.

– Kinh nghiệm làm việc: Một số chương trình đào tạo thạc sĩ yêu cầu có kinh nghiệm làm việc tối thiểu trong ngành liên quan. Bạn cần kiểm tra yêu cầu về kinh nghiệm của chương trình mà bạn muốn tham gia.

– Điểm thi tiếng Anh: Nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội yêu cầu đạt điểm thi tiếng Anh tối thiểu, chẳng hạn TOEFL, IELTS, hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác. Bạn cần kiểm tra yêu cầu về điểm thi tiếng Anh của chương trình mà bạn quan tâm.

– Hồ sơ đăng ký: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ và hoàn chỉnh theo yêu cầu của trường, bao gồm bản sao công chứng các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), giấy khám sức khỏe, và các tài liệu liên quan khác.

– Phỏng vấn: Một số chương trình đào tạo thạc sĩ có yêu cầu phỏng vấn cá nhân hoặc phỏng vấn qua điện thoại hoặc video để đánh giá năng lực và động cơ của bạn trong việc học tập và nghiên cứu.

Các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy vào từng trường đại học hoặc trường cao đẳng, vì vậy bạn nên liên hệ với trường theo học để biết thêm thông tin chi tiết.

Lợi ích của sinh viên khi tham gia đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU)

Tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) có thể mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích sau:

– Nâng cao trình độ chuyên môn: Chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại FBU cung cấp kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến quản trị kinh doanh như quản lý chiến lược, quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tiếp thị, quản trị chuỗi cung ứng, và quản trị dự án. Điều này giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng hiểu biết và kỹ năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

– Nâng cao cơ hội nghề nghiệp: Chương trình thạc sĩ tại FBU cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với các chuyên gia trong ngành kinh doanh, doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng thực tiễn, mở rộng mạng lưới liên kết và xây dựng mối quan hệ nghề nghiệp. Điều này giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm, thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển bản thân trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

– Phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý: Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại FBU đề cao việc phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý của sinh viên. Sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và quản lý trong doanh nghiệp, tổ chức hoặc tự mở doanh nghiệp riêng. Đây là một lợi ích quan trọng giúp sinh viên phát triển bản thân và đạt được thành công trong sự nghiệp.

– Tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến: FBU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, nơi sinh viên có cơ hội tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới cùng cơ sở vật chất tốt