22/05/2023

Trường đào tạo ngành kế toán ở miền bắc

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) cũng đào tạo ngành Kế toán tại miền Bắc. Trường có khoa Kế toán – Kiểm toán.

Các chương trình đào tạo ngành Kế toán tại FBU bao gồm:

– Đào tạo đại học chính quy ngành Kế toán: Trình độ đào tạo bao gồm:

– Đại học chính quy ngành Kế toán

– Cử nhân Kế toán và Kiểm toán

– Đào tạo sau đại học ngành Kế toán:

– Thạc sĩ Kế toán

– Tiến sĩ Kế toán

Chương trình đào tạo tại FBU được xây dựng trên cơ sở các nền tảng lý thuyết và kỹ năng thực tiễn vững chắc, bao gồm cả các môn học về Kế toán quản trị, Kế toán tài chính, Kế toán chi phí, Kế toán thuế, Kế toán quốc tế, Kiểm toán, Lập dự án kinh doanh, Quản lý tài chính doanh nghiệp, Quản trị chiến lược,….

Ngoài ra, FBU cũng có nhiều chương trình hợp tác đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn mới nhất từ các chuyên gia, doanh nghiệp và các trường đại học hàng đầu thế giới.

Tố chất để theo học ngành kế toán

Để theo học ngành kế toán, một số tố chất cần thiết bao gồm:

– Sự tỉ mỉ, cẩn trọng: Kế toán là một công việc đòi hỏi tính chính xác cao, nên những người có tố chất tỉ mỉ, cẩn trọng thường thích hợp với ngành này.

– Kỹ năng phân tích: Kế toán cần phải xử lý nhiều dữ liệu số, do đó kỹ năng phân tích và suy luận logic là rất quan trọng.

– Tư duy trừu tượng: Kế toán cần phải hiểu và áp dụng các quy tắc và chuẩn mực kế toán, do đó tư duy trừu tượng là rất cần thiết.

– Khả năng sử dụng công cụ tin học và phần mềm kế toán: Kế toán hiện đại yêu cầu sử dụng các công cụ tin học và phần mềm kế toán để tăng hiệu quả công việc, do đó người học cần phải có khả năng sử dụng các công nghệ này.

– Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Kế toán thường làm việc trong môi trường công sở, cần phải có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt để có thể thực hiện công việc hiệu quả.

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành kế toán

Sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán, bạn có thể theo đuổi nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số công việc phổ biến mà bạn có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán:

– Kế toán viên: Làm việc trong bộ phận kế toán của một doanh nghiệp hoặc tổ chức để quản lý và giám sát tài chính, thu chi và báo cáo tài chính.

– Kiểm toán viên: Làm việc với nhiều doanh nghiệp khác nhau để đảm bảo rằng tài chính của họ đang được quản lý và giám sát một cách chính xác và đáng tin cậy.

– Quản lý tài chính: Làm việc trong bộ phận tài chính của một doanh nghiệp hoặc tổ chức để quản lý và điều hành các hoạt động tài chính của họ.

– Tư vấn tài chính: Cung cấp các dịch vụ tư vấn về tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân, bao gồm lập kế hoạch tài chính và đầu tư.

– Giảng viên hoặc nghiên cứu viên: Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu để truyền đạt kiến ​​thức về Kế toán hoặc thực hiện các nghiên cứu mới trong lĩnh vực này.

Tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi người, các công việc sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán có thể rất đa dạng và phong phú.

Lợi ích khi theo học ngành kế toán tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU)

Theo học ngành kế toán tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) mang lại nhiều lợi ích như sau:

Chương trình đào tạo chất lượng: FBU là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và kế toán, với chương trình đào tạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động trong lĩnh vực này.

Giảng viên có chuyên môn cao: FBU sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng thực tiễn để trở thành những chuyên gia trong ngành.

Cơ hội việc làm cao: Kế toán là một lĩnh vực cần thiết và luôn cần những chuyên gia có năng lực và trình độ cao. Theo thống kê, lĩnh vực này luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn, do đó cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại FBU rất cao.

Đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn: Chương trình đào tạo ngành kế toán tại FBU được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên có được kiến thức nền tảng cần thiết và áp dụng được vào công việc thực tế.

Cơ hội học tập và nghiên cứu ở nước ngoài: FBU liên kết với nhiều trường đại học và tổ chức đào tạo tại nước ngoài, cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Điều này giúp sinh viên tiếp cận với môi trường học tập quốc tế, cập nhật những xu hướng mới nhất và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Cơ hội tham gia các hoạt động khoa học và giải trí: FBU có nhiều câu lạc bộ sinh viên và các hoạt động giải trí như thể thao, âm nhạc, diễn xuất, đồng thời tổ chức các sự kiện khoa học và giải trí.