24/04/2023

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) Đào tạo ngành luật kinh tế

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo ngành luật kinh tế. Đây là một ngành học kết hợp giữa kiến thức về pháp luật và kinh tế, giúp sinh viên hiểu về các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, đầu tư, quản lý tài chính và ngân hàng.

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế tại FBU được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực này. Sinh viên sẽ được học các môn học cơ bản như Luật dân sự, Luật hành chính, Luật kinh tế, Kinh tế học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, v.v. Ngoài ra, chương trình còn đặc biệt chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao khả năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề, giao tiếp và lãnh đạo, từ đó giúp sinh viên hoàn thiện năng lực chuyên môn và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) cũng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực luật kinh tế, đảm bảo chất lượng giảng dạy và nâng cao khả năng học thuật của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia hoạt động ngoại khoá, giao lưu với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, để nâng cao khả năng thực hành và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Luật kinh tế có thể đảm nhiệm các vị trí công việc trong các tổ chức, doanh nghiệp, công ty, ngân hàng, cơ quan nhà nước, hoặc có thể tiếp tục học lên cao học, nghiên cứu sinh, hoặc theo đuổi các chương trình đào tạo chuyên sâu khác để nâng cao trình độ chuyên môn.

Công việc của sinh viên tốt nghiệp ngành luật

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

– Luật sư: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật có thể thi vào Hội Luật sư, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, đại diện và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các vụ án hình sự, dân sự, lao động, hôn nhân gia đình, thừa kế, đất đai, v.v.

– Nhân viên pháp chế: Sinh viên có thể làm việc tại các công ty, ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước làm công tác pháp chế, nắm vững các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, đầu tư, tài chính, ngân hàng, và đưa ra đề xuất, tư vấn chính sách, quy trình pháp lý.

– Chuyên viên tư vấn pháp lý: Sinh viên có thể làm việc tại các công ty tư vấn pháp lý, cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân về các vấn đề liên quan đến luật kinh tế, đầu tư, quản lý tài chính, ngân hàng, thương mại quốc tế, v.v.

– Chuyên viên hợp đồng: Sinh viên có thể tham gia làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, phụ trách việc xây dựng, phân tích, đàm phán, ký kết hợp đồng kinh tế, giao dịch thương mại quốc tế, đầu tư, v.v.

– Công chức nhà nước: Sinh viên có thể dự thi và đậu vào các cơ quan nhà nước liên quan đến lĩnh vực luật kinh tế, chẳng hạn như Tòa án, Viện kiểm sát, cục thuế, cục hải quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, v.v.

– Giảng viên, nghiên cứu viên: Sinh viên có thể tiếp tục học lên cao học, nghiên cứu sinh và theo đuổi sự nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực luật kinh tế tại các trường đại học

Lợi ích của sinh viên khi theo học ngành ngành luật kinh tế tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU)

Theo học ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) có thể mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm:

– Đào tạo chuyên sâu về Luật Kinh tế: FBU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo về lĩnh vực luật kinh tế. Sinh viên sẽ được học các môn học chuyên ngành như Luật Kinh tế, Luật Đầu tư, Luật Thương mại, Luật Bất động sản, Luật Ngân hàng, v.v., giúp nắm vững kiến thức và kỹ năng pháp lý liên quan đến hoạt động kinh tế, đầu tư và tài chính.

– Kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn: FBU đặc biệt chú trọng vào việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn trong quá trình đào tạo. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động thực tiễn, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, từ đó tích luỹ kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng làm việc, định hướng sự nghiệp sau này.

– Cơ hội nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp: FBU cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu đầy thử thách, đồng thời hỗ trợ sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, đề tài nghiên cứu, giúp phát triển năng lực nghiên cứu và định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

– Năng lực quản lý và lãnh đạo: Ngành Luật Kinh tế tại FBU cũng giúp sinh viên phát triển năng lực quản lý và lãnh đạo, từ việc hiểu và áp dụng các quy định pháp luật đến việc tham gia vào quản lý hoạt động kinh doanh, đầu tư, tài chính, giúp sinh viên trở thành những người lãnh đạo có năng lực trong các tổ chức.

– Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Luật Kinh tế tại FBU có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Cần tư vấn, liên hệ hotline của Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU).