bang MBA

25/06/2023

Nơi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội tốt nhất

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là một chứng chỉ quốc tế đáng giá và có tầm quan trọng lớn trong lĩnh vực kinh tế. Học viên theo đuổi bằng cấp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh không chỉ được công nhận về kiến thức và kỹ năng quản trị, mà còn có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nhiều học viên vẫn đang băn khoăn tìm kiếm và chọn lựa  nơi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội chất lượng và uy tín. Hãy cùng FBU tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tầm quan trọng của tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là một chứng chỉ quốc tế danh giá trong lĩnh vực kinh tế mà bất cứ ai sau khi tốt nghiệp tấm bằng cử nhân trên giảng đường đại học cũng đều khao khát có được. Chương trình đào tạo thạc sĩ này nhằm đào tạo và nâng cao kiến thức, kỹ năng và khả năng lãnh đạo của học viên trong các lĩnh vực quản trị và kinh doanh, giúp thuận lợi trong quá trình công tác tại các doanh nghiệp, tập đoàn.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không chỉ cung cấp cho học viên một cơ sở kiến thức vững chắc về các nguyên tắc quản trị và các mô hình quản lý hiện đại mà còn giúp học viên trang bị những kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề phức tạp, đưa ra quyết định chiến lược và xây dựng kế hoạch phát triển cho tổ chức.

Với tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, học viên có thể tăng cường sự chuyên nghiệp và sự tin tưởng từ các nhà tuyển dụng. Bằng cấp này thường được công nhận toàn cầu và mở ra cơ hội nghề nghiệp trong các vị trí quản lý cao cấp, tư vấn chiến lược, phân tích kinh doanh, và nhiều ngành nghề khác…

Ngoài ra, việc theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cũng mang lại nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và gặt hái được nhiều mối quan hệ cả trong và ngoài ngành. Qua việc giao lưu, thảo luận và làm việc cùng các chuyên gia, giảng viên và đồng nghiệp, học viên có thể xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp quý giá, từ đó thuận lợi trong việc thăng tiến trong sự nghiệp.

gia tri bang MBA

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh online

Việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh online hay trực tuyến là một lựa chọn có thể giúp bạn quản lý thơi gian hiệu quả. TÌm hiểu một số lợi ích và điểm cần lưu ý khi quyết định có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh online hay không

• Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Học online cho phép bạn tự điều chỉnh thời gian học và học tập từ bất kỳ đâu có kết nối internet. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh học tập theo lịch trình cá nhân và tiết kiệm thời gian di chuyển.
  • Tiết kiệm chi phí: Chắc chắn rồi, học online sẽ ít tốn kém hơn so với việc học truyền thống. Bạn sẽ không phải bỏ thời gian và chi phí di chuyển đến trường, và có thể tiết kiệm chi phí ăn ở trọ mà vẫn sở hữu bằng thạc sĩ uy tín như việc học truyền thống.
  • Lựa chọn chương trình đa dạng: Học thạc sĩ quản trị kinh doanh online cho phép bạn truy cập đến các chương trình của các trường đào tạo hàng đầu trên toàn thế giới. Bạn dễ dàng lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu và mong muốn cá nhân của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm khi học thạc sĩ QTKD online thì bạn cũng cần lưu ý một số hạn chế khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh online:

• Tự giác và tổ chức: Học online sẽ yêu cầu bạn có sự tự giác và tổ chức cao hơn. Bạn cần tự xây dựng lịch trình học tập, tự quản lý thời gian và hoàn thành các nhiệm vụ đúng thời hạn.
  • Giao tiếp trực tuyến: Học online có thể làm giảm sự tương tác trực tiếp với giảng viên và bạn học. Bạn cần sử dụng các công cụ trực tuyến như diễn đàn, email, video họp để giao tiếp và trao đổi thông tin.
  • Kiểm tra và đánh giá: Học online thường áp dụng các hình thức kiểm tra và đánh giá trực tuyến. Bạn cần làm quen với các hình thức này và tuân thủ quy định và thời gian nộp bài.

Nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu tại Hà Nội

Hà Nội là một địa điểm có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu uy tín đào tạo chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh; và thật dễ dàng để bạn tìm được một nơi đào tạo và cấp chứng chỉ MBA cho quá trình theo học bằng Quản trị kinh doanh.

Thế nhưng, nếu để khẳng định tất cả các cơ sở đào tạo thạc sĩ QTKD tại Hà Nội đều chất lượng như nhau là hoàn toàn sai lầm vì mỗi nơi sẽ có chương trình đào tạo MBA riêng và chất lượng giảng dạy khác nhau nên tấm bằng MBA nhận về giá trị cũng khác nhau.

FBU – Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội là một trong số 5 trường top đầu tại Hà Nội được đánh giá là địa chỉ đào tạo bằng thạc sĩ uy tín bởi cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình học, cơ hội thực tập và tuyển dụng, học phí và hỗ trợ tài chính cực thu hút học viên.

Đến với FBU, học viên hoàn toàn hài lòng ngay từ khâu tư vấn tuyển sinh đến các ưu đãi cùng các hỗ trợ trong suốt quá trình theo học, để thấy được sở hữu tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại FBU là hoàn toàn đúng đắn.

Những lời phản hồi từ sinh viên đã và đang theo học tại những trường FBU chính là cái nhìn trực tiếp về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho học viên theo học tại đây.

Như vậy, việc chọn nơi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn. Hãy đánh giá kỹ lưỡng và lựa chọn trường phù hợp nhất để có được sự phát triển chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.