09/10/2023

Nên chọn học ngành nào để có cơ hội đi du học?

Đối với bất kỳ ai đang trong quá trình định hướng ngành học, đây là thời điểm bạn sẽ đưa ra quyết định cho bước ngoặt lớn trong hành trình học tập của mình. Bất kỳ học sinh, sinh viên nào cũng muốn trải nghiệm chất lượng giảng dạy hàng đầu cùng cơ hội làm việc. Sau tốt nghiệp có dự định đi du học tại Úc, Anh, Mỹ, Canada và nhiều nước khác, bạn nên chọn học những ngành học có cơ hội việc làm cao.

Để giải đáp những thắc mắc thường gặp như Ngành gì dễ xin việc trong tương lai? Hoặc cơ hội du học của các nhóm ngành ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu về nhóm ngành nên đi du học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp nhé!

Bạn đang lên kế hoạch du học sau đại học nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết nên chọn ngành nào? Hãy tham khảo những ngành học phổ biến nhất và có triển vọng trong tương lai được đa số học sinh lựa chọn.

1. Nhóm ngành Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành Quản lý – Quản trị Kinh doanh là một trong những lựa chọn hàng đầu giữa các ngành du học hiện nay. Mọi hoạt động trong lĩnh vực này không chỉ xoay quanh mối quan hệ giữa doanh nghiệp, bạn còn làm việc trực tiếp với thị trường tiêu dùng, trang bị cho bản thân kỹ năng giao tiếp ứng xử tự tin, linh hoạt giải quyết mọi vấn đề và kỹ năng thích ứng với những vị trí công việc khác nhau.

Ngành Kinh doanh được chia thành nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau với cơ hội việc làm rộng mở như:

+ Tài chính (Finance)

+ Quản trị kinh doanh (International Business)

+ Phân tích kinh doanh (Business Analytics)

+ Khoa học tính toán bảo hiểm (Actuarial Science)

+ Quản lý rủi ro và bảo hiểm (Risk Management and Insurance)

+ Kế toán (Accounting)

Với sự linh hoạt và đa dạng trong ngành nghề, không có gì lạ khi đây là nhóm ngành được quan tâm khá nhiều trong quá trình tư vấn chọn ngành. Tuy nhiên, với tính chất công việc luôn có sự cạnh tranh khá cao dẫn đến sự đào thải nhanh chóng trong ngành, bạn cần liên tục đổi mới bản thân và tư duy để bắt kịp với xu hướng.

2. Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển của nền công nghệ máy tính và mạng Internet trên toàn cầu, Công nghệ thông tin – IT trở thành lĩnh vực thu hút nhân lực nhất hiện nay. Các lĩnh vực thuộc nhóm ngành này đòi hỏi sự kiên nhẫn và logic cao, đồng thời bạn phải luôn tìm tòi nghiên để nắm bắt các xu hướng công nghệ mới.

Các chuyên ngành phổ biến thường thấy trong lĩnh vực Công nghệ thông tin:

+ Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (Data Communication and Computer Network)

+ Hệ thống Thông tin Quản lý (Management Information Systems)

+ Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering)

+ Big Data & Machine Learning

+ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligent)

3. Nhóm ngành Tài chính – Kế toán

Theo đuổi nhóm ngành Tài chính sẽ yêu cầu bạn phải có thành tích học tập khá tốt (đặc biệt về điểm số Toán học) và các môn thiên về năng khiếu như thuế, truyền thông hoặc kế toán để có thể mở rộng vị trí làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các ngành học và vị trí làm việc trải dài ở các lĩnh vực:

+ Tài chính doanh nghiệp (Corporate finance)

+ Tài chính quốc tế (International finance)

+ Toán học tài chính (Financial mathematics)

+ Kinh tế tài chính (Financial economics)

+ Tài chính hành vi (Behavioral finance)

Du học ngành tài chính là một lựa chọn phổ biến đối với du học sinh bất kể bạn chọn du học tại Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand .. Một khi sở hữu bằng cấp tốt nghiệp cùng kinh nghiệm thực tiễn, bạn có thể làm việc ở những lĩnh vực đa dạng như kinh doanh tài chính, bảo hiểm, ngân hàng ..