10/11/2023

Mức lương ngành Luật kinh tế có cao bằng các ngành khác không?

Ngành Luật Kinh tế tưởng chừng như không thân quen lắm với các bạn học sinh nhưng ngành này hiện đang là một trong những ngành “hot” hiện nay. Ngành này và với cơ hội nghề nghiệp của nó được dự đoán là một trong những ngành rất phát triển. Để giúp cho nhiều bạn học sinh, sinh viên còn chưa hiểu lắm về ngành này, chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm nổi bật ngành Luật Kinh tế trong bài viết này. Từ đó bạn sẽ có sự so sánh mức lương ngành Luật kinh tế so với các ngành khác.

Bạn sẽ học gì trong ngành Luật Kinh tế?

Sinh viện học ngành Luật Kinh tế sẽ được học gì? Bên cạnh những môn học đại cương như Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nghề luật và phương pháp học luật… Các sinh viên được học các môn học chuyên ngành chuyên sâu như Luật thương mại quốc tế, luật đầu tư, luật lao động… Các môn học về kinh tế như kinh tế vĩ mô, tài chính doanh nghiệp… Tất cả các môn học các bạn sinh viên được học đều có giá trị lớn cho công việc của các bạn theo đuổi sau này.

Không chỉ được học các môn học đại cương và chuyên ngành, sinh viên theo đuổi Luật kinh tế còn được trang bị nhiều kỹ năng. Các kỹ năng chính:

+ Kỹ năng về chuyên môn

• Có khả năng phân tích, đánh giá và cập nhật các vấn đề về pháp luật.
  • Có khả năng phân tích tình huống thực tế trong lĩnh vực luật kinh tế
  • Có khả năng đàm phán và lập hợp đồng

+ Kỹ năng mềm

• Có khả năng bảo vệ quan điểm, chính kiến
  • Có khả năng truyền đạt vấn đề mạch lạc, rõ ràng
  • Có khả năng tổng hợp để đánh giá công việc đã thực hiện
  • Có khả năng tự học tập, tự nghiên cứu
  • Khả năng ngoại ngữ tốt
  • Kỹ năng tin học tốt

Mức lương ngành Luật kinh tế so với các ngành khác không?

Cơ hội việc làm ngành này

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Luật kinh tế hiện là mối quan tâm của nhiều bạn sinh viên khi đứng trước sự quyết định quan trọng cho tương lai. Hiện nay, cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế thuộc một trong những nhóm ngành có tỉ lệ cao. Sau khi ra trường, tùy theo năng lực, các bạn có thể xin việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Các công việc mà các cử nhân Luật kinh tế có thể xin vào như chuyên viên tư vấn pháp lý, các nhà tư vấn, hoạch định chính sách pháp luật cho các doanh nghiệp, giảng viên ngành Luật kinh tế hoặc các vị trí liên quan đến quản lý tư pháp của doanh nghiệp.

Mức lương ngành Luật kinh tế:

Tùy theo năng lực và vị trí công tác mà mỗi bạn sẽ có một mức lương khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn mức lương trung bình theo thống kê của ngành này. Với các vị trí công việc mà chúng tôi đã đưa ra ở trên, mức lương của bạn sẽ rơi vào khoảng từ 10-15 triệu 1 tháng. Đây là mức lương không phải quá cao nhưng là mức lương đủ để bạn trang trải cuộc sống và có công việc ổn định.

Tuy nhiên, để có mức lương cao hơn còn phụ thuộc vào kiến thức và kỹ năng mà bạn trau dồi được. Đối với các bạn sinh viên chịu khó và cầu tiến thì để có mức lương tốt không phải khó. Vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn sinh viên hãy tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho mình để có được mức lương cao nhé.

Học tại FBU có mang lại mức lương ngành Luật kinh tế cao không?

Một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của sinh viên khi đi xin việc đó là bằng cấp. Việc bạn theo học một trường đại học danh giá sẽ khác với việc học ở những trường không uy tín. Để có được tấm bằng Đại Học tốt, chúng tôi khuyên bạn theo học ở Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU).

Học tại FBU, các sinh viên sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

• Bằng cấp chính quy, được nhiều doanh nghiệp chọn lựa
  • Môi trường học tập và đào tạo chuyên nghiệp, luôn đổi mới
  • Giảng viên tâm huyết với nghề, luôn quan tâm đến sinh viên
  • Mức học phí hợp lý và có nhiều ưu đãi với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
  • Được tiếp xúc sớm với các doanh nghiệp để tăng cơ hội việc làm

Như vậy, học ở FBU sẽ mang đến cho bạn mức lương cao với giá trị bằng cấp, kiến thức và kỹ năng mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Chúc bạn sớm đưa ra được lựa chọn học ngành Luật kinh tế mà không phải băn khoăn vấn đề gì. Hãy liên hệ với chúng tôi qua sốt hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để đăng ký học ngay nhé!