19/09/2023

Cử nhân tài chính quốc tế FBU

Cử nhân Tài chính quốc tế FBU là chương trình liên kết đào tạo giữa BIRMINGHAM CITY UNIVERSITY & ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI. Đây là chương trình định hướng đào tạo cử nhân chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính quốc tế. Nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu cao của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập sâu rộng nền kinh tế quốc tế như hiện nay. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về hệ đào tạo cử nhân tài chính quốc tế FBU này nhé.

Điều kiện để có thể theo học hệ Cử nhân tài chính quốc tế FBU

Các ứng viên có nhu cầu tham gia chương trình Cử nhân đại học 3,5 năm (theo hệ thống giáo dục Anh quốc) cần có đủ 02 điều kiện đầu vào cơ bản sau.

• Trình độ chuyên môn/bằng cấp:

Có chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học. Hoặc chứng chỉ phổ thông trung học nước ngoài tương đương.

• Trình độ tiếng Anh:

Sinh viên cần tham dự kỳ thi tuyển đầu vào của lớp tiếng anh. Để có thể phân loại theo trình độ khi tham gia chương trình học chính thức. Nếu các em đã có trình độ B2 tương đương 5.5 IELTS là có thể được miễn kỳ thi tiếng anh đầu vào.

Mỗi năm nhà trường ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI tổ chức 2 đợt khai giảng. Thường là vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Quy trình xét tuyển hệ cử nhân tài chính quốc tế FBU

Chương trình Cử nhân Đại học (BA) do Đại học Thành phố Birmingham cấp bằng chính quy. Tổng thời gian tuyển sinh là 3.5 năm. Dự kiến tuyển sinh 40 hoặc 50 sinh viên mỗi kỳ nhập học tại TP. Hà Nội. Hoặc tùy theo năm tuyển sinh.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển.

Việc xét tuyển này do hội đồng xét tuyển thực hiện trên tiêu chí sau đây:

• Ưu tiên thời gian nộp đơn của ứng viên.
  • Kết quả học tập tốt sẽ được ưu tiên trước.
  • Trình độ Anh ngữ được ưu tiên khi tuyển sinh.
  • Các ứng viên nộp đơn sớm sẽ có cơ hội sớm (khi chỉ tiêu tuyển sinh gần hết).

Chất lượng giảng dạy hệ cử nhân tài chính quốc tế FBU

• Giảng viên:

Giảng viên của chương trình học gồm giảng viên của trường Đại học Thành phố Birmingham cử sang. Và giảng viên của Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Các giảng viên đều phải do Đại học Thành phố Birmingham kiểm tra và chấp nhận khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh.

• Ngôn ngữ đào tạo và kiểm tra:

100% sử dụng tiếng anh

• Tỷ lệ giờ dạy:

Ít nhất 60% giảng viên giảng dạy là của Đại học Thành phố Birmingham

• Kiểm tra, thi hết môn:

Do Đại học Thành phố Birmingham ra đề kiểm tra, đề thi và kiêm luôn việc chấm điểm. Một số môn do giảng viên Việt Nam giảng dạy sẽ chấm lần 1. Còn lại giảng viên của Đại học Thành phố Birmingham sẽ kiểm tra lại và quyết định kết quả cuối cùng.

• Xét tốt nghiệp:

Do Đại học Thành phố Birmingham cấp bằng.

• Bằng tốt nghiệp:

Do Đại học Thành phố Birmingham cấp bằng chính quy. Bằng có giá trị quốc tế và được bộ Giáo dục Việt Nam cấp phép. Cử nhân có thể được học lên thạc sĩ.

Cơ hội việc làm sau khi học hệ cử nhân tài chính quốc tế FBU

Sinh viên sau khi theo học hệ cử nhân tài chính quốc tế FBU dễ dàng có nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Hoặc nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hay các vị trí tốt ở những cơ quan chính phủ như:

• Chuyên viên quản lý tài chính, hay chuyên viên hợp tác quốc tế tại các cơ quan của Bộ, Sở, Ban ngành,… và tổ chức phi chính phủ trong nước, quốc tế;
  • Làm việc trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm. Như tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối
  • Làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia, hoặc các doanh nghiệp, các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước, các công ty xuất nhập khẩu…
  • Tư vấn thuế, tài chính và kiểm toán tại các công ty kiểm toán nhà nước, kiểm toán độc lập….

Để có thêm thông tin về Chương trình đào tạo hệ cử nhân tài chính quốc tế FBU tham khảo tại  link:

Liên hệ ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội Cơ sở đào tạo 3: 31 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội