Hot News

15/07/2018

Có nên học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng?

Bạn có dự định học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng? Bạn không biết có nên học không và ở đâu đào tạo chất lượng? Nếu vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời phù hợp và có quyết định chính xác nhất cho tương lai của mình.

co-nen-hoc-thac-si-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hangThạc sĩ Tài chính – Ngân hàng là niềm mơ ước của không ít sinh viên

Có nên học thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng?

Tài chính – Ngân hàng luôn là một ngành rất hot và được nhiều người quan tâm lựa chọn theo học. Đây được đánh giá là “nhựa sống” của nền kinh tế mỗi quốc gia. Ngành này càng khẳng định vai trò của mình hơn trong thời buổi kinh tế phát triển nhanh, quốc tế hóa và hội nhập ngày một sâu sắc như hiện nay. Những đòi hỏi về chất lượng của nguồn nhân lực phải đáp ứng nhu cầu nhà  tuyển dụng, giúp doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường.

Học thêm trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng còn giúp cho người học có phẩm chất chính trị vững vàng, nắm chắc lý thuyết, có trình độ cao về thực hành. Học viên sẽ có thêm khả năng làm việc độc lập hơn, có năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả. Đặc biệt hơn cả, quá trình đào tạo thạc sĩ còn có thể giúp bạn có đủ trình độ kiến thức ngoại ngữ cần thiết cho lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Do đó, để có việc làm ngành Tài chính – Ngân hàng tốt và con đường thăng tiến nhanh thì việc bồi dưỡng nâng cao trình độ bằng việc học thêm thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng là điều vô cùng cần thiết.

Điều kiện để học cao học Tài chính – Ngân hàng là gì?

Với những người có dự định học thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn cần xem xét những yêu cầu sau:

  • Đối tượng thi đầu vào trình độ thạc sĩ cần tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Cử nhân các ngành có thể học lên thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng như: Tài chính – Ngân hàng, Ngân hàng, Tài chính, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Đầu tư, Đầu tư quốc tế, Đầu tư chứng khoán, Bảo hiểm,…
  • Thí sinh phải tốt nghiệp đại học các ngành gần chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng như: Kinh tế học, Kinh doanh, Kinh tế đối ngoại, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị – Quản lý,… Nhóm này cần bổ sung thêm kiến thức môn học ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường đăng ký mới đủ điều kiện dự thi.
  • Ngoài ra, ở mỗi trường sẽ có thêm điều kiện khác về tuyển sinh thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng. (Ví dụ yêu cầu của Đại Học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội về điều kiện dự thi trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng: Nếu bạn thuộc những nhóm ngành như: Ngôn ngữ, Khoa học chính trị, Quản lý, Lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ vận tải,… muốn đăng ký thi cao học ngành Tài chính – Ngân hàng cần có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi và đã học bổ sung kiến thức chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng).

Nên học thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng ở đâu?

Một sự lựa chọn khá lý tưởng cho những ai có nhu cầu học thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng chính là Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU).

co-nen-hoc-thac-si-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang

 Bảo vệ luận văn thạc sĩ Kinh tế trường Đại học Tài chính – Ngân hàng (FBU)

Trường đại học Tài chính Ngân Hàng Hà Nội luôn được đánh giá cao là nơi có thế mạnh về đào tạo cử nhân học cao học Tài chính – Ngân hàng chất lượng và uy tín trên cả nước.

Với đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, được tiếp xúc với chương trình đào tạo tiên tiến có tính chất gợi mở kết hợp vận dụng các bài tập mang tính thực tiễn giúp tạo điều kiện tăng cường phát huy khả năng nghiên cứu và tự nghiên cứu của giảng viên.

Đồng thời, chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng còn tăng cường sử dụng những phương tiện hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu của học viên. Tăng cường hoạt động học tập với khoa học công nghệ tiên tiến của nhà trường.

co-nen-hoc-thac-si-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kinh tế trường Đại học Tài chính – Ngân hàng (FBU)

Khi lựa chọn học cao học Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, học viên sẽ được đào tạo trong thời gian 2 năm với tổng số 60 tín học trong 3 kỳ học và 1 kỳ luận văn. Các học phần sẽ được phân bổ và sắp xếp một cách hợp lý, logic, đảm bảo quá trình tiếp thu kiến thức được hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp câu hỏi: “Có nên học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng?” và một số lời tư vấn về cơ sở đào tạo chất lượng tại Hà Nội.

Nếu bạn cảm thấy hữu ích và có nhu cầu nghiên cứu thêm về chương trình đào tạo của Đại học Tài chính – Ngân hàng, hãy truy cập website fbu.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp tổ tư vấn tuyển sinh qua hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341 nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng học ở đâu chất lượng? – Tư vấn tuyển sinh

Nên học thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng ở trường nào để đạt hiệu quả cao?

 

 

Các tin liên quan