Hot News

13/01/2024

Tìm hiểu chương trình đào tạo đại học ngành CNTT tại FBU

Có thể nói hiện nay chính là thời đại của công nghệ thông tin bùng nổ và phát triển. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo học ngành Công nghệ Thông tin (CNTT). Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành CNTT do vậy mà các bạn cũng rất khó hình dung được chương trình đào tạo đại học ngành CNTT cụ thể như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chương trình đào tạo đại học ngành CNTT tại FBU nhé.

Chương trình đào tạo đại học ngành CNTT đem đến cho các bạn những gì?

Chương trình đào tạo đại học ngành CNTT thường mang đến cho sinh viên một loạt các kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực CNTT như:

Kiến thức cơ bản về CNTT

Các bạn sinh viên sẽ được làm quen với các khái niệm cơ bản như lập trình, cấu trúc dữ liệu, thuật toán. Hiểu về hệ thống máy tính và kiến trúc máy tính. Đồng thời nắm vững ngôn ngữ lập trình và công cụ phát triển phần mềm.

Phát triển kỹ năng lập trình

Ngoài việc nắm được những kiến thức cơ bản về ngành học này. Các bạn sinh viên còn được học cách viết mã, phát triển ứng dụng, và giải quyết vấn đề sử dụng lập trình.

Học về hệ thống và mạng

Kiến thức về hệ thống và mạng giúp sinh viên hiểu về cách thức hoạt động của hệ thống máy tính và mạng. Từ đó giúp nắm vững kiến thức về quản lý hệ thống và bảo mật thông tin.

Kỹ năng quản lý dự án

Thông qua việc thực hành qua dự án và thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên sẽ biết được cách quản lý dự án phần mềm, lên lịch, theo dõi tiến độ.

Kỹ năng mềm

Song song với việc được học các kiến thức thì ngành học này cũng giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm một cách hiệu quả nhất.

Các chuyên ngành trong chương trình đào tạo đại học ngành CNTT tại FBU

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm

Chuyên ngành “Công nghệ Phần mềm” trong ngành CNTT tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và quản lý phần mềm. Giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết để tham gia vào quy trình phát triển phần mềm. Từ khâu lập kế hoạch, thiết kế đến triển khai và duy trì. Đồng thời các em cũng được trang bị kiến thức vững về quản lý dự án và kiểm thử phần mềm.

Chuyên ngành hệ thống thông tin

Chuyên ngành “Hệ thống Thông tin” trong ngành CNTT tập trung vào việc thiết kế, triển khai, và quản lý các hệ thống thông tin. Nó giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết để thiết lập, duy trì và nâng cấp hệ thống thông tin trong các tổ chức và doanh nghiệp. Nó đặt trọng tâm vào việc hiểu sâu về cả kiến trúc và quản lý của hệ thống thông tin.

Chuyên ngành Mạng và truyền thông máy tính

Với chuyên ngành này bạn sẽ nắm vững được các kiến thức về mạng. Quản lí mạng và cấu hình mạng cho đến việc truyền thông dữ liệu. Chuyên ngành “Mạng và Truyền thông Máy tính” giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết để thiết lập, quản lý và duy trì hệ thống mạng hiệu quả. Nó tập trung vào cả khía cạnh kỹ thuật và quản lý của mạng máy tính trong môi trường doanh nghiệp và tổ chức.

Chuyên ngành khoa học dịch vụ/Dịch vụ công nghệ thông tin

Chuyên ngành này chủ yếu tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển, và quản lý các dịch vụ công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và tổ chức. Nó giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết để quản lý và cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin hiệu quả. Đồng thời tập trung vào khía cạnh quản lý và hỗ trợ người dùng trong môi trường doanh nghiệp.

Làm gì sau khi kết thúc chương trình đào tạo đại học ngành CNTT?

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo đại học ngành CNTT, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí làm việc như:

• Lập trình viên
  • Chuyên viên phần mềm
  • Chuyên gia an ninh thông tin
  • Chuyên gia an ninh mạng
  • Chuyên gia trí tuệ nhân tạo

Hoặc sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tiếp tục theo học thạc sĩ ngành CNTT để nâng cao thêm trình độ. Với nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành CNTT như hiện nay thì sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chương trình đào tạo đại học ngành CNTT tại FBU. Để có thể học ngành CNTT tại FBU bạn hãy liên hệ với nhà trường qua số điện thoại: 024 3793 1341 – 024 3793 1341.