31/01/2024

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU ‘’TẾT HỒNG” ĐẦY Ý NGHĨA KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hưởng ứng kỉ niệm 30 năm ngày phát động phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam (24/01/1994- 24/01/2024), vào ngày 24/1/2024 tại Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện chủ đề “Tết Hồng 2024”.
Dưới thời tiết lạnh và mưa của Hà Nội, sự kiện tổ chức từ 8h sáng vẫn vận động được hơn 300 cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường tham gia.

Ngày Hội Hiến Máu tại FBU dự kiến tiếp nhận 150 đơn vị máu, với thông điệp “ Một giọt máu – Triệu Tấm Lòng” ngày hội vượt mục tiêu ban đầu và tiếp nhận được 270 đơn vị máu, góp phần vào lượng máu dự trữ cho giai đoạn khan hiếm máu trước và sau dịp Tết Nguyên Đán.

Chưa dừng lại ở việc hiến máu, cộng đồng Trường FBU còn tập trung vào việc lan tỏa ý thức về tầm quan trọng của hiến máu đối với xã hội, tuyên truyền sâu rộng về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người, tạo ý thức tự giác, tự nguyện sẵn sàng tham gia Hiến máu đối với Đoàn viên – sinh viên, Cán bộ giảng viên, người lao động trong nhà trường.
Hơn nữa, chương trình còn lồng ghép tuyên truyền Hiến máu tình nguyện với chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống HIV/AIDS và đặc biệt là phòng ma túy, góp phần đảm bảo nguồn máu an toàn phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Những khoảnh khắc tuyệt vời của ngày này không chỉ là niềm tự hào cho Trường FBU mà còn là biểu tượng cho tinh thần đồng đội và lòng nhân ái của cộng đồng cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu của rất nhiều bạn sinh viên, các bạn cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng, tuy nhiên trên hết đó là cảm xúc tự hào khi hoàn thành một hoạt động cao đẹp và đóng góp ý nghĩa cho xã hội.
Mỗi giọt máu đã góp phần làm nên một câu chuyện đẹp, tạo nên một dấu ấn tích cực cho Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và cả cộng đồng xung quanh!

Quỳnh Phương; Ảnh: Phúc Lâm