04/04/2023

Sự thật cần biết khi lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh

Trên thế giới hiện nay, việc thành thạo sử dụng tiếng Anh là một trong những yếu tố cạnh tranh không thể thiếu đối với các cá nhân và doanh nghiệp, nên chắc có lẽ chúng ta không cần phải nhắc nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong nền kinh tế ngày nay. Vì lý do này, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này rộng khắp trên các ngành nghề với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên,không phải ai cũng biết được nhiều yếu tố cần lưu ý này trước khi bắt đầu tham gia học chuyên ngành này. Tham khảo bài viết dưới đây để biết những sự thật cần biết khi lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh nhé.

Không chỉ đơn giản là học tiếng Anh

Đừng nhầm lẫn chuyên ngành tiếng Anh với tiếng Anh phổ thông. Ngoài việc đọc, viết và thực hành nghe, nói với các dạy ngữ pháp như ở trường phổ thông, chuyên ngành tiếng Anh ở bậc đại học là một thế giới đa dạng và thú vị hơn rất nhiều! Học tiếng Anh không chỉ rèn luyện cho học sinh cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết mà còn trang bị cho các em những kiến ​​thức văn hóa, xã hội của những nước nói tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu có kiến ​​thức kinh tế tài chính, kỹ năng phiên dịch hai chiều và kỹ năng giao tiếp người học sẽ nhận được cơ hội cho con đường phát triển sau này của mình. Người học cần phải nghiên cứu rất nhiều, không chỉ là tiếng Anh. Đó là lý do tại sao chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở đại học không chỉ là những “thánh” tiếng Anh GPA cao “ngất ngưởng” ở trường phổ thông. Hãy biết rằng bạn yêu thích ngôn ngữ anh, mong muốn tìm hiểu về văn hóa xã hội và sẵn sàng học “hết mình”.

nganh ngon ngu anh chia khoa thanh cong va hoi nhap 1

Ngôn ngữ Anh: năng động, chú trọng phát triển kỹ năng

Thông thạo “nghe, nói, đọc, viết” vốn đã là yêu cầu chung của bất kỳ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nào, vì vậy bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Ngôn ngữ tiếng Anh chắc chắn đòi hỏi một môi trường hiện đại “trang nghiêm”. Khi chọn trường để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, hãy “để mắt” đến những địa chỉ chú trọng yếu tố thực tiễn, năng động hội nhập nhé!

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những điều như vậy ngay tại Đại học FBU. Đại học FBU – nơi đào tạo theo hướng ứng dụng, chú trọng khả năng hội nhập, sinh viên chuyên ngành sẽ tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên các trường đại học đối tác, tham gia các cuộc thi Anh ngữ… Ngoài ra, các hoạt động phong trào cũng là một cách để sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh được phát triển toàn diện về các kỹ năng mềm, học cách điều hướng để tự tin hơn trước đám đông.

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 1

Một ngành đáp ứng yêu cầu cho nhiều nghề

Với trình độ tiếng Anh và kiến ​​thức vững chắc về nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh, sinh viên không chỉ làm giáo viên tiếng Anh; phiên dịch tại các tòa soạn, cơ quan thông tấn, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý,… mà còn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing,… Các công ty sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là các công ty nước ngoài chính là nơi đến lý tưởng cho người học ngôn ngữ này.

Bạn hoàn toàn có thể cho mình cơ hội thử sức mình ở bất kỳ lĩnh vực nào khác mà bạn muốn ngoài ngành ngôn ngữ. Với sự toàn cầu hóa ngày nay, việc ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, ưu điểm của việc “học một chuyên ngành, làm nhiều việc” đôi khi cũng khiến sinh viên “vất vả” vì thường đứng trước quá nhiều lựa chọn. Và để biết mình thực sự phù hợp với lĩnh vực nào, một lần nữa hãy ‘tin tưởng’ vào môi trường đào tạo để từ đó cho phép bạn thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau!

Nếu để lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Hà Nội mà đảm yếu tố chất lượng của chương trình đào tạo và giảng viên, không thể quên Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội – ngôi trường cho ươm mầm cho những ước mơ tương lai sau này.

Đại học FBU, tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế là môi trường giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân, qua đó sinh viên có thể lựa chọn công việc thực tế. Và bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn với ngành học mà mình đã chọn!