Tin tức - Sự kiện

30/06/2021

Sự thật cần biết khi lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh

Cũng không phải nói quá nhiều về tầm quan trọng của ngành ngôn ngữ Anh trong thời buổi kinh tế hiện nay, bởi ngành ngôn ngữ Anh là một trong các yếu tố cạnh tranh không thể thiếu của các cá nhân và doanh nghiệp. Cũng vì thế mà cơ hội việc làm của sinh viên ngành này đều rộng mở với múc lương hấp dẫn. Thế nhưng, không phải thế mà “cắm đầu cắm cổ” học ngành này, hãy cùng FBU tìm hiểu về sự thật của ngành học này nhé.

Ngôn ngữ Anh – Không chỉ là tiếng Anh!

Đừng vội nhầm lẫn Ngôn ngữ Anh và môn Tiếng Anh ở trường phổ thông là một. Không chỉ có đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành Ngôn ngữ Anh ở trình độ Đại học là một thế giới đa dạng và thú vị hơn rất nhiều!

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo 4 kỹ năng cơ bản là: nghe-nói-đọc-viết mà các bạn còn được trang bị về các kiến thức văn hóa và xã hội của đất nước Anh – nền tảng để sử dụng tốt tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng được trang bị các kiến thức về tài chính, kinh tế, kỹ năng phiên dịch 2 chiều, kỹ năng giao tiếp,… Các bạn sinh viên sẽ phải học rất nhiều, không phải chỉ có học tiếng Anh không đâu.

Và cũng bởi thế nên ngành Ngôn ngữ Anh ở đại học không chỉ dành cho các ‘thánh tiếng Anh’ với điểm trung bình cao ‘đụng trần’ ở trường cấp 3. Chỉ cần xác định được rằng bạn yêu thích thứ tiếng này, ham học hỏi về văn hóa – xã hội và sẵn sàng chịu ‘vất vả’ khi học thôi!

nganh ngon ngu anh chia khoa thanh cong va hoi nhap 1

Ngôn ngữ Anh: Chọn môi trường năng động, phát triển kỹ năng

Thành thạo “nghe – nói – đọc – viết” đã là yêu cầu chung đối với bất kỳ sinh viên Ngôn ngữ Anh nào thì bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Ngôn ngữ Anh tất yếu đòi hỏi một môi trường hiện đại ‘xứng tầm’.

Khi lựa chọn một trường để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, hãy ‘để mắt’ nhiều hơn đến những địa chỉ chú trọng yếu tố thực tiễn – năng động – hội nhập bạn nhé! Dễ dàng tìm thấy những tính chất này ngay tại trường Đại học FBU.

Đại học FBU – nơi đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng năng lực hội nhập, sinh viên ngành sẽ tham gia hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên các trường Đại học đối tác, tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Anh… Bên cạnh đó, những hoạt động phong trào cũng là cách sinh viên Ngôn ngữ Anh phát triển kỹ năng mềm, học cách lãnh đạo bản thân để tự tin hơn trước đám đông.

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 1

Một ngành, tự tin làm nhiều nghề

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên không chỉ làm công việc giảng dạy tiếng Anh; biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý,… mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing,… của các công ty có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là các công ty nước ngoài.

Tuy nhiên, lợi thế ‘học một ngành, làm được nhiều nghề’ đôi khi cũng ‘làm khó’ sinh viên bởi các bạn thường đứng trước quá nhiều lựa chọn. Và để biết mình thật sự phù hợp với lĩnh vực nào, một lần nữa hãy ‘dựa vào’ môi trường đào tạo – có giúp bạn trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau không!

Đại học FBU, cùng với các hoạt động giao lưu quốc tế chính là môi trường giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân, qua đó sinh viên có thể lựa chọn các công việc thực tế. Và như thế thì các bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn với ngành học mình đã lựa chọn rồi!

Các tin liên quan