Hot News

24/07/2018

Giải đáp: Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng học ở đâu chất lượng?

“Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng học ở đâu chất lượng?” là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Với thời buổi hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay việc tìm tới các cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bậc cha mẹ và học sinh địa chỉ đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Hà Nội giúp bạn có đủ hành trang kiến thức, nắm bắt tốt cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng học ở đâu chất lượng?

Với bối cảnh phát triển, thị trường lao động trở nên khó tính, những yêu cầu từ nhà tuyển dụng cũng dẫn khắt khe hơn thì việc bồi dưỡng năng lực là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với ngành tài chính – ngân hàng.

Trường nào đào tạo Tài chính – Ngân hàng?

Muốn có được việc làm ngành Tài chính – Ngân hàng tốt sau này, trước tiên bạn cần cân nhắc địa chỉ học chuyên ngành này. Vậy hiện nay ở Việt Nam có những trường nào đào tạo chuyên ngành tài chính – ngân hàng?

 Chạy theo xu thế thời đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay trên toàn lãnh thổ Việt Nam có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo tài chính – ngân hàng cả công lập và tư thục. Có thể kể đến một số cơ sở tiêu biểu như: Đại học kinh tế TpHCM, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng, Học viện Tài Chính, Đại học Kinh tế – Tài chính TpHCM, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội,…

Theo tính chất  đặc thù của ngành học nên hầu hết các trường đều đào tạo ngành tài chính – ngân hàng cung cấp kiến thức tổng quan về các lĩnh vực tài chính và ngân hàng như: phân tích tài chính, thị trường…, đào tạo các nghiệp vụ ngân hàng cơ bản, phân tích chính sách tài chính ở tầm vĩ mô,…

giai-dap-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hoc-o-dau-chat-luong

 

Tiêu chí lựa chọn trường có tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng:

Nhìn chung việc đào tạo chuyên ngành sẽ tương đối giống nhau. Tuy nhiên bạn sẽ thấy được điểm khác ở chất lượng đào tạo của các trường. Do đó, trước khi lựa chọn chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng học ở đâu chất lượng, bạn cần quan tâm 1 số tiêu chí như:

  • Hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng trên địa bàn bạn muốn học.
  • Thế mạnh của trường: về cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ học tập, chất lượng đội ngũ giảng viên,…
  • Tìm hiểu về mức điểm trúng tuyển ngành tài chính – ngân hàng trong vòng 3 năm trở lại. Theo dõi đề án tuyển sinh với điểm sàn dự kiến và tổ hợp môn tuyển sinh.

Việc nghiên cứu cơ sở đào tạo kỹ sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân.

Lựa chọn học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng ở đâu chất lượng?

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về nơi học ngành Tài chính –  Ngân hàng. Tuy nhiên, một lời khuyên hữu ích là bạn nên chọn trường có cùng tên đào tạo với ngành bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có được quyết định trực quan và đáng tin cậy hơn khi đó là trường hiểu rõ và có kiến thức thế mạnh trong đào tạo chuyên ngành học của bạn.

Sinh viên Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội

Nếu bạn tìm trường đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng khu vực Hà Nội, bạn có thể lựa chọn trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Là một cơ sở đào tạo tư thục, trường có sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực về kinh doanh và quản lý đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng tốt xã hội trong nền kinh tế hội nhập và quốc tế.

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Quản trị kinh doanh cho cả học viên học cao học Tài chính – Ngân hàng và hệ đại học chính quy.

Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng người, yêu nghề, nhiệt huyết với công việc, luôn quan tâm đào tạo ra những học viên ưu tú, có đủ năng lực chuyên môn, giàu kỹ năng, có đạo đức – tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thời buổi hiện nay.

giai-dap-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hoc-o-dau-chat-luong

 Hình ảnh hoạt động tại  trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) hứa hẹn sẽ là nơi vun đắp trí thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho công việc đồng thời là điểm tựa vững chắc giúp các em tự tin bước vào tương lai.

Để biết thêm về thông tin về khoa tài chính – ngân hàng của FBU, các bạn vui lòng truy cập vào link: https://fbu.edu.vn/khoa-tai-chinh-ngan-hang/.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường FBU, bạn có thể xem tại  Đề án tuyển sinh năm 2018 hoặc liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của trường qua hotline: 024 3793 1340 024 3793 1341 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

 

Các tin liên quan