Hot News

03/07/2018

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội xét tuyển đại học năm 2018 bằng phương thức nào?

Hiện tại, những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang là mối quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh phổ thông. Đây là kỳ thi mang tính bước ngoặt, tích hợp hai mục tiêu: tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Một số trường đại học sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi này để tuyển sinh, một số trường lại mở thêm cơ hội cho thí sinh bằng những phương thức xét tuyển riêng. Vậy, trường Đại học tài chính – Ngân hàng Hà Nội xét tuyển đại học năm 2018 bằng phương thức nào?

fbu-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2018-bang-phuong-thuc-nao

Năm 2018, ngoài việc sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia thì một số trường còn có những phương thức xét tuyển riêng. Riêng tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU), trường áp dụng cả 2 phương thức là xét tuyển từ kết quả thi thi THPT Quốc gia và xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ).

Xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018

Với phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia 2018, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của FBU là thí sinh tốt nghiệp THPT và điểm xét tuyển từ 15,5 điểm trở lên (bằng với điểm xét tuyển vào trường năm 2017) 

Được biết tại FBU, phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia sẽ chiếm 70% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Xét theo kết quả học tập THPT  (xét học bạ) –  Mở thêm lối vào đại học cho thí sinh

Bên cạnh phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, nhằm tạo thêm cơ hội trúng tuyển đại học cho các thí sinh,  FBU dành 30% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo điểm học bạ THPT. Đây là phương thức tuyển sinh mới gắn liền với chủ trương các trường đại học tự chủ tuyển sinh, đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. 

Tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình của 3 môn học theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (6 học kỳ) từ 18 điểm trở lên, trong đó môn Toán không nhỏ hơn 6 điểm. Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo và các tổ hợp môn xét tuyển. 

fbu-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2018-bang-phuong-thuc-nao

Trên đây là thông tin cơ bản về phương thức xét tuyển đại học năm 2018 của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Hi vọng với bài viết này sẽ tháo gỡ cho các bạn những nỗi băn khoăn, lo lắng khi dự định chọn FBU để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học.

Để xem chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển, thời gian xét tuyển đại học năm 2018 của FBU, các bạn tham khảo tại Đề án tuyển sinh 2018 của FBU

Mọi vấn đề liên quan đến tuyển sinh 2018, các bạn có thể gọi tới số  0243.793.1430/ 0246.295.6783 hoặc có thể điền thông tin vào form “Đăng ký xét tuyển Đại học 2018” hoặc gửi thông tin về mail: fbu.tuyensinh@gmail.com để được Tư vấn chi tiết hơn.

Download: Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học theo Học bạ THPT

Download: Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học theo Kết quả thi THPT Quốc gia

 

* Có thể bạn quan tâm:

 Định hướng chọn trường, ngành nghề phù hợp với bản thân

 Tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

Chuyên ngành Kế toán học ở đâu chất lượng – Tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Kế toán

 

 

 

 

 

Các tin liên quan