Hot News

23/04/2018

Tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

“Có nên học ngành Tài chính ngân hàng hay không”? Đó là câu hỏi của rất nhiều học sinh đang đứng trước kỳ tuyển sinh đại học hiện nay. Bộ phận chuyên tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng sẽ giúp các bạn trẻ giải đáp thắc mắc này.

Trước khi đưa ra câu trả lời bộ phận tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng xin đưa ra một số luận điểm căn cứ để các bạn trẻ cùng tham khảo và nhìn nhận.

vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

Bất kỳ một nền kinh tế nào: dù lớn hay nhỏ – dù chưa phát triển – đang phát triển và đã phát triển đều cần có sự can thiệp của tài chính.

Việc luân chuyển tiền tệ được diễn ra trong mọi ngóc ngách của một xã hội. Nó được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể của con người. Vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống từ gia đình nhỏ – tổ chức – doanh nghiệp – quốc gia và cả thế giới. Do vậy dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành tài chính ngân hàng không bao giờ hạn hẹp.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng khi xã hội bước vào thời đại công nghệ 4.0?

Thế giới đang bước vào thời địa công nghiệp 4.0. Bạn lo lắng con người sẽ bị công nghệ thay thế. Dù trong thời đại công nghệ 4.0 – có nhiều công nghệ hỗ trợ cong người trong việc quản lý tài chính ngân hàng nhưng không thể thay thế hoàn toàn con người và con người vẫn đóng vai trò chủ đạo, kiểm soát mọi vấn đề công nghệ.

vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng khi hệ thống ngân hàng trong nước có nhiều biến động.

Tài chính – Ngân hàng luôn được xác định là một trong những lĩnh vực thúc đẩy kinh tế phát triển. Vì vậy, những sự biến động này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cơ hội nghề nghiệp của bạn. Nhưng với ngành nào cũng vậy, khi bạn tự tin vào bản thân bạn sẽ có chỗ đứng vững chãi.

Sự biến động thời xảy ra trong thời gian không dài vì riêng với tài chính ngân hàng Nhà nước sẽ có những sự can thiệp mạnh để kéo sự ổn định nhanh chóng trở lại. Và sau những sự biến động ấy là những “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao trong công cuộc tái cơ cấu tại đại đa số các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên cả nước.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

Theo con số thống kê cho thấy, quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh tế luôn cần một nguồn lớn nhân lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cụ thể giai đoạn 2015 – 2020, dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 130.000 người.

Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực nghề này, ngoài trình độ học vấn và bằng cấp, sinh viên còn phải sở hữu các yếu tố như ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, sự nhạy bén trong xử lý công việc, chịu được áp lực trong môi trường cạnh tranh…

vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng hay không?

Các bạn học sinh yên tâm, với kiến thức và tấm bằng tài chính ngân hàng trong tay. Sau khi ra trường bọn có thể ứng của vào nhiều vị trí khác nhau của nhiều tổ chức kinh tế khác nhau.

Bạn có thể tham khảo các vị trí làm việc này tại bài viết: https://fbu.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh-tai-chinh-ngan-hang-hoc-o-dau-ra-truong-de-xin-viec/

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội luôn tự hào là Điểm tự tri thức – Đột phá thành công cho mọi đối tượng sinh viên. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết xin liên hệ 0243.793.1340/ 0246.295.6783. Hoặc tham khảo qua https://fbu.edu.vn/tuyensinh/de-tuyen-sinh-2018/

 

 

Các tin liên quan