Tin tức - Sự kiện

24/02/2020

Vai trò ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Hiện nay ngành ngôn ngữ Anh được xem là chìa khóa hội nhập và thành công không chỉ của cá nhân mà là của cả đất nước. Vậy bạn có biết vai trò ngành ngôn ngữ Anh là gì không? Hãy cùng fbu.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học sử dụng, nghiên cứu tiếng Anh giúp học viên có thể làm chủ và sử dụng tiếng anh thành thạo. Ngoài ra học viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, quan hệ quốc tế… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế khi nước nhà đang trong quá trình hội nhập quốc tế, đô thị hóa, hiện đại hóa.

tuyen sinh nganh kinh doanh thuong mai

Vai trò ngành ngôn ngữ Anh

Trong xu hướng hội nhập và phát triển, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chung của toàn cầu để tất cả mọi người trên thế giới có thể chia sẻ và giao lưu, học hỏi. Hiện nay đã có trên 50 quốc gia dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có đến 80 quốc gia dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Từ các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, ngoại giao, truyền thông, du lịch cho đến giáo dục… đều không thể thiếu vai trò của ngành ngôn ngữ Anh. Bạn có thể hiểu đơn giản là tiếng Anh có vai trò là ngôn ngữ số 1 trên toàn thế giới.

Học ngành ngôn ngữ Anh được xem là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu thích tiếng Anh, năng động, khát khao được thể hiện và vươn mình trong môi trường quốc tế. Vai trò của ngành ngôn ngữ Anh hết sức quan trọng và cần thiết như:

– Giúp học viên tự tin vươn mình ra thế giới: Tiếng Anh hiện nay đã trở thành ngôn ngữ phổ cập được đưa vào giáo giục từ bậc tiểu học, trung học, phổ thông…Tuy nhiên nó chỉ là căn bản và chưa được đào tạo chuyên sâu. Với ngành ngôn ngữ Anh ngoài được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Anh giúp học viên thành thạo, tự tin sử dụng tiếng Anh. Để tất cả học viên có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực thì bạn sẽ được bổ trợ thêm về các lĩnh vực khác như kinh tế, tài chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn… Nhờ đó khi tốt nghiệp bạn sẽ rất nhanh hòa nhập vào môi trường sống và làm việc đa văn hóa, có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau theo sở thích như: Phiên – biên dịch; cơ quan – tổ chức ngoại giao, nước ngoài; dịch thuật; chuyên viên kinh tế; chuyên viên marketing; tổ chứ sự kiện; giảng viên tiếng Anh; hướng dẫn viên;…

hoc nganh quan tri kinh doanh co de xin viec khong 2

– Giúp hiện thực hóa ước mơ mang tầm quốc tế: Hầu hết bạn trẻ nào cũng có mơ ước được đi du học nước ngoài. Với sự lên ngôi của tiếng Anh trong trường quốc tế thì ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ đó một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không những thế cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân tiếng anh cũng hết sức rộng mở đang chào đón bạn thực hiện ước mơ của riêng mình.

– Giúp bạn dễ dàng học hỏi, giao tiếp và tìm kiếm thông tin trên trường quốc tế: Không chỉ giúp bạn tự tin thực hiện được ước mơ, có được công việc bạn yêu thích mà ngành ngôn ngữ anh còn giúp bạn giao lưu, họ giỏi và tìm kiếm thông tin chuyên sâu một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi có rất nhiều thông tin, kiến thức… mà ngôn ngữ của nó lại là tiếng Anh và không có bản dịch.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người biết được vai trò ngành ngôn ngữ Anh là gì và nó có tầm quan trọng như thế nào. Nếu bạn yêu thích và muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh thì đừng ngần ngại đăng ký ngay tại trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp đem ước mơ của bạn vươn tầm quốc tế.

Các tin liên quan