Hot News

20/04/2018

Tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Học ở đâu ra trường dễ xin việc.

Tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: Nên học chuyên ngành tài chính ngân hàng ở đâu ra trường sẽ dễ xin việc.

Hiện nay qua nhiều kênh truyền thông tin nhiều bạn sinh viên dù rất thích học tài chính ngân hàng nhưng lại hoang mang vì thấy học sinh tài chính ngân hàng giờ ra trường rất khó xin việc. Qua bài viết này đội ngũ tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc hóc búa này.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Ngành tài chính ngân hàng là ngành liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Ngành này cung cấp lực lượng lao động chủ yếu cho các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, …

Đây là một ngành có phạm trù khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, quá trình luân chuyển của tiền tệ. Vì vậy có thể chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng học ở đâu dễ xin việc

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Có thể nói chưa bao giờ lĩnh vực ngân hàng lại phát triển về chiều rộng nhanh như giai đoạn hiện nay. Mình chứng rõ ràng và trực quan nhất là hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch được mở rộng ra khắp các nơi trên địa bàn cả nước. Tốc độ tăng trường có thể nói là song hành cùng sự phát triển của đất nước.

Khi đất nước càng phát triển, nền kinh tế xã hội càng đi lên, dân số tăng thì nhu cầu luân chuyển tiền tệ của người dân càng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc nghiệp vụ ngân hàng vẫn có chỗ trọng dụng và người làm chuyên môn tài chính ngân hàng vẫn đắt giá.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng học ở đâu dễ xin việc

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Học tài chính ngân hàng sẽ được những kiến thức gì?

 Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ được cung cấp và trang bị những kiến thức về lĩnh vực tài chính và ngân hàng từ mức độ cơ bản đến mức độ chuyên sâu.

Khác với ngành Kế toán – đi về tiểu tiết và chi tiết, ngành tài chính ngân hàng đòi hỏi sự tổng hợp kiến thức khá rộng đối với sinh viên và đòi hỏi khả năng biết phân tích và nhìn nhận vấn đề cao. Do đó môn học của Tài chính ngân hàng khá bao quát và đòi hỏi tố chất tư duy tốt của người học viên. Các môn học sinh viên được tiếp cận bao gồm: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế…

Ngoài ra sinh viên tài chính ngân hàng sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu của công việc. Cụ thể như:

– Kỹ năng giao tiếp với khách hàng,

– Kỹ năng giới thiệu sản phẩm,

– Kỹ năng thuyết phục khách hàng,

– Kỹ năng quản lý thời gian,

– Kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm …

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng học ở đâu dễ xin việc

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Học tài chính ngân hàng xong có khả năng làm được những nghiệp vụ gì?

Sau khi hoàn thành khóa học, nếu học viên tiếp thu và nắm chắc được các kiến thức giáo viên truyền đạt. Sinh viên có thể tự tin trong các nghiệp vụ sau:

– Phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa;  – Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; – Phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: tốt nghiệp tài chính ngân hàng xong sinh viên có thể làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhận đa dạng các vị trí khác nhau nên học viên có thể yên tâm lựa chọn và học tập. Các vị trí sinh viên tài chính ngân hàng có thể dự tuyển gồm:

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng;

– Chuyên viên kế toán,

– Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại;

– Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế,

– Nhân viên kinh doanh ngoại tệ;

– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ,

– Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;

– Chuyên viên tài trợ thương mại;

– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp;

– Chuyên viên định giá tài sản;

– Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp;

– Giám đốc tài chính,

– Giám đốc điều hành,

– Tổng giám đốc;

– Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng.

Với đa dạng vị trí tuyển dụng như trên thì các bạn tin răng Ngân hàng không phải là sự lựa chọn duy nhất, sẽ còn rất nhiều môi trường khác cho bạn ứng cử – trúng tuyển – và thăng tiến trong sự nghiệp.

Cụ thể như:

– Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán,

– Tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

– Cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng

– Bộ phận tài chính của các loại hình doanh nghiệp

– Các tổ chức tài chính;

– Cục thuế, hải quan,

– Công ty bảo hiểm,

– Công ty tài chính,

– Quỹ tín dụng

– Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

– Hoặc bạn có thể trải nghiệm vị trí kinh doanh trong các lĩnh vực: Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán;

Theo thống kê nhân khẩu học, 95% sinh viên ngành Tài chính ngân hàng có việc làm ngay sau khi ra trường và đảm nhận tốt công việc trong môi trường trong nước cũng như quốc tế.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng học ở đâu dễ xin việc

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: chuyên ngành tài chính ngân hàng phù hợp với những đối tượng nào?

Người học ngành Tài chính ngân hàng đòi hỏi phải có sự đam mê và thích làm việc tới các lĩnh vực liên quan đến tiền, sự sáng tạo, tính năng động, các kỹ năng mềm như giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng…

Đam mê tiền tệ và khát vọng làm giàu chân chính

Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Tại sao Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội lại thu hút được nhiều học sinh tham gia tuyển sinh?

Số lượng sinh viên đăng ký chuyên ngành tài chính ngân hàng tại trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội ngày càng gia tăng theo các năm. Theo các cựu học sinh viên cũ đã ra ngoài cọ sát thực tế với thương trường về trường chia sẻ. Thời gian trau dồi kiến thức, nghiệp vụ tại trường các bạn đã được trang bị những kiến thức cơ bản nhất. Vì vậy  giúp bạn nắm bắt được các kỹ năng, bí quyết. Để từ đó có sự nhạy bén và tinh tế trong công việc, nhanh chóng thích nghi với mọi môi trường làm việc, nắm bắt công việc nhanh chóng bật hẳn lên so với các bạn đồng nghiệp cùng trang lứa.

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng: Học chuyên ngành tài chính ngân hàng tại Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội bạn sẽ nhận được những ưu điểm gì?

Học tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sinh viên sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo tiến bộ của các nước phát triển.

Cơ sở vật chất của trường hiện đại. Khu vực trung tâm thuận tiện cho việc di chuyển. 100% phòng học được trang bị máy lạnh, internet – wifi

Tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng học ở đâu dễ xin việc

Học tập với những người bạn cùng yêu thích ngành Tài chính ngân hàng đến từ khắp mọi miền đất nước

Giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong quản lý

FBU luôn chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo

Đảm bảo vấn đề thực tập và việc làm, Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong để sinh viên có thể thuận tiện trải nghiệm thực tế.

Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật

Nếu bạn đang có những băn khoăn trong việc lựa chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh để theo học hãy liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội 0243.793.1340/ 0246.295.6783. Đội ngũ tư vấn trẻ nhiệt huyết sẽ có những chia sẻ ân tình cho bạn.

Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội – Điểm tựa tri thức – Đột phá thành công

Các tin liên quan