Hot News

12/06/2019

Tư vấn tuyển sinh ngành kế toán: Học kế toán có dễ xin việc không?

Hiện nay, ngành kế toán không còn quá xa lạ đối với mọi người nữa. Tuy nhiên thì hầu như đa phần các bạn sinh viên đều có câu hỏi: học kế toán sau này ra trường làm gì? Có dễ xin việc không? Để giải đáp thắc mắc này, ban tư vấn tuyển sinh ngành kế toán của trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội xin chia sẻ những thông tin sau.

Kế toán là bộ phận quan trọng của mỗi công ty, doanh nghiệp. Điều này đã nói lên rằng, ngành kế toán có cơ hội việc làm rất lớn. Chúng ta có thể làm phép toán đơn giản như này: hiện nay Việt Nam có khoảng 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động, chưa kể đến việc các doanh nghiệp nhỏ, kinh doanh các lĩnh vực khác, mỗi doanh nghiệp sẽ cần khoảng 2-5 kế toán. Đây là còn chưa tính đến việc các doanh nghiệp sẽ phát triển thêm nữa với thị trường phát triển hiện nay. Qua đây có thể thấy rằng, ngành kế toán có cơ hội việc làm rất lớn, so với các ngành khác.

tu-van-tuyen-sinh-nganh-ke-toan-hoc-ke-toan-co-de-xin-viec-khong-1

Tư vấn tuyển sinh ngành kế toán: tốt nghiệp kế toán sẽ làm gì?

Sinh viên học ngành kế toán ra trường sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Cụ thể, tốt nghiệp ngành kế toán, các bạn sẽ làm các công việc sau đây:

– Kế toán, quản lý tài chính,…

– Kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán xây dựng, kế toán tổng hợp,…

– Nhân viên chứng khoán, nhân viên văn phòng giao dịch,…

– Nhân viên kiểm toán, nhân viên thuế, thủ quỹ của công ty,…

– Giảng viên ngành tế toán, thanh tra tài chính,…

Theo thống kê cuối năm 2018 vừa rồi thì có khoảng hơn 50% các bạn sinh viên kế toán ra trường sẽ làm kế toán cho các doanh nghiệp. Trong đó, có tới 90% trong số đó các bạn sẽ làm các mảng riêng như kế toán thuế, kế toán quản trị, kế toán bán hàng, kế toán kho,… Còn khoảng 50% số sinh viên còn lại sẽ làm thư ký, quản lý nhân sự, nhân viên văn phòng,…

Tư vấn tuyển sinh ngành kế toán: cơ hội cho sinh viên ngành kế toán khi ra trường

Việc làm của ngành kế toán luôn luôn rộng mở. Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể làm việc ở rất nhiều nơi. Tất cả các doanh nghiệp, công ty đều cần nhân viên kế toán với các hình thức khác nhau.

Ngành kế toán là một ngành rất dễ xin việc. Điều này cũng đúng thôi khi nhu cầu tuyển dụng ngành này rất cao. Bằng chứng là 5 năm vừa qua, con số nhân lực ngành kế toán tăng đáng kể qua các năm. Do vậy, các bạn sinh viên ngành kế toán có thể yên tâm, cơ hội việc làm của ngành kế toán luôn rộng mở.

tu-van-tuyen-sinh-nganh-ke-toan-hoc-ke-toan-co-de-xin-viec-khong-2

Sinh viên ngành kế toán cần trang bị những kiến thức gì khi ra trường?

Những kiến thức cần thiết mà bạn phải có khi học ngành kế toán đó là những kiến thưc tài chính, kiến thức kinh tế. Quan trọng vẫn là kiến thức sâu về ngành kế toán, những kỹ năng nhất định phải có trong ngành. Đó là những điều kiện cần bạn phải có khi ra trường.

Ngoài ra, người theo học ngành kế toán cần học cho mình đức tính trung thực, tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác,…

Một yếu tố cần thiết và quan trọng nữa đó là biết ngoại ngữ, đây là điều cần thiết để bạn đứng vững trên ngành nghề của mình. Nếu đáp ứng được như vậy thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn với mức lương hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh ngành kế toán của trường đại học tài chính – ngân hàng chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn sinh viên.

Các tin liên quan