Tin tức - Sự kiện

28/06/2019

Ngành ngôn ngữ anh có thực sự “vô dụng”?

Ngành ngôn ngữ anh có thực sự “vô dụng”?

Trong quá trình lựa chọn ngành học thì chắc là sẽ có người sẽ khuyên bạn không nên theo học ngành ngôn ngữ anh. Lý do vì ngành này chỉ cung cấp cho bạn những kỹ năng mềm mà không trang bị cho bạn kỹ năng cứng như các ngành học khác. Vì ai cũng nghĩ theo quan điểm này nên ngành ngôn ngữ anh luôn bị gắn cái mác là ngành học “vô dụng”. Bài viết sau đây sẽ chứng tỏ cho các bạn thấy ngành ngôn ngữ anh vẫn mang một giá trị nhất định, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học này.

Ngành ngôn ngữ anh mang lại lợi ích cuộc sống

Ngàng ngôn ngữ là một phương tiện để giao tiếp mọi mặt trong cuộc sống của con người với nhau nên nó không bao giờ là “vô dụng” cả. Hiện tại tiếng anh đang được sử dụng rất rộng rãi nên biết tiếng anh sẽ là một lợi thế.

Ngành ngôn ngữ anh không bao giờ hết hot

Tiếng anh chỉ đứng thứ 3 trong danh sách được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nhưng nó được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới nên tầm ảnh hưởng rất lớn. Dù cuộc sống có thay đổi như thế nào thì sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh vẫn luôn xin được việc làm.

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 1

Học ngành ngôn ngữ anh không “bỏ không”

Hiện nay, có nhiều bạn sinh viên học ngành ngôn ngữ anh không phải vì thích, đam mê mà là không biết học ngành nào nên mới học ngôn ngữ. Với xã hội phát triển, phong phú, đa dạng các ngành nghề thì cho dù bạn thích hay không thích ngành này thì sau khi ra trường kiến thức bạn được học vẫn có thể áp dụng được. Riêng đối với các ngành nghề khác, nếu như bạn không có hứng học thì kiến thức ngành đó bạn cũng sẽ “xếp xó” không áp dụng được. Nó đồng nghĩa với việc bạn đầu tư một khoản tiền lãng phí.

Học ngành ngôn ngữ anh có thực sự dễ?

Thêm một lý do nữa để ngành ngôn ngữ anh bị các học viên xem nhẹ là do chương trình học dễ quá. Nói đúng hơn là ngành ngôn ngữ anh chỉ dễ với những người có đam mê, thích học nó mà thôi. Các bạn nên biết, người bản địa còn theo học ngành ngôn ngữ anh thì chắc chắn ngành học này không “dễ ăn” như vậy đâu. Học tiếng anh chỉ để giao tiếp cơ bản thì dễ nhưng học tiếng anh để kiếm tiền thì thực sự không dễ chút nào cả.

Có thể lấy 1 ví dụ cụ thể cho các bạn hiểu: tiếng anh phổ biến như vậy nhưng mỗi đất nước lại có cách nói tiếng anh khác nhau. Với những kiến thức ở trường, bạn đã đủ tự tin để ra ngoài chưa?

dao tao nganh ngon ngu anh o dau chat luong 2

Cơ hội học lên cao khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh

Xã hội phát triển như hiện nay thì ngành ngôn ngữ anh được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh ở các trường đại học thì sinh viên có thể nộp hồ sơ học thêm các ngành khác như Biên kịch, quản trị kinh doanh, luật, báo chí, sư phạm,…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh luôn rộng mở

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh thì có thể làm rất nhiều việc. Ngoài việc đi dạy tiếng anh thì sinh viên còn có thể làm phóng viên, biên tập, phiên dịch,… rất nhiều cơ hội việc làm khác. Học ngành ngôn ngữ anh không bao giờ thất nghiệp nếu như bạn biết vận dụng các kiến thức mình học được vào công việc.

Các ngành ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ anh nhìn chung sẽ không “vô dụng” nên các bạn cứ đam mê theo đuổi. Ngành học này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị đến các học viên.

Các tin liên quan