Hot News

08/02/2020

Ngành ngôn ngữ Anh – chìa khóa thành công và hội nhập

Trong xu thế hội nhập hiện nay thì tiếng anh đã là một ngôn ngữ chung để mọi người có thể hiểu và chia sẻ với nhau. Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính. Hầu hết các ngành du lịch, quản trị, thương mại,… đều sử dụng tiếng anh nhiều.

Vì vậy mà theo học ngành ngôn ngữ Anh đã và đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay, với mục đích khẳng định bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp.

Ngành ngôn ngữ Anh – giúp các bạn trẻ hòa nhập

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được trang bị thêm các kiến thức khác như kinh tế, quan hệ quốc tế, kinh doanh,… để các bạn tự tin khẳng định mình trong tất cả các lĩnh vực.

Chính vì thế, khi ra trường các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào với môi trường làm việc, phù hợp với yêu cầu và sở thích của bản thân: phiên dịch viên trong công ty, chuyên viên maketing, giảng viên cho các trung tâm,…

nganh-ngon-ngu-anh-chia-khoa-thanh-cong-va-hoi-nhap-1

Ngành ngôn ngữ anh – giấc mơ quốc tế

Vai trò của ngôn ngữ Anh trong môi trường quốc tế thì song song với đó nghề nghiệp của các cử nhân ngành này cũng được rộng mở.

Bạn Vân Anh sinh viên năm 4 của trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng có chia sẻ: “Mình yêu thích nghề phiên dịch nhưng ai cũng nói rằng công việc này khó, không chỉ yêu cầu cao về ngoại ngữ mà còn đòi hỏi sự nhạy bén, tinh tế khi giải quyết vấn đề. Nhờ có môi trường chuyên nghiệp của FBU, tham gia các hoạt động ngoại khóa,… mình đã hoàn thiện bản thân hơn. Và hiện tại mình đang là công tác viên phiên dịch cho một nhà xuất bản sách”.

nganh-ngon-ngu-anh-chia-khoa-thanh-cong-va-hoi-nhap-2

Là một ngành không bao giờ bão hòa, ngôn ngữ Anh chắc chắn sẽ là một chiếc chìa khóa để mở cách cửa vươn xa quốc tế. Đây là ngành giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ trở thành nhà báo, phóng viên, biên tập ở mảng quốc tế.

Được đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cũng có nghĩa là bạn đã chắc chắn có một ngôn ngữ giao tiếp hiệu quả và có tầm quan trọng trong thị trường quốc tế. Khi đó, bạn sẽ tự tin hoàn thiện và thể hiện mình hơn.

Ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ bị giới hạn, cơ hội việc làm của các bạn ngành này luôn luôn tràn đầy, luôn tạo cơ hội cho các bạn trẻ đạt được thành công.

Các tin liên quan