02/11/2023

Lương tài chính ngân hàng mới ra trường thế nào?

Tài chính ngân hàng luôn được coi là ngành có mức thu nhập thuộc top đầu trong các ngành nghề, lĩnh vực. Sở dĩ có được điều này là do tài chính ngân hàng là các lĩnh vực “đầu não”, tác động lớn đến nền kinh tế xã hội. Nhiều người trước khi quyết định theo học ngành này đều muốn biết về mức lương sau khi ra trường. Chúng tôi đã thống kê được các thông tin liên quan đến mức lương của ngành này. Vậy, bạn hãy cùng chúng tôi cùng tham khảo mức lương tài chính ngân hàng mới ra trường thế nào nhé!

Lương tài chính ngân hàng mới ra trường thế nào?

Mức lương tài chính ngân hàng mới ra trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các yếu tố đó là bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng, vị trí việc làm. Mức lương của từng người sẽ thay đổi theo từng yếu tố.

So với các ngành nghề khác thì tài chính ngân hàng là ngành có mức lương khá cao. Tùy theo từng vị trí công việc, mức lương có sự dao động từ 10 – 20 triệu đồng. Tuy nhiên, việc chọn công tác tại vị trí công việc nào lại do năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Công tác tại ngân hàng có mức lương thế nào?

Nhân viên ngân hàng bao gồm nhiều vị trí như giao dịch viên, trưởng nhóm bán hàng, nhân viên tín dụng… Cũng tùy theo mỗi công việc mà mức lương của nhân viên ngân hàng khác nhau.

+ Giao dịch viên

Đây là công việc không quá khó đối với các bạn tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng. Các bạn đều được đào tạo kiến thức và kỹ năng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế, công việc giao dịch viên là công việc đơn giản với các bạn. Nhưng để được tuyển dụng vào vị trí này, bạn phải nắm vững chuyên môn và kỹ năng giao tiếp tốt. Các giao dịch viên sẽ có mức lương khoảng 7-8 triệu đồng.

+ Quan hệ khách hàng

Công việc này đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng giao tiếp cũng như xử lý tình huống rất tốt. Hơn nữa, bạn cũng cần có một ngoại hình ưa nhìn. Kiến thức chuyên môn cũng giúp nhiều cho bạn trong quá trình tiếp xúc với nhiều khách hàng. Mức lương cho người làm quan hệ khách hàng khoảng 10-15 triệu đồng.

+ Nhân viên tín dụng

Các kiến thức về tín dụng trong nước và quốc tế mà bạn được học trong trường sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc này. Để làm được nhân viên tín dụng, bạn cần nắm rõ các quỹ tín dụng và các quy định liên quan. Nhân viên tín dụng cũng cần kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý khách hàng. Vị trí này có mức lương khoảng 15 triệu đồng.

+ Tư vấn tài chính

Trong bộ máy hoạt động ngân hàng không thể thiếu vị trí này. Đây là những người tư vấn cho khách hàng các đầu tư tài chính tốt nhất. Đồng thời, vị trí này cũng cần phải nắm được nhiều luật, quy tắc, quy định để giúp cho hoạt động tài chính của ngân hàng được chuẩn chỉnh. Về mức lương, tư vấn tài chính có thu nhập trên 10 triệu đồng , tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm.

+ Kế toán kiểm toán

Vị trí này tại ngân hàng có mức lương rất cao, khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí việc làm phải chịu nhiều áp lực. Kế toán kiểm toán là những người nắm giữ tài chính, kiểm soát hoạt động và đảm bảo hoạt động ngân hàng đúng luật. Chính vì vậy, vị trí công việc này đòi hỏi những người có kiến thức chuyên ngành sâu rộng và có đầy đủ mọi kỹ năng làm việc.

Đánh giá mức lương tài chính ngân hàng khi ra trường

Như đã đề cập đến ở trên, mức lương ngành này khi ra trường tương đối cao so với mặt bằng chung. Do hệ thống ngân hàng phát triển nên nhu cầu về nhân lực công tác cao. Vì thế, sinh viên ra trường không phải quá khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Mức lương tài chính ngân hàng mang lại cho bạn cuộc sống ổn định và có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trong công việc. Quan trọng là bạn có đầy đủ hành trang mà các ngân hàng cần đến. Khi bạn nắm vững kiến thức, có nhiều kỹ năng tốt và đủ đam mê thì bạn luôn tìm được việc làm với mức lương tốt nhất.

Học FBU để có mức lương tài chính ngân hàng mới ra trường tốt nhất

Trường Đại học Tài chính ngân hàng FBU luôn mong muốn các bạn sinh viên khi ra trường sẽ có được công việc với mức lương cao. Vì vậy, khi bạn theo học ở FBU bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội. Bên cạnh việc đào tạo chuyên sâu cho sinh viên các kiến thức tài chính ngân hàng, FBU còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc, thực tập tại các ngân hàng lớn. Điều này giúp các bạn được tìm hiểu, cọ xát với những việc mình sẽ làm sau khi ra trường.

Nếu bạn đang quan tâm đến mức lương tài chính ngân hàng mới ra trường, bạn có thể liên hệ với FBU qua bộ phận tư vấn tuyển sinh: 024 3793 1340 – 024 3793 1341