21/10/2023

Lợi ích ngành kế toán mang lại

Nghe đến ngành kế toán là người ta nghĩ ngay đến ngành nghề “hot” so với các ngành nghề khác. Ngành kế toán thể hiện được thế mạnh của mình khi là ngành nghề cần thiết trong tất cả các doanh nghiệp. Vị trí kế toán trong mỗi doanh nghiệp là không thể thiếu. Vì vậy, ngành kế toán mang lại rất nhiều lợi ích cho người theo học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích ngành kế toán mang lại trong bài viết sau đây.

Các lợi ích ngành kế toán mang lại

1. Xác định hướng đi trong tương lai

Khi theo học ngành kế toán là bạn đã xác định trong tương lai mình sẽ làm những công việc liên quan đến ngành này. Vì chuyên ngành kế toán rất đặc thù nên trong quá trình theo học bạn biết thêm rất nhiều kiến thức mới. Những kiến thức này bạn có thể áp dụng ngay cả trong thực tiễn ngay cả trước khi ra trường. Hơn nữa, những bạn theo ngành này được đào tạo chuyên môn sâu để xác định trước hướng đi trong tương lai.

2. Nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Kế toán và các ngành liên quan đến kế toán đều là các công việc cần thiết cho xã hội. Kế toán là những người quản lý tài chính của mỗi đơn vị. Mọi thủ tục liên quan đến quỹ, thuế, tiền tệ đều thuộc trách nhiệm của kế toán. Có thể thấy rằng với công việc và trách nhiệm của mình, người làm kế toán đóng vai trò cốt lõi cho hoạt động của doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa, vị trí kế toán thường tuyển 2 người. Nhưng đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, vị trí kế toán cần tuyển dụng từ 4 người trở lên để có thể thực hiện được hết các công việc liên quan. Chưa kể đến những công việc khác liên quan đến ngành kế toán cũng phải tuyển dụng những người theo học chuyên ngành này. Vì vậy các bạn theo học ngành kế toán sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

3. Nhiều ngành nghề khác liên quan đến kế toán

Kế toán và các ngành liên quan đến kế toán rất đa dạng. Ngoài công việc là kế toán viên và làm tại vị trí của kế toán thì các công việc như quản lý tài chính, kiểm toán, kế toán tổng hợp đều là các lĩnh vực liên quan đến ngành kế toán. Như vậy, khi theo học chuyên ngành kế toán, các bạn có nhiều cơ hội làm ở những lĩnh vực khác nhau. Khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể xin vào nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau. Thậm chí, bạn có thể tự mở cho mình công ty riêng hoặc cửa hàng. Dù công việc của bạn là kinh doanh trong lĩnh vực nào thì cũng cần chuyên môn kế toán.

4. Ra trường có công việc ổn định

Kế toán viên là một trong những công việc có mức lương, thời gian làm việc ổn định. Với chuyên môn được trang bị trong các trường Đại học, các bạn sinh viên có thể thực hiện tốt những công việc trong thời gian ngắn. Trừ những đơn vị có tính đặc thù như trong các ngân hàng thì kế toán viên hay phải làm ngoài giờ. Tuy nhiên mức lương dành cho vị trí kế toán trong ngân hàng rất cao, xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

Công việc kế toán là công việc cần sự thuần thục và kinh nghiệm. Sau khi ra trường bạn có thể xin làm tại một số doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa để tích lũy kinh nghiệm. Khi đã quen việc thì bạn có thể thực hiện công việc rất nhanh.

5. Luôn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Công việc liên quan đến kế toán là công việc luôn được làm trong môi trường nghiêm túc. Hơn nữa, kế toán luôn cần phải thay đổi tư duy để nắm bắt những xu hướng mới, quy định mới. Nếu kế toán không cập nhật và đổi mới thì vấn đề tài chính sẽ bị ì trệ. Vì thế, môi trường làm việc của kế toán luôn chuyên nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Học ngành kế toán ở đâu để mang đúng lợi ích?

Bạn có thể đã biết đến lợi ích ngành kế toán mang lại nhưng bạn đã biết học ở môi trường nào để khi ra trường bạn có thể nhận được mọi lợi ích của tấm bằng kế toán mang lại chưa? Chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về chuyên ngành kế toán của Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU).

Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành kế toán với kiến thức chuyên môn sâu. Phương pháp lý thuyết kết hợp thực hành giúp các bạn sinh viên ra trường có đủ kiến thức và kinh nghiệm làm việc ngay. Các doanh nghiệp luôn lựa chọn bằng cấp của FBU để nhận sinh viên vào các vị trí công việc. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lợi ích ngành kế toán mang lại khi theo học tại FBU. Liên hệ với FBU qua số điện thoại tuyển sinh 024 3793 1340 – 024 3793 1341. Hoặc có thể truy cập website https://fbu.edu.vn/ để biết được thông tin về FBU.